Suzuki Celerio bị khai tử tại Anh
| TIN LIÊN QUAN | |
| Xe hạng A: Hyundai Grand i10 bá chủ, Honda Brio bung lụa | |
| Đại chiến xe hạng A, Toyota Wigo giảm ‘sốc’ 40 triệu đồng | |
| 8 mẫu ô tô dưới 400 triệu đồng đáng mua | |
Theo Autocar, Suzuki sẽ ngừng bán bán hai mẫu Celerio và Baleno tại Anh. Nguyên nhân được Suzuki đưa ra là nhằm tập trung nguồn lực để phát triển các mẫu xe đang bán chạy ở Anh bao gồm Ignis, Swift, S-Cross và Vitara. Cụ thể, Swift đạt doanh số khoảng 55.000 xe và Ignis đạt 43.000 xe tại châu Âu.
![]() |
| Suzuki Celerio |
Trong khi đó hai mẫu Celerio và Baleno lại có doanh số quá èo uột. Năm 2018, chỉ có 15.000 xe Baleno được bán ra tại xứ sở sương mù. Trong khi đó, Celerio khá khẩm hơn với 21.000 xe. Tuy vậy doanh số của hai mẫu xe này đều kém xa so với các đối thủ cùng phân khúc tại Anh.
![]() |
| Suzuki Baleno |
Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam Suzuki Celerio cạnh tranh với các mẫu xe thuộc phân khúc hạng A như Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Kia Morning, và Mitsubishi Mirage.Đây được xem là phân khúc đông đúc và chật chội của thị trường ô tô Việt Nam. Tại phân khúc này, Celerio đứng ở gần cuối danh sách với doanh số cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 914 xe.
Tại thị trường Anh, Celerio được bán với giá bán từ 8.999 bảng (khoảng 255 triệu đồng), trong khi đó Baleno có giá bán từ 9.999 bảng (tương đương 284 triệu đồng). Còn tại thị trường Việt Nam, Celerio có giá từ 329 - 359 triệu đồng.
| Ngừng sản xuất, Ford Focus đại hạ giá gần 100 triệu Dù đã ngừng sản xuất nhưng giá Ford Focus tại đại lý đang giảm từ 60- 80 triệu đồng, mức thấp nhất chỉ còn 540 ... |
| Doanh số thấp, Chevrolet Cruze và Impala bị khai tử Theo GM thông báo, Chevrolet Cruze sẽ ngừng sản xuất vào tháng 3 còn mẫu Impala sẽ ngừng sản xuất vào quý IV năm 2019. |
| Hàng loạt xe nhập có nguy cơ 'khai tử' tại Việt Nam Nhiều xe nhập khẩu thương hiệu Audi, BMW, Lexus, Renault có nguy cơ không còn ở Việt Nam do vướng Nghị định 116. |
| Uber 'chia tay' khách hàng Việt từ hôm nay Hết ngày 8/4, Uber chính thức bị 'khai tử' tại Việt Nam, khách hàng và các tài xế có thể chuyển sang dùng ứng dụng ... |
Có thể bạn quan tâm
Suzuki SV-7 GX ra mắt tại KLIMS 2026 hứa hẹn khuấy động thị trường
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục 180 triệu đồng
Lộ thông tin Suzuki Satria thế hệ mới sắp gia nhập thị trường Việt Nam
Video chủ xe "Su cóc" trải nghiệm và đánh giá xe Suzuki EECO
Suzuki Fronx giảm gần 100 triệu tại đại lý, giá khởi điểm rẻ nhất phân khúc
Cùng chuyên mục
Công bố nghiên cứu về hệ thống phanh ABS cho xe máy tại Việt Nam
Green SM Express dẫn đầu thị trường giao hàng xe hai bánh tháng 6/2026
VinFast triển khai chương trình khuyến mại ưu đãi miễn phí 1 năm thuê pin tương đương 3,6 triệu đồng
Toyota Veloz Cross tăng bứt phá gần 62%, vững vàng top đầu phân khúc MPV
Đại lý Volkswagen City Store Phạm Hùng khai trương
MG Việt Nam bắt tay VPBank, tung vay 0% sau cột mốc 40.000 xe lăn bánh
Tin khác
Hyundai bán 3.746 xe trong tháng 6, Creta tiếp tục dẫn đầu doanh số
VinFast lập kỷ lục bán hơn 115.000 ô tô điện sau 6 tháng đầu năm 2026
Honda Việt Nam bứt phá tháng 6, ô tô tăng hơn 31%, xe máy vượt 172.000 chiếc
Volkswagen khai trương đại lý 4S Cần Thơ theo mô hình Urban Store tiêu chuẩn toàn cầu


