Ô tô nhập khẩu giảm giá hàng trăm triệu đồng 'đấu' xe nội địa

Tháng 7/2023, nhiều mẫu xe nhập khẩu tung ra nhiều ưu đãi với mức giảm lên tới cả trăm triệu đồng, tăng sức cạnh tranh xe nội địa
Hyundai Stargazer giảm giá kỷ lục tới 100 triệu đồng tại đại lý Mitsubishi giảm giá hàng loạt xe, cao nhất hơn 200 triệu đồng Giảm 200 triệu đồng, Volkswagen Virtus vẫn khó có thể đấu Accent, Vios
Subaru Forester 2023

Thị trường ô tô Việt Nam với hơn 40 mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sắp được hưởng lợi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ được áp dụng (từ ngày 1/7- 31/12/2023). Trong khi đó, cũng có hàng chục mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc về nước sẽ không được hưởng chính sách này.

Chính vì vậy, để tăng tính cạnh tranh ở giai đoạn nước rút, hàng loạt hãng xe kinh doanh ô tô nhập khẩu nguyên chiếc như Subaru, Mitsubishi, Suzuki, Honda, Nissan và Volvo… đang tung ra nhiều đợt ưu đãi, giảm giá cạnh tranh xe lắp ráp.

Subaru

Một trong những mẫu xe thường xuyên được hãng giảm giá bán theo từng tháng là Subaru Forester. Theo đó, trong tháng 7 này, nhiều đại lý vẫn bán Subaru Forester với giá chỉ 799 triệu đồng ở bản i-L tiêu chuẩn, 899 triệu đồng ở bản i-L Eyesight và 999 triệu đồng ở bản i-S Eyesight cao cấp nhất. Hiện giá niêm yết của dòng SUV cỡ C Nhật Bản này là 969 triệu đồng ở bản i-L, 1,099 tỷ đồng ở bản i-L Eyesight và 1,199 tỷ đồng ở bản i-S Eyesight. Như vậy, Subaru Forester có mức ưu đãi khá "khủng", dao động từ 170 - 200 triệu đồng, tùy theo phiên bản.

Ngoài ra, tại một số đại lý, cái giá 899 triệu đồng là dành cho Subaru Forester bản i-L Eyesight sản xuất năm 2022 (VIN 2022). Trong khi đó, bản i-L Eyesight số VIN 2023 có giá cao hơn, lên mức 949 triệu đồng, nhưng vẫn rẻ hơn 150 triệu đồng so với giá niêm yết.

Mitsubishi

Mitsubishi Attrage

Tương tự, Tất cả xe CBU của Mitsubishi đều có khuyến mại, gồm Xpander, Attrage, Triton và Pajero Sport với mức giảm cao nhất lên tới 100% phí trước bạ.

Mẫu sedan cỡ nhỏ Attrage được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho cả ba phiên bản, trị giá từ 19-24,5 triệu đồng. Riêng mẫu Attrage CVT sản xuất năm 2022 được hỗ trợ 100% phí trước bạ (46,5 triệu đồng).

Các phiên bản Xpander AT, Xpander AT Premium và Xpander Cross đều nhận khuyến mại 100% phí trước bạ, tương đương từ 59,8-69,8 triệu đồng.

Hai phiên bản Triton 4x2 AT Athlete và 4x4 AT Athlete sản xuất 2022 lần lượt giảm 120 và 135 triệu đồng, trong khi xe có số VIN 2023 được ưu đãi 50% phí trước bạ (từ 24-28 triệu đồng). Riêng phiên bản 4x2 AT Mivec giảm tương đương 100% phí trước bạ (39 triệu đồng).

Tất cả phiên bản Pajero Sport số VIN 2022 giảm giá từ 170-220 triệu đồng. Các xe sản xuất 2023 được hãng hỗ trợ 50% phí trước bạ, trị giá từ 57-68 triệu đồng.

Cùng đó, tùy từng mẫu xe mà khách hàng sẽ nhận thêm quà tặng phụ kiện, phiếu nhiên liệu hoặc ưu đãi lãi suất vay.

Suzuki

Suzuki XL7 hiện đang là cái tên sáng giá trong danh mục SUV đô thị trên thị trường hiện nay

Suzuki hỗ trợ 50% phí trước bạ và tặng một năm bảo hiểm vật chất cho mẫu XL7 sản xuất năm 2022 (tổng trị giá 40 triệu đồng). Xe sản xuất năm 2023 cũng được ưu đãi 50% phí trước bạ và phiếu nhiên liệu 230 lít (35 triệu đồng).

Suzuki Hybrid Ertiga MT số VIN 2022 giảm tương đương 50% phí trước bạ, kèm một năm bảo hiểm vật chất (70 triệu đồng).

Hai mẫu Swift và Ciaz sản xuất năm 2022 cùng được tặng một năm bảo hiểm vật chất và phiếu nhiên liệu 230 lít (15 triệu đồng). Các xe Swift và Ciaz số VIN 2023 nhận khuyến mại một năm bảo hiểm vật chất (10 triệu đồng).

Nissan

Ô tô nhập khẩu giảm giá hàng trăm triệu đồng 'đấu' xe nội địa

Trong tháng 7, Nissan không ưu đãi phí trước bạ nhưng giảm tiền mặt trực tiếp cho toàn bộ sản phẩm. Hai phiên bản Nissan Almera CVT và CVT Cao cấp cùng giảm 70 triệu đồng, giá mới lần lượt là 469 và 525 triệu đồng.

Tương tự, Nissan Navara EL 2WD giảm 80 triệu đồng xuống còn 619 triệu đồng. Các phiên bản VL 4WD và Pro-4X cùng giảm 120 triệu đồng, giá sau khuyến mại là 825 và 850 triệu đồng.

Mẫu SUV cỡ nhỏ Nissan Kicks được giảm 80 triệu đồng cho bản E, giá còn 709 triệu đồng. Phiên bản V giảm 90 triệu đồng, giá mới là 768 triệu đồng.

Honda

Honda Accord

Tháng 7/2023, Honda áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho hai dòng sedan nhập khẩu gồm Civic và Accord, ngoại trừ mẫu Civic Type R.

Tùy nơi đăng ký mà sau ưu đãi, ba phiên bản Honda Civic E, G và L lần lượt giảm từ 37-44 triệu đồng, từ 38,5-46 triệu đồng và từ 43,5-52 triệu đồng.

Honda Accord có giá 1,319 hoặc 1,329 tỷ đồng tùy màu sơn. Hỗ trợ 50% phí trước bạ tương đương mức giảm từ 66-80 triệu đồng.

Volvo

Volvo ưu đãi 50% lệ phí trước bạ tất cả mẫu xe hiện được phân phối tại Việt Nam, tính theo mức thu phí trước bạ 10%. Cùng đó là quà tặng một năm bảo hiểm vật chất và ba năm hoặc 60.000km bảo dưỡng miễn phí.

Volvo

(Tổng hợp)

Moto Guzzi V100 Mandello sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng 8 tới Moto Guzzi V100 Mandello sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng 8 tới

Moto Guzzi V100 Mandello được bán ra 2 phiên bản cùng với mức giá từ 21.000 USD, dự kiến ra mắt Việt Nam vào tháng ...

Mazda CX-5 giảm hơn 100 triệu đồng có nên mua hay chờ bản mới? Mazda CX-5 giảm hơn 100 triệu đồng có nên mua hay chờ bản mới?

Với mức giảm cao nhất lên tới 120 triệu đồng, thời điểm này là cơ hội tốt nhất để mua Mazda CX- 5 với giá ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2023: VinFast VF8 dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2023: VinFast VF8 dẫn đầu

Với gần hơn 1.274 xe bán ra, VinFast VF8 dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2023

Có thể bạn quan tâm

Thị trường ô tô chững lại sau Tết, doanh số giảm gần một nửa

Thị trường ô tô chững lại sau Tết, doanh số giảm gần một nửa

Doanh số ô tô tại Việt Nam giảm mạnh trong tháng 2/2026 và phủ rộng toàn bộ thị trường khi sức mua chững lại sau Tết.
Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với một số thay đổi về thiết kế và trang bị.
Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam khẳng định các mẫu xe đang bán trong nước không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi xe Subaru hybrid tại Bắc Mỹ.
Mitsubishi Destinator, Xforce có bản đặc biệt: Thêm thanh giá nóc, gương điện tử như Land Rover

Mitsubishi Destinator, Xforce có bản đặc biệt: Thêm thanh giá nóc, gương điện tử như Land Rover

Mitsubishi ra mắt phiên bản kỷ niệm 55 năm cho Xforce và Destinator với một số nâng cấp mang tính thực dụng, hướng đến tăng tiện ích và sức cạnh tranh trong phân khúc.
Mitsubishi khuyến mãi cao nhất 60 triệu đồng trước Tết

Mitsubishi khuyến mãi cao nhất 60 triệu đồng trước Tết

Hãng Nhật ưu đãi 50-100% lệ phí trước bạ cho các dòng xe để kích cầu trong tháng 2, tương đương mức giảm giá 30-60 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Hyundai Stargazer 2026 lộ ảnh chạy thử, sãn sàng ra mắt tại Việt Nam

Hyundai Stargazer 2026 lộ ảnh chạy thử, sãn sàng ra mắt tại Việt Nam

Phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam dự kiến sớm sôi động hơn khi Hyundai chuẩn bị giới thiệu phiên bản nâng cấp của Stargazer 2026.
VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

VinFast VF 8 chinh phục dân mê camping nhờ không gian tiện nghi cho mọi hành trình

Với không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi và khả năng cung cấp điện ổn định, VinFast VF 8 được nhiều người dùng đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến camping.
Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2026: Toyota Hilux "soán ngôi" Ford Ranger

Tháng 2/2026, Toyota Hilux ghi nhận doanh số tăng mạnh và vượt Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc trong bối cảnh toàn thị trường chững lại sau Tết.
Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Chi phí bảo dưỡng thấp, hậu mãi phủ rộng, VinFast khiến người dùng tự tin chuyển sang xe điện

Bên cạnh chất lượng đã được khẳng định, VinFast đang thuyết phục người dùng Việt chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện nhờ lợi thế “vô đối”: chi phí sử dụng siêu rẻ cùng chất lượng dịch vụ vượt xa những hãng xe có mặt trên thị trường.
MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG ra mắt SUV thuần điện mới, trang bị pin bán thể rắn

MG4X là mẫu xe thuần điện mới được trang bị công nghệ pin bán thể rắn tiên tiến cho phạm vi hoạt động hơn 500 km sau mỗi lần sạc đầy.
Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng thúc đẩy doanh số nhờ thiết kế mới

Audi kỳ vọng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, khởi đầu bằng mẫu xe ý tưởng Concept C, sẽ tạo động lực bứt phá doanh số.

Tin khác

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent vừa được nâng cấp giữa vòng đời ở Ấn Độ với thiết kế tinh chỉnh và nhiều tiện nghi mới thường chỉ thấy trên xe đắt tiền hơn.
5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

5 mẫu xe hybrid tự sạc tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

Trong bối cảnh giá nhiên liệu biến động và xu hướng tiết kiệm chi phí vận hành ngày càng được người dùng quan tâm, nhiều mẫu ô tô hybrid tự sạc đang trở thành lựa chọn đáng chú ý nhờ khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp.
Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup khẩn cấp hỗ trợ khách hàng giảm áp lực giá xăng dầu

Vingroup ưu đãi thêm 3% giá ô tô, 5% giá xe máy điện VinFast cho các khách hàng chuyển đổi từ xe xăng cũ, đồng thời giảm 10% giá cước Xanh SM tùy từng thị trường.
Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Vietmap nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh tương thích với xe Ford.
Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Khả năng hợp nhất các dòng sedan của Porsche có thể giúp cắt giảm chi phí phát triển trong bối cảnh tỷ suất lợi nhuận đang suy giảm.
Xem thêm
Phiên bản di động