Thứ bảy 22/02/2020 02:28

Mitsubishi Xpander sắp về Việt Nam đạt 4 sao về độ an toàn

15:32 | 06/02/2018

Mitsubishi Xpander là chiếc xe đa dụng 7 chỗ đầu tiên đạt 4 sao kể từ khi hệ thống tính điểm mới của ASEAN NCAP được áp dụng.
TIN LIÊN QUAN
mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Mitsubishi có đại lý 3S thứ 26 tại Việt Nam
mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Tháng 2/2018, giá xe Mitsubishi tiếp tục giảm tới hơn 160 triệu đồng
mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Giá lăn bánh Mitsubishi Outlander 2018

Theo các kết quả thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP mới nhất, mẫu xe MPV 7 chỗ Mitsubishi Xpander đã nhận được đánh giá 4 sao, đây cũng là chiếc xe MPV 7 chỗ đầu tiên đạt được điểm số đó kể từ khi các bài thử ASEAN NCAP mới nhất có hiệu lực vào năm ngoái.

ASEAN NCAP là chữ viết tắt của ASEAN New Car Assessment Program - tạm dịch là Uỷ ban đánh giá ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào 07/12/2011 với mục đích phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn.

Về cơ bản, người tiêu dùng chỉ cần hiểu ASEAN NCAP là Ủy ban đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á và sẽ xếp hạng theo “tiêu chuẩn sao”, từ 1 đến 5 sao. Chiếc xe nào được xếp hạng sao càng cao thì sẽ càng an toàn.

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan
Mẫu xe MPV 7 chỗ Mitsubishi Xpander đã nhận được đánh giá 4 sao về độ an toàn

Theo hệ thống mới, ASEAN NCAP sẽ chấm điểm trên 3 tiêu chuẩn: 50% cho bảo vệ dành cho người lớn (AOP), 25% đối với bảo vệ dành cho trẻ em (COP) và 25% đối với công nghệ hỗ trợ an toàn (SAT). Theo đó, Xpander đạt được 39,08% cho AOP, 18,69% đối với COP và 13.89% đối với SAT, tổng điểm 71.66%/100%.

Ngoài ra, Xpander không đạt được điểm nào trong tiêu chí cảnh báo điểm mù và đạt được nửa số điểm cho tiêu chí hỗ trợ an toàn nâng cao Advanced SATs, chiếc xe chỉ được trang bị hệ thống cảnh báophanh khẩn cấp và không có các tính năng khác trong danh mục này như tự động phanh khẩn cấp và cảnh báo chệch làn đường.

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan
Toàn cảnh nội thất Mitsubishi Xpander

Chiếc xe được thử nghiệm là một mô hình hướng dẫn sử dụng Standard GLS của Indonesia, và Xpander cũng được bán ở Thái Lan và Philippines. Hiện tại, Mitsubishi đang sản xuất mẫu Expander tại Indonesia với duy nhất trang bị động cơ xăng I4 1.5L MIVEC đi kèm hộp số tự động 4 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp, cho công suất 104 mã lực và momen xoắn cực đại 141 Nm.

Giá bán của mẫu xe này tại Indonesia từ 189 đến 246 triệu Rupiahs tương đương từ 321 triệu đồng đến 418 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Indonesia với doanh số hơn 40.000 xe.

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan
Mẫu Xpander đầu tiên chạy thử nghiệm tại Việt Nam bị bắt gặp ngoài đường cao tốc (Ảnh: Internet)

Dự kiến, thời gian tới mẫu xe này sẽ được xuất sang các thị trường ASEAN khác trong đó khả năng có Việt Nam vào cuối năm 2018. Trước đó, đã có những hình ảnh mẫu Xpander đầu tiên chạy thử nghiệm tại Việt Nam tuy nhiên thông tin chi tiết về động cơ, trang bị tiện nghi đều chưa được Mitsubishi công bố. Và nếu về Việt Nam, Mitsubishi Xpander sẽ có đối thủ trực tiếp là KIA Rondo, Chevrolet Orlando...

Sơn Phạm (LSVN)

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Ford Việt Nam mở đại lý thứ 36 tại Tây Ninh

Ford Việt Nam vừa khai trương đại lý chính hãng tiếp theo tại Tây Ninh, nâng tổng số đại lý ủy quyền tại Việt Nam ...

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Hyundai NEXO là xe điện tự hành đầu tiên đạt cấp độ 4

Hyundai NEXO là mẫu xe điện tự lái cấp độ 4 đã hoàn thành quãng đường 190km từ Seoul tới Pyeongchang tại Hàn Quốc.

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Giá xe Kia giảm nhẹ trong tháng 2/2018

Trong tháng 2/2018, giá xe Kia giảm phổ biến từ 4 – 14 triệu đồng, trong đó Kia Morning chỉ còn 290 triệu đồng.

mitsubishi xpander sap ve viet nam dat 4 sao ve do an toan Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt tại Thái Lan ngày 7/2/2018

Chỉ còn 2 ngày nữa, mẫu bán tải Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt tại thị trường Thái Lan sau nhiều tháng hé lộ hình ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Kia Optima 2021: Diện mạo mới đầy ấn tượng

kia optima 2021 dien mao moi day an tuong
Kia Optima 2021 được ra mắt tại thị trường Hàn Quốc đã hoàn toàn lột xác khi sở hữu diện mạo mới thể thao và vô cùng ấn tượng.