Mitsubishi Xpander hybrid dự kiến ra mắt vào năm 2023

Xpander hybrid là mẫu xe đầu tiên trong kế hoạch ra mắt những chiếc xe điện khí hóa tại khu vực ASEAN của Mitsubishi
TIN LIÊN QUAN
mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023 Mitsubishi Xpander 2020 chỉ tiêu thụ dưới 5 lít/100 km?
mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023 Mitsubishi hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng bị hư hỏng do bão lụt
mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023 Suzuki XL7 giảm giá, tham vọng 'lật đổ' Mitsubishi Xpander

Báo cáo của Nikkei Asia cho biết, Mitsubishi Motors sẽ tung ra thị trường các nhiều mẫu xe điện mới và đặt mục tiêu sẽ chiếm một nửa doanh số toàn cầu vào năm 2030. Để thực hiện kế hoạch này, đầu tiên nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của xe điện và plug-in hybrid (PHEV) trong tương lai gần bằng việc ra mắt 5 mẫu xe điện mới.

mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023

Như vậy, rất có thể Việt Nam cũng sẽ được đón nhận Mitsubishi Xpander phiên bản hybrid này bởi việc sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu đang là xu hướng chung trên toàn cầu. Mới đây nhất, Toyota Việt Nam cũng đã đưa về nước mẫu xe Corolla Cross, có phiên bản sử dụng động cơ hybrid.

Hiện tại, Xpander đang được sản xuất chủ yếu tại Indonesia dưới dạng MPV 7 chỗ. Bên cạnh đó, nhà máy tại đây cũng sản xuất Xpander Cross. Nhà máy Mitsubishi tại Việt Nam cũng đã xưởng những chiếc Xpander AT đầu tiên.

Đối với PHEV, mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt là Eclipse Cross 2020 facelift và dự kiến bán tại Nhật Bản vào tháng 12 tới. Tiếp đến là phiên bản PHEV của mẫu SUV Outlander thế hệ tiếp theo, sẽ được tung ra thị trường vào tháng 4/2022. Sau đó, nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ tung ra phiên bản hybrid của mẫu xe đa dụng Xpander vào năm 2023.

Kế hoạch này cho thấy MMC sẽ tập trung nguồn lực vào khu vực ASEAN, nơi có khả năng cạnh tranh cao với những cải tiến cho dòng sản phẩm của mình bao gồm: các công nghệ khác nhau như plug-in hybrid, hybrid và dẫn động 4 bánh.

Trước đó, Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh 3 năm mới “Small but Beautiful” (tạm dịch “Nhỏ nhưng đẹp”) nhằm mục đích hợp lý hóa chi phí và nâng cao lợi nhuận nhằm đảm bảo tăng trưởng bền vững của hãng trong tương lai.

Để thực hiện điều này, công ty đang tìm cách tăng thị phần trong khu vực lên ít nhất 11% và giảm chi phí cố định từ 20% trở lên so với năm tài chính 2019 (FY2019), kéo dài từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020.

mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023

Cận cảnh GPX Rock 110 tại Thái Lan, rục rịch về Việt Nam

GPX Rock 110 gán mác “Made in Thailand” có thiết kế cổ điển kết hợp động cơ 110 cc, giá gần 27 triệu tại Thái ...

mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023

VinFast Fadil thăng hoa, Lux SA2.0 tiếp tục ưu đãi lớn ?

Ưu đãi chồng ưu đãi khiến cho doanh số xe VinFast tăng mạnh trong tháng 10. Dự kiến ưu đãi tháng 11 tiếp tục ở ...

mitsubishi xpander hybrid du kien ra mat vao nam 2023

Ô tô nhập khẩu tăng tốc vào Việt Nam, 'đón lõng' sức mua cuối năm

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đang tăng tốc vào Việt Nam, ước tính có khoảng 14.500 xe nhằm “đón lõng” mùa mua sắm ...

Có thể bạn quan tâm

Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Nếu muốn mua Mitsubishi Destinator mới ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc và chờ đến sau Tết Nguyên đán mới được nhận xe.
Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi vừa xác nhận sẽ ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới vào năm 2026, và nhiều bằng chứng cho thấy đó chính là sự trở lại của biểu tượng địa hình Mitsubishi Pajero sau hơn 5 năm vắng bóng.
VinFast Limo Green và bước đi khác biệt trước Xpander, Carens, XL7

VinFast Limo Green và bước đi khác biệt trước Xpander, Carens, XL7

Trong bối cảnh phân khúc MPV cỡ C vẫn do các mẫu xe xăng như Xpander, Carens hay XL7 chiếm ưu thế, VinFast Limo Green xuất hiện như một lựa chọn khác biệt với hệ truyền động thuần điện, không gian rộng và chi phí vận hành dài hạn thấp, mở ra hướng tiếp cận mới cho cả người dùng gia đình lẫn dịch vụ.
Sau tháng đầu bùng nổ doanh số, Destinator sắp “khan hàng” tại Việt Nam?

Sau tháng đầu bùng nổ doanh số, Destinator sắp “khan hàng” tại Việt Nam?

Mitsubishi Destinator được khách Việt quan tâm nhờ cấu hình 7 chỗ, đi kèm giá bán tương đối dễ tiếp cận sau khi áp dụng ưu đãi từ nhà phân phối.
Mitsubishi Triton có diện mạo mới trẻ trung, rắn rỏi hơn

Mitsubishi Triton có diện mạo mới trẻ trung, rắn rỏi hơn

Mitsubishi hé lộ hình ảnh mẫu Triton với thiết kế đầu xe mới dành cho phiên bản Street tại Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota đang theo đuổi chiến lược điện hóa linh hoạt thay vì “tất tay” cho xe điện. Trong khi Trung Quốc được định vị là thị trường chủ lực cho EV giá rẻ, thì tại Mỹ, hãng tiếp tục đặt niềm tin vào động cơ đốt trong kết hợp Hybrid, tiêu biểu là siêu xe hiệu năng cao GR GT với cấu hình V8 Hybrid đầy tham vọng.
Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Xuất hiện tại Tokyo Auto Salon 2026, Honda Civic Type R ARTA GT là phiên bản đặc biệt do Autobacs Racing Team Aguri phát triển, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua Super GT GT500, với nâng cấp toàn diện về khí động học, hiệu suất và số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.
Toyota kiên trì nâng cấp một mẫu xe van suốt 22 năm, không ra thế hệ mới

Toyota kiên trì nâng cấp một mẫu xe van suốt 22 năm, không ra thế hệ mới

Đó là trường hợp của Toyota HiAce, với thế hệ hiện tại đã ra mắt từ thời ông George W. Bush vẫn còn là Tổng thống Mỹ.
Canada đồng ý giảm thuế xe điện Trung Quốc để đổi giảm thuế nông sản

Canada đồng ý giảm thuế xe điện Trung Quốc để đổi giảm thuế nông sản

Trái với quan điểm của Mỹ, Canada đã đồng ý cắt giảm mức thuế 100% đối với xe điện Trung Quốc, đổi lại Bắc Kinh sẽ hạ thuế quan với các mặt hàng nông sản Canada.
Đức mở lại trợ cấp xe điện để thúc đẩy doanh số

Đức mở lại trợ cấp xe điện để thúc đẩy doanh số

Chương trình trợ cấp xe điện dành cho cá nhân được khôi phục, chủ yếu hỗ trợ những người có thu nhập thấp đến trung bình, với mức 1.500-6.000 euro.
Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Hãng xe Nhật Bản được cho là sẽ dừng sản xuất mẫu CX-3 trong tháng 3 và Mazda2 vào tháng 6.

Tin khác

Zeekr hé lộ thời điểm mang xe điện hạng sang về Việt Nam

Zeekr hé lộ thời điểm mang xe điện hạng sang về Việt Nam

Định vị ở phân khúc ô tô hạng sang, Zeekr lên kế hoạch đưa hai dòng xe điện chủ lực 7X và 009 về Việt Nam, bước đầu hãng xe Trung Quốc ưu tiên lan tỏa thương hiệu thay vì chạy theo doanh số.
Honda ra mắt logo “H” mới cho xe điện và hybrid, bắt đầu áp dụng từ 2027

Honda ra mắt logo “H” mới cho xe điện và hybrid, bắt đầu áp dụng từ 2027

Honda vừa công bố biểu tượng “H” hoàn toàn mới dành cho dòng xe điện (EV) và hybrid (HEV) áp dụng trên các mẫu xe mới từ năm 2027.
Xe điện hóa lần đầu tiên bán chạy hơn xe xăng tại Australia

Xe điện hóa lần đầu tiên bán chạy hơn xe xăng tại Australia

Doanh số xe điện hóa tại Australia đang tăng rất nhanh, với các mẫu xe điện Trung Quốc giá rẻ sẽ là động lực thúc đẩy việc "quay lưng" với xe chạy xăng và diesel.
Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch chính thức bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore từ ngày 1/1/2026, đánh dấu bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng và củng cố vị thế của tập đoàn tại một trong những thị trường năng động nhất thế giới.
Xem thêm
Phiên bản di động