Thứ ba 22/09/2020 23:52

Nissan Sunny và X-Trail dừng lắp ráp tại Việt Nam

10:00 | 13/08/2020

Hợp đồng phân phối xe tại Việt Nam của Tan Chong và Nissan không được gia hạn. Điều này có nghĩa các mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail sẽ dừng lắp ráp cho đến khi tìm được nhà phân phối mới.
TIN LIÊN QUAN
nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam Tháng 8, Nissan Sunny giảm 20 triệu đồng
nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam Nissan Navara Black Edition A-IVI giá 845 triệu, thách thức Ford Ranger
nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam Nissan Livina Sport ra mắt, đe dọa Xpander, Ertiga Sport
nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam
 

Tan Chong Motor Holdings Bhd (Malaysia) là chủ sở hữu công ty TCIE Vietnam Ltd (TCIEV) phân phối xe Nissan tại Việt Nam. Mới đây, TCIEV đã nhận được thư từ Nissan Motor thông báo về việc không gia hạn hợp đồng phân phối xe lắp ráp tại Việt Nam.Trong đó có 2 mẫu xe là Nissan Sunny và X-Trail với lý do là Nissan đã dừng hoàn toàn các dây chuyền lắp ráp xe tại Việt Nam. Hợp đồng này được ký kết từ năm 2012 và sẽ kết thúc vào 19/9 tới, sau hơn 7 năm ký kết và 1 lần gia hạn.

Các mẫu xe CKD của Nissan là nhập khẩu nguyên phụ kiện từ nước ngoài và sau đó được lắp ráp tại Việt Nam. Thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong được kí kết vào ngày 20/9/2012 và sẽ hết hạn vào ngày 19/9 năm nay.

Hồi tháng 12/2018, tập đoàn Nissan Motor Nhật Bản từng cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với TanChong, dừng phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam từ ngày 10/9/2019 (liên doanh này có tên gọi là Nissan Việt Nam). Tuy nhiên, những diễn biến sau đó của thị trường đã khiến hãng xe Nhật Bản và công ty con của TanChong quyết định kéo dài thời gian hoạt động của Nissan Việt Nam thêm một năm.

nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam
Nissan X-trail

Trong một tuyên bố mới đây, Tan Chong cho biết “Mặc dù kết thúc thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong, nhưng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn sẽ còn hiệu lực.” Ngoài ra, TCIEV và NML đang tiến hành các đối thoại mở để tìm các kênh phân phối khác cho các mẫu xe CKD tại Việt Nam.

Trước đó vào cuối năm 2018, Tập đoàn Nissan tuyên bố chấm dứt liên doanh với Tan Chong trong việc phân phối xe tại Việt Nam, liên doanh Nissan Việt Nam sẽ kết thúc hoạt động vào tháng 9/2019. Tuy nhiên bản hợp đồng này bất ngờ được gia hạn thêm 1 năm và sẽ kết thúc vào tháng 9/2020.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu Nissan Sunny hiện đang cạnh tranh gay gắt với các mẫu xe đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản như Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City. Nissan Sunny được bán ra thị trường với 3 phiên bản có giá niêm yết Nissan Sunny XV-Q 1.5L AT có giá 475 triệu đồng, Nissan Sunny XT-Q 1.5L AT có giá 455 triệu đồng và Nissan Sunny XL 1.5 MT giá 405 triệu đồng.

Trong khi đó, tại phân khúc crossover, Nissan X-Trail cũng là một cái tên đáng gờm, đủ sức cạnh tranh công bằng với dòng xe “hot” như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Mitsubishi Outlander. Tại Việt Nam, Nissan X-Trail được phân phối dưới 3 phiên bản, bao gồm X-Trail 2WD giá 800 triệu , X-Trail SL 2WD giá 820 triệu đồng và X-Trail SV 4WD giá 885 triệu đồng.

nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam

 

Kia Sedona 2021 lộ diện trước ngày ra mắt

Kia Sedona 2021 đã lần lượt được hé lộ ngoại và nội thất trước thời điểm  ra mắt vào tuần sau tại Hàn Quốc.    

nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam

 

Toyota Vios dành lại ngôi vương, đá văng Honda City khỏi Top 10

Toyota Vios dành lại ngôi vương doanh số, trong khi đó Honda City bất ngờ “biến mất” khỏi Top 10 xe bán chạy nhất và ...

nissan sunny va x trail dung lap rap tai viet nam

 

Kia Seltos 'cháy hàng' với 2.000 đơn đặt hàng sau 10 ngày ra mắt

SUV cỡ nhỏ Kia Seltos phá vỡ kỉ lục doanh số với hơn 2.000 hợp đồng đặt mua xe chỉ sau 10 ngày ra mắt, ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Triệu hồi xe, tốt hay xấu?

trieu hoi xe tot hay xau
Khách hàng không nên lo khi xe bị triệu hồi mà hãy đến các đại lý được ủy quyền để khắc phục lỗi và không phải trả bất kì phí ...