Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng trở lại trong tháng 2/2023

Nửa đầu tháng 2/2023, số lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam đã tăng trưởng 23,5% so với cùng kỳ tháng trước
Ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng hơn 200% trong tháng 1/2023 Hơn 6.000 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam nửa đầu tháng 1/2023 Những mẫu xe ô tô nhập khẩu bán chạy nhất năm 2022
Ô tô nhập khẩu

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, từ 1-15/2/2023, cả nước nhập khẩu 7.789 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch đạt 162,53 triệu USD, tăng trưởng 23,5% so với cùng kỳ tháng trước.

Tháng 1 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc được bổ sung cho thị trường Việt Nam là 6.306 xe, giảm 46,4% so với số liệu ở cùng giai đoạn của tháng 12/2022.

Ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn là mặt hàng nhập khẩu chủ lực ở nửa đầu tháng 2 tổng cộng 6.260 xe với giá trị kim ngạch nhập khẩu của ôtô 9 chỗ ngồi chiếm ưu thế trong nhóm hàng này khi vượt qua mốc 123 triệu USD.

Tính trung bình, giá trị đơn chiếc của các ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu vào Việt Nam ở nửa đầu tháng 2 là gần 19.708 USD/xe, tương đương hơn 468 triệu đồng/xe.

Trong cùng kỳ, lượng ôtô trên 9 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam là 78 xe với trị giá 564.563 USD. Ôtô vận tải ghi nhận lượng nhập khẩu 1.451 xe trong kỳ báo cáo đầu tiên của tháng 2, với trị giá kim ngạch đạt mức 28,48 triệu USD.

Tính chung từ đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập khẩu thành công tổng cộng 22.246 ôtô các loại, với tổng giá trị kim ngạch vượt trên 473 triệu USD.

Hyundai Stargazer giảm giá 100 triệu đồng tại đại lý Hyundai Stargazer giảm giá 100 triệu đồng tại đại lý

Hiện Hyundai Stargazer tại Việt Nam đang được các đại lý giảm giá lên tới 100 triệu đồng, nhằm kích cầu doanh số

Mazda CX-8 giảm gần 100 triệu đồng tại đại lý, đấu Santa Fe Mazda CX-8 giảm gần 100 triệu đồng tại đại lý, đấu Santa Fe

Hiện Mazda CX-8 đang nhận được giảm 80 - 90 triệu đồng, mức giá này đang được xem là tốt nhất phân khúc

Triệu hồi hơn 100 xe Kawasaki H2 và Z1000 dính lỗi tại Việt Nam Triệu hồi hơn 100 xe Kawasaki H2 và Z1000 dính lỗi tại Việt Nam

Tổng cộng có 110 xe mô tô Kawasaki H2 và Z1000 nằm trong đợt triệu hồi, do các vấn đề liên quan tới xích và ...

Có thể bạn quan tâm

Ô tô hãng nào khiến người dùng nhanh chán nhất, bán lại ngay trong năm đầu tiên?

Ô tô hãng nào khiến người dùng nhanh chán nhất, bán lại ngay trong năm đầu tiên?

Ô tô của các thương hiệu xe sang như Porsche, Jaguar hay Land Rover khiến người dùng "cả thèm nhưng cũng chóng chán", có tỷ lệ bán lại sau năm đầu tiên cao nhất sử dụng cao nhất theo kết quả phân tích vừa được iSeecars công bố.
Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ

Ô tô Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ

Ô tô điện giá rẻ của các thương hiệu Trung Quốc đang ngày càng được ưa chuộng, chiếm lĩnh thị phần tại nhiều nước đang phát triển, thách thức vị thế của các “ông lớn” Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
Tốn cả “mớ” tiền sửa xe bị thủy kích, song bán lại vẫn mất giá

Tốn cả “mớ” tiền sửa xe bị thủy kích, song bán lại vẫn mất giá

Với chủ nhân của những chiếc ô tô gặp thủy kích, “nỗi đau” như nhân đôi khi phải chi từ hàng chục triệu cho tới cả trăm triệu đồng để khắc phục, nhưng xe vẫn mất giá mạnh, thậm chí khó thanh khoản.
Ôtô ngập qua nóc hỏng những gì?

Ôtô ngập qua nóc hỏng những gì?

Xe ngập qua nóc thường bị hư hại toàn diện từ điện, động cơ đến nội thất, dù có sửa chữa, xe không còn bền như ban đầu.
Hàng trăm ôtô ngập nước ở Thái Nguyên chờ xe cứu hộ

Hàng trăm ôtô ngập nước ở Thái Nguyên chờ xe cứu hộ

Trên phố Phan Đình Phùng, Thái Nguyên, hàng trăm ôtô bị ngập nước đang được xe cứu hộ đưa về gara.

Cùng chuyên mục

5 thói quen tưởng chừng vô hại dễ khiến xe hybrid nhanh hỏng

5 thói quen tưởng chừng vô hại dễ khiến xe hybrid nhanh hỏng

Thói quen sử dụng ô tô hybrid như xe động cơ đốt trong thông thường của không ít tài xế là nguyên nhân khiến các bộ phận quan trọng trên xe hybrid như hệ thống pin, động cơ, hệ thống điện… nhanh gặp vấn đề, hư hỏng.
Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 được thiết kế sắc sảo hơn, công nghệ hiện đại hơn và nhiều khả năng có thêm phiên bản hybrid tự sạc.
Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các mô hình vận chuyển an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào, Xanh SM Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) vào ngày 4/12/2025. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng các giải pháp di chuyển xanh tại thủ đô Viêng Chăn và các khu vực lân cận, phù hợp với định hướng phát triển bền vững mà Chính phủ Lào đang thúc đẩy.
Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Châu Âu là một trong những hướng đi ưu tiên của thương hiệu hạng sang Trung Quốc, nhưng mức thuế cao với xe điện đang trở thành rào cản.
Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Thử nghiệm mức bức xạ điện từ của nhiều mẫu ô tô điện tại Trung Quốc cũng cho kết quả giống ở Đức, cho thấy quá trình sạc pin không làm tăng mức bức xạ.
Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Anh Nguyễn Bá Hùng (Hà Nội) là một trong số những tài xế dịch vụ đầu tiên đổi từ xe xăng sang Limo Green. Quyết định này đã giúp anh giảm đáng kể chi phí hằng ngày, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và vận hành thuận tiện hơn.

Tin khác

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Tháng 11/2025, Toyota Việt Nam bán ra gần 8.000 xe, dẫn đầu là Yaris Cross và Vios, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 12, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe với trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm.
Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam triển khai chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng Năm Mới, Cùng Ford Đi Tới” với gần 4.000 quà tặng giá trị, trong đó nổi bật là chuyến du lịch Bắc Âu 250 triệu đồng. Khách mua xe trong tháng 12 còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% tùy dòng xe.
Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Mẫu Ghost Gamer tái hiện thời kỳ hoàng kim của trò chơi điện tử 8-bit với những chi tiết lấy cảm hứng từ đồ họa pixel.
“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

Nhiều hãng xe Trung Quốc liên tục tung ra sản phẩm “điện hóa” giá rẻ, đi kèm chiến lược mở bán toàn cầu. Trong đó, không thiếu mẫu có giá khởi điểm quy đổi chưa tới 400 triệu đồng.
BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 vừa ra mắt, đây là phiên bản giới hạn đánh dấu kết thúc dòng roadster G29 với ngoại thất Frozen Black, nội thất đỏ tương phản và hiệu năng M40i nguyên bản, mang đến lựa chọn “cuối cùng” cho người mê xe thể thao sang trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động