Thứ hai 06/07/2020 19:50

Philippines phá hủy hàng trăm ôtô, xe máy nhập lậu

15:35 | 13/06/2018

Hơn 100 chiếc ôtô, xe máy bị nhập lậu vào Philippines bị phá hủy như: Harley-Davidson Road King, Triumph Bonneville, BMW F-Series GS.
TIN LIÊN QUAN
Chi tiết siêu phẩm Harley-Davidson Forty-Eight giá 653 triệu đồng
BMW X2 giá 1,85 tỷ đồng tại Malaysia
Triumph Bonneville Speedmaster ra mắt tại Ấn Độ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh tịch thu, phá hủy hơn 100 chiếc môtô và xe máy nhập lậu trị giá hơn 34 triệu peso, tương đương 14 tỷ đồng. Chiến dịch được thực hiện 4 tháng sau khi một loạt xe hạng sang bị phá hủy trong chiến dịch chống buôn lậu của chính phủ Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trực tiếp chỉ đạo buổi tiêu hủy xe nhập lậu.


Trước đó, một số lượng siêu xe từ các hãng như Ferrari, Lamborghini và McLaren đã bị tịch thu bởi Cục Hải quan Philippin (BOC) tại cảng container quốc tế Manila. Ủy viên Hải quan Isidro Lapeña cho biết 24 xe sang bị tịch thu vẫn còn trong giai đoạn kiện tụng. “Nếu phán quyết cuối cùng có lợi cho chính phủ, thì tất cả chúng sẽ bị phá hủy”, Lapeña nói.


Trong sự kiện xử lý xe nhập lậu hôm thứ tư vừa rồi, Tổng thống Rodrigo Duterte trực tiếp giám sát việc tiêu hủy. Danh sách những chiếc xe bị nghiền nát bao gồm 112 chiếc xe tay ga Vespa PX hoàn toàn mới, còn lại là những xe đã qua sử dụng như 2 mẫu Triumph Bonneville, 2 chiếc Land Rover, một chiếc Harley-Davidson Road King, một chiếc BMW F-Series GS, một chiếc Mitsubishi Pajero và một chiếc Volvo cũng đã bị phá hủy.

112 chiếc xe tay ga Vespa PX 2 mẫu Triumph Bonneville, 2 chiếc Land Rover... Bị phá hủy.


Trong quá khứ, Cục Hải quan Philippines BOC từng bán đấu giá những chiếc xe bị tịch thu để tạo ra nguồn thu cho chính phủ. Tuy nhiên, Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh ngừng đấu giá và chỉ đạo BOC tiêu hủy toàn bộ những chiếc xe bị tịch thu, đây là nỗ lực ngăn cản những kẻ buôn lậu cấu kết với các nhân viên hải quan để mua lại xe.


“Những kẻ buôn lậu từ lâu đã lừa dối chính phủ. Việc này phải dừng lại", ông Lapeña cho biết. Sự cấu kết của những kẻ buôn lậu với một số nhân viên hải quan trong việc mua lại xe gian, cải trang trong các thủ tục đấu giá hợp pháp phải được chấm dứt nhằm tạo ra sự công bằng cho các doanh nghiệp chân chính khác.

BOC từng cho phá hủy 20 chiếc xe hạng sang như Jaguar, Mercedes Benz, Lexus và Corvette.


Vào tháng 2/2018, BỌC từng cho phá hủy 20 chiếc xe hạng sang trị giá 61 triệu peso (tương đương 26,2 tỷ đồng), bao gồm các nhãn hiệu như Jaguar, Mercedes Benz, Lexus và Corvette.

Theo Zing.vn

​Uber bị ngừng ở Philippines, đối mặt án phạt hơn 8 tỷ đồng

Uber vừa bị ngừng hoạt động tại Philippines trong vòng 1 tháng và đối mặt với án phạt 19 triệu peso, tương đương hơn 8 ...

Ngành ô tô Việt Nam sắp vượt Philippines

Sản lượng và thị trường xe hơi Việt Nam 2 năm trở lại đây đã tăng rất nhanh, trong năm 2020 về sản xuất và ...

Ford Everest: Nơi đỉnh cao, chốn vực sâu

AutoBikes.vn- Doanh số Ford Everest đang diễn biến trái chiều tại Đông Nam Á trong nửa năm 2016: Bùng nổ tại Philippines với mức tăng ...

Philippines 6 tháng: Ford Everest lập kỳ tích

AutoBikes.vn - Thị trường xe mới Philippines tăng trưởng 38% trong 6 tháng nhờ sự bùng nổ của nhiều mẫu xe, trong đó Ford Everest ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Suzuki Across bản sao của Toyota RAV4, cạnh tranh Honda CR-V

suzuki across ban sao cua toyota rav4 canh tranh honda cr v
Suzuki Across có kiểu dáng giống hệt Toyota RAV4 và sẽ được trang bị động cơ Hybrid dành cho thị trường châu Âu