Suzuki Celerio bị khai tử tại Anh
| TIN LIÊN QUAN | |
| Xe hạng A: Hyundai Grand i10 bá chủ, Honda Brio bung lụa | |
| Đại chiến xe hạng A, Toyota Wigo giảm ‘sốc’ 40 triệu đồng | |
| 8 mẫu ô tô dưới 400 triệu đồng đáng mua | |
Theo Autocar, Suzuki sẽ ngừng bán bán hai mẫu Celerio và Baleno tại Anh. Nguyên nhân được Suzuki đưa ra là nhằm tập trung nguồn lực để phát triển các mẫu xe đang bán chạy ở Anh bao gồm Ignis, Swift, S-Cross và Vitara. Cụ thể, Swift đạt doanh số khoảng 55.000 xe và Ignis đạt 43.000 xe tại châu Âu.
![]() |
| Suzuki Celerio |
Trong khi đó hai mẫu Celerio và Baleno lại có doanh số quá èo uột. Năm 2018, chỉ có 15.000 xe Baleno được bán ra tại xứ sở sương mù. Trong khi đó, Celerio khá khẩm hơn với 21.000 xe. Tuy vậy doanh số của hai mẫu xe này đều kém xa so với các đối thủ cùng phân khúc tại Anh.
![]() |
| Suzuki Baleno |
Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam Suzuki Celerio cạnh tranh với các mẫu xe thuộc phân khúc hạng A như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Kia Morning, và Mitsubishi Mirage.Đây được xem là phân khúc đông đúc và chật chội của thị trường ô tô Việt Nam. Tại phân khúc này, Celerio đứng ở gần cuối danh sách với doanh số cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 914 xe.
Tại thị trường Anh, Celerio được bán với giá bán từ 8.999 bảng (khoảng 255 triệu đồng), trong khi đó Baleno có giá bán từ 9.999 bảng (tương đương 284 triệu đồng). Còn tại thị trường Việt Nam, Celerio có giá từ 329 - 359 triệu đồng.
| Ngừng sản xuất, Ford Focus đại hạ giá gần 100 triệu Dù đã ngừng sản xuất nhưng giá Ford Focus tại đại lý đang giảm từ 60- 80 triệu đồng, mức thấp nhất chỉ còn 540 ... |
| Doanh số thấp, Chevrolet Cruze và Impala bị khai tử Theo GM thông báo, Chevrolet Cruze sẽ ngừng sản xuất vào tháng 3 còn mẫu Impala sẽ ngừng sản xuất vào quý IV năm 2019. |
| Hàng loạt xe nhập có nguy cơ 'khai tử' tại Việt Nam Nhiều xe nhập khẩu thương hiệu Audi, BMW, Lexus, Renault có nguy cơ không còn ở Việt Nam do vướng Nghị định 116. |
| Uber 'chia tay' khách hàng Việt từ hôm nay Hết ngày 8/4, Uber chính thức bị 'khai tử' tại Việt Nam, khách hàng và các tài xế có thể chuyển sang dùng ứng dụng ... |
Có thể bạn quan tâm
Suzuki Eeco giá 310 triệu: Xe thay thế "Su cóc" có gì đấu VinFast EC Van?
Suzuki Carry - xe tải kei-car giá từ 7.500 USD
Lý do bất ngờ khiến Suzuki không làm bản Jimny bán tải
Xe côn tay Suzuki Satria lột xác thiết kế, chờ ngày về Việt Nam đấu Honda Winner
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng
Cùng chuyên mục
Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection – mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới
Nữ sinh sở hữu gần 500.000 followers trên Tiktok ghi tên vào chung kết Tiếng nói Xanh
Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng
Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt
Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025
Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm
Tin khác
Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền
"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam
Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá
Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu


