Thiếu linh kiện, chỉ có 53 xe VinFast VF e34 được giao trong tháng 2

Trong tháng 2, chỉ có vỏn vẹn 53 xe VinFast VFe34 đến tay khách hàng, chậm hơn nhiều so với kế hoạch mà hãng đề ra
Vinfast Mỹ hợp tác Urgently phát triển dịch vụ hỗ trợ lưu động Xe ô tô điện VinFast có thêm màu sơn ngoại thất mới, giá không đổi Vinfast và LeasePlan hợp tác cung cấp dịch vụ cho thuê xe tại châu Âu
VF e34

Theo kết quả bán hàng được VinFast công bố, ở tháng 2 vừa qua hãng bán được tổng cộng 1.154 xe, giảm tới gần 1 nửa so với tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, đây cũng là điều khó tránh bởi tháng 2/2022 trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và tháng Giêng – dịp thấp điểm thường niên của thị trường ô tô Việt Nam.

Trong đó, VinFast Fadil vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Việt ở tháng 2/2022 dù doanh số có giảm tới 50% và chỉ đạt 697 chiếc. Tương tự, kết quả bán hàng của cặp đôi VinFast Lux cũng sụt giảm với 170 chiếc Lux A2.0 được bán ra trong tháng 2/2022 còn Lux SA2.0 đạt doanh số 234 xe.

Bên cạnh đó, nguồn cung linh kiện thiếu hụt tiếp tục ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và bàn giao xe ô tô điện VF e34 cho khách hàng trong tháng qua khi chỉ có 53 xe được giao đến tay khách hàng.

Hiện tại, VinFast cùng các đối tác vẫn đang nỗ lực giải quyết các khó khăn trong chuỗi cung ứng để tăng tốc bàn giao xe ô tô điện VF e34 cho khách hàng trong thời gian tới.

Ngoài các mẫu xe đang bán trên thị trường, VinFast đang triển khai chương trình nhận đặt trước xe ô tô điện VF 8 và VF 9 mang tên “Người tiên phong tri ân người tiên phong”, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cụ thể, khách hàng đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được một voucher mua xe trị giá 150 triệu đồng dành cho VF 8 hoặc 250 triệu đồng dành cho VF 9; được tặng gói tính năng ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng; được tặng gói nghỉ dưỡng tại Biệt thự biển Vinpearl cho 4 người trong 7 ngày trị giá 118 triệu đồng khi ký hợp đồng mua xe chính thức; được tặng bộ sạc di động…

Riêng đối với các mẫu xe xăng, VinFast đang áp dụng chính sách ưu đãi 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản Fadil và trừ trực tiếp vào giá bán. Đối với dòng xe Lux, ngoài chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ và 50% lệ phí trước bạ từ VinFast, hiện khách hàng còn được hưởng thêm mức ưu đãi 20 triệu đồng tiền mặt cho tất cả các phiên bản Lux A2.0; 80 triệu đồng cho Lux SA2.0 phiên bản Nâng cao và Cao cấp; 100 triệu đồng cho Lux SA2.0 phiên bản Tiêu chuẩn.

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2/2022: Toyota Corolla Cross dẫn đầu, bất ngờ Carnival Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 2/2022: Toyota Corolla Cross dẫn đầu, bất ngờ Carnival

Toyota Corolla Cross giữ vị trí số 1 trong Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 2/2022.Trong khi đó Kia Carnival gây bất ngờ ...

Honda City được ưu đãi gần 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh Accent Honda City được ưu đãi gần 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh Accent

Ngoài giảm phí trước bạ, Honda City 2021 đang được đại lý giảm tới 56 triệu đồng... tổng ưu đãi cao nhất lên tới 91 ...

Yamaha chuẩn bị ra mắt hai xe máy điện NEO và E01 tại Châu Âu Yamaha chuẩn bị ra mắt hai xe máy điện NEO và E01 tại Châu Âu

Bộ đôi xe máy điện Yamaha E01 và Neo sẽ chính thức trình làng vào giữa năm 2022 tại Châu Âu

Có thể bạn quan tâm

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh, Sống Chất” của VinFast mang tới cơ hội trải nghiệm và chuyển đổi phương tiện xanh dễ dàng, tiết kiệm cho người dân sống tại 30 tỉnh thành trên khắp cả nước.
VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết, trong năm nay, VinFast đặt mục tiêu bán ra hơn 200.000 xe điện, chiếm khoảng 40% thị phần tiêu thụ xe ô tô trong nước.
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh vừa chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global. Đây là sân chơi độc đáo để các bạn trẻ thể hiện cá tính, truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng, đồng thời có cơ hội nhận được các giải thưởng là xe máy điện VinFast, miễn phí sử dụng xe VinFast trong một tháng và thu nhập thực tế từ lượt người xem

Cùng chuyên mục

Xe điện Wuling: Bí quyết giúp Let's Go Taxi bứt phá sau một năm hoạt động

Xe điện Wuling: Bí quyết giúp Let's Go Taxi bứt phá sau một năm hoạt động

Chỉ sau một năm vận hành, Let’s Go - hãng taxi điện mini đầu tiên tại Việt Nam - đã ghi dấu ấn với 600 xe Wuling hoạt động tại 4 tỉnh thành, phụ vụ hơn 500.000 khách hàng.
Cận cảnh xe điện Trung Quốc Bestune NAT sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến từ 600 triệu đồng

Cận cảnh xe điện Trung Quốc Bestune NAT sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến từ 600 triệu đồng

Với mức giá dự kiến khoảng 600 triệu đồng, FAW Bestune NAT hứa hẹn sẽ tạo nên sự cạnh tranh mới trong phân khúc MPV điện tại Việt Nam.
Toyota cân nhắc sản xuất RAV4 tại Mỹ do thuế quan

Toyota cân nhắc sản xuất RAV4 tại Mỹ do thuế quan

Toyota đang cân nhắc đưa dây chuyền sản xuất mẫu RAV4 hoàn toàn mới tới Mỹ để giảm thiểu tác động của mức thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu.
Cận cảnh BMW 3 Series 2025 vừa về Việt Nam, giá từ 1,549 tỷ đồng

Cận cảnh BMW 3 Series 2025 vừa về Việt Nam, giá từ 1,549 tỷ đồng

Phiên bản nâng cấp BMW 3 Series 2025 đã có mặt đại lý tại Việt Nam, trong đó phiên bản 320i Sport Line có giá từ 1,549 tỷ đồng.
Cận cảnh Bentayga Atelier Edition vừa về Việt Nam, giá từ 14,3 tỷ đồng

Cận cảnh Bentayga Atelier Edition vừa về Việt Nam, giá từ 14,3 tỷ đồng

Bentley Bentayga Atelier Edition phiên bản giới hạn kỷ niệm 10 năm dòng Bentayga tại thị trường Việt Nam có giá từ 14,3 tỷ đồng.
BYD Sealion 6 và Sealion 8 tạo ấn tượng mạnh tại sự kiện ra mắt

BYD Sealion 6 và Sealion 8 tạo ấn tượng mạnh tại sự kiện ra mắt

Sự kiện ra mắt BYD Sealion 6 và Sealion 8 thu hút hơn 2.200 khách, với 800 lượt lái thử và hàng trăm đơn đặt cọc, khẳng định sức hút của SUV điện tại Việt Nam.

Tin khác

Cận cảnh Rolls-Royce Ghost Series II vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 34,9 tỷ đồng

Cận cảnh Rolls-Royce Ghost Series II vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 34,9 tỷ đồng

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Ghost II được phân phối với 3 phiên bản, cùng mức giá dao động từ 34,9-40,59 tỷ đồng.
Mercedes-Benz GLS 2025 sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến khoảng 5,5 tỷ đồng

Mercedes-Benz GLS 2025 sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến khoảng 5,5 tỷ đồng

Một số đại lý bắt đầu nhận cọc cho Mercedes-Benz GLS 2025 với phiên bản đầu tiên là GLS 450 cùng mức giá dự kiến khoảng 5,5 tỷ đồng.
Ford Everest có thêm phiên bản đặc biệt, giá 1,2 tỷ đồng

Ford Everest có thêm phiên bản đặc biệt, giá 1,2 tỷ đồng

Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt với thiết kế thể thao sẽ được phân phối với giá 1,199 tỷ đồng, cao hơn bản Sport thông thường 21 triệu đồng.
Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2025

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2025

Trong tháng 3, cả nước nhập khẩu 21.640 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch đạt hơn 445 triệu USD. So với tháng trước, tăng 22,5% về lượng và 17,9% về giá trị
Pin xe điện sau 200.000 km sử dụng vẫn ‘khỏe’

Pin xe điện sau 200.000 km sử dụng vẫn ‘khỏe’

Ngay cả sau 200.000 km vận hành, pin xe điện vẫn giữ hiệu suất ấn tượng, hé lộ sự bền bỉ vượt trội ngoài mong đợi.
Xem thêm
Phiên bản di động