Thứ bảy 15/08/2020 06:39

Phục chế siêu xe Koenigsegg One gặp tai nạn trên đường đua

05:29 | 27/07/2016

Các chuyên gia xe Thụy Điển đang bắt tay vào phục chế Siêu xe Koenigsegg One:gặp tai nạn tại đường đua Nurburgring một cách sớm nhất  
TIN LIÊN QUAN
phuc che sieu xe koenigsegg one gap tai nan tren duong dua Mercedes-Benz GLC đầu tiên gặp nạn ở Sài Gòn
phuc che sieu xe koenigsegg one gap tai nan tren duong dua Siêu xe Lamborghini Murcielago mạ chrome gặp nạn ở Nga
phuc che sieu xe koenigsegg one gap tai nan tren duong dua Cadillac Escalade gần 7 tỷ gặp tai nạn ở sân bay Nội Bài

Sau khi gặp sự cố tại trường đua nổi tiếng thế giới Nurburgring cách đây ít hôm, siêu xe One:1 đang được đội ngũ kỹ sư của Koenigsegg chăm sóc không biết mệt mỏi để đưa siêu xe 3 triệu USD này trở lại.

phuc che sieu xe koenigsegg one gap tai nan tren duong dua
Đội ngũ kỹ sư của Koenigsegg phục chế lại siêu xe One:1.

Trong quá trình điều tra mới nhất, Koenigsegg xác nhận siêu xe One:1 gặp vấn đề với hệ thống ABS ở bánh trước, khiến chiếc xe bị khóa bánh ở vận tốc 170 km/h, khiến siêu xe này lao vào dải phân cách với vận tốc 110 km/h và bay lên không trung 22 m. Tuy nhiên, hệ thống túi khí, ngắt bơm nhiên liệu đều hoạt động chính xác giúp giảm tối đa thương tổn.

Theo Koenigsegg, cảm biến ABS ở bánh trước bên trái của One:1 không hoạt động đúng tiêu chuẩn, chiếc xe có phát cảnh báo bằng đèn tín hiệu trên bảng đồng hồ hiển thị. Tuy nhiên, trong quá trình điều khiển, người lái đội mũ bảo hiểm và chạy xe với tốc độ rất cao nên chỉ tập trung đến đoạn đường phía trước và không phát hiện ra cảnh báo.

Dù tai nạn ở vận tốc cao, tuy nhiên, hệ khung gầm carbon liền khối của One:1 đã giúp người lái không gặp thương tổn nghiêm trọng.

Koenigsegg One:1 có số lượng sản xuất 7 chiếc, kèm theo mức giá khoảng 3 triệu USD.

Theo zing.vn

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Những lưu ý dành cho người mới lái xe Off –Road

nhung luu y danh cho nguoi moi lai xe off road
Off-road ngày càng nhiều người tham gia và phải đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, dưới đây là một số lưu ý dành cho người mới lái Off-road