Thứ sáu 18/09/2020 19:58

Mua trung tâm GM tại Australia - Chiến lược toàn cầu của VinFast

13:16 | 09/09/2020

Việc mua lại trung tâm Lang Lang tại Australia giúp cho VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
TIN LIÊN QUAN
mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast Giá lăn bánh VinFast President 2020
mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast VinFast President gây 'sốc' với giá 4,6 tỷ đồng
mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast Ảnh chi tiết xe “Chủ tịch” VinFast President vừa về đại lý
mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast
VinFast mua lại trung tâm MG tại Austrailia 

Ngày 9/9/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

Lang bang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời ( từ 1958 đến nay) với hệ thống phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt, phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới và thuộc sở hữu của Công ty GM Holden.

Năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Australia và chuyển giao cho VinFast để tiếp tục sứ mệnh kiểm thử những mẫu xe hơi ấn tượng sắp ra đời trong tương lai.

mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast
 

Phát biểu về việc chuyển giao, ông Kristian Aquilina - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tạm thời của GM Holden cho biết: “Với Holden, đây là sự kết thúc của một kỷ nguyên, nhưng Trung tâm thử nghiệm Lang Lang vẫn sẽ tiếp tục được tham gia vào việc định hình ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Tôi thật sự vui mừng khi biết rằng một tương lai tươi sáng vẫn đang chờ ở phía trước”.

Việc mua lại trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước đi quan trọng của ông VinFast, sau quyết định thành lập Viện Công nghệ ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne. Việc sở hữu trung tâm này giúp cho VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

“Hiện công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm của VinFast đang có những bước tiến thần tốc. Do đó, việc sở hữu một trung tâm thử nghiệm hiện đại như Lang Lang giúp ích rất nhiều cho hoạt động của chúng tôi. Nhiều nhân sự trong đội ngũ VinFast hiện nay được tuyển dụng từ Holden và họ đều rất vui mừng khi được tiếp tục làm việc tại đây”, ông Kevin Yardley, Viện trưởng Viện Công nghệ ô tô 2 của VinFast cho biết.

Theo thỏa thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng. VinFast cũng đồng ý cho tổ chức ngày họp mặt các câu lạc bộ xe hơi Holden và cựu cán bộ nhân viên Holden nhằm tôn vinh những di sản và đóng góp của Holden với công nghiệp ô tô.

Trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm các dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi các thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast
 

Với những điểm nhấn ấn tượng trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ ô tô và việc mua lại trung tâm ô tô hàng đầu thế giới của VinFast đã khẳng định bước chuyển lớn, giúp nâng tầm Việt Nam bằng các sản phẩm công nghệ ô tô đẳng cấp quốc tế và ngang tầm với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam đã khẳng định là quốc gia có năng lực kiểm soát dịch bệnh và tái thiết nền kinh tế hàng đầu thế giới sau hai lần khống chế đại dịch thành công. Bên cạnh đó, những thành tựu công nghệ, công nghiệp của VinFast với việc vươn mình chiếm lĩnh thị trường thế giới được coi là sự hồi phục và trỗi dậy mạnh mẽ của quốc gia này. Có lẽ đã đến lúc thế giới cũng phải thay đổi cách nhìn về các doanh nghiệp và nền kinh tế tại Việt Nam.

mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast

 

Nissan tạm dừng hoạt động, khách Việt có bị bỏ rơi?

Mối quan hệ hợp tác giữa Tan Chong và Nissan tại thị trường Việt Nam chỉ còn 3 tuần nữa là chấm dứt, điều này khiến ...

mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast

 

Nissan Sunny 2020 ra mắt Malaysia, số phận tại Việt Nam vẫn bỏ ngỏ

Nissan Sunny 2020 vừa trình làng tại thị trường Malaysia với tên gọi mới, có thêm biến thể cao cấp  được trang bị động cơ ...

mua trung tam gm tai australia chien luoc toan cau cua vinfast

 

Hyundai Grand i10 giảm giá lập đáy mới, quyết giành lại ngôi vương

Trong tháng 9, Hyundai Grand i10 đang nhận được ưu đãi hấp dẫn cao nhất lên tới 20 triệu đồng nhằm giành lại ngôi vương ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Đánh giá xe Honda CR-V 2020: Đột phá công nghệ an toàn

da nh gia xe honda cr v 2020 dot pha cong nghe an toa n
Hệ thống Honda Sensing trang bị tiêu chuẩn trên Honda CR-V 2020 giúp người cầm lái có một trải nghiệm thú vị.