Mitsubishi Xpander Cross 2023 sắp về Việt Nam đấu Veloz Cross

Mitsubishi Xpander Cross 2023 vừa được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam cho thấy ngày xe ra mắt không còn xa
Mitsubishi XFC Concept tiếp tục xuất hiện tại triển lãm VMS 2022 Mitsubishi XFC Concept ra mắt tại Việt Nam Chọn xe đa dụng 7 chỗ: Suzuki Ertiga Hybrid hay Mitsubishi Xpander?
Mitsubishi Xpander Cross

Mitsubishi Xpander Cross 2023 đã chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) diễn ra vào tháng 8 năm nay. Sau hơn 2 tháng, mẫu MPV 7 chỗ này đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ ngày xe ra mắt Việt Nam không còn xa.

Theo công báo mới nhất của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, trên thực tế Mitsubishi đã tiến hành đăng ký bản quyền thiết kế của Xpander Cross facelift từ 22/7/2022 - nghĩa là còn trước cả khi chiếc xe ra mắt tại Indonesia. Tuy nhiên phải tới 25/10/2022 vừa qua thủ tục đăng ký mới hoàn thành và thiết kế của xe được công khai trên dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ.

Mitsubishi Xpander Cross 2023 tại indonesia
Mitsubishi Xpander Cross 2023 tại indonesia

Dự kiến, Mitsubishi Xpander Cross 2023 dành cho Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia như phiên bản cũ. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi Mitsubishi Xpander Cross 2023 ở Việt Nam sở hữu thiết kế, trang bị và động cơ giống xe tại Indonesia.

Ở phiên bản mới, mẫu MPV này đã thay đổi đáng kể, tương tự người anh em Mitsubishi Xpander. Điều này được thể hiện rõ qua thiết kế ngoại thất của Mitsubishi Xpander Cross 2023, đặc biệt là đầu xe. Tại đây, chúng ta sẽ bắt gặp hệ thống đèn 2 tầng giống hệt với Mitsubishi Xpander 2022. Trong đó, dải đèn LED định vị ban ngày mới nằm phía trên, sát với nắp ca-pô. Bên dưới là cụm đèn pha LED 3 bóng mới với thiết kế được hãng Mitsubishi miêu tả là "búa Thor".

Chính giữa đầu xe là lưới tản nhiệt mới với kích thước lớn hơn trước, được sơn màu đen và bao quanh bằng nẹp mạ crôm hình chữ "X" đặc trưng. Bên dưới còn có cản trước mới với hốc gió trung tâm rộng hơn, đèn sương mù hình vuông thay vì hình tròn như cũ và vị trí lắp biển số trước hạ thấp hơn.

Mitsubishi Xpander Cross 2023 tại indonesia

Trái với đầu xe, thiết kế bên sườn của Mitsubishi Xpander Cross 2023 không thay đổi nhiều, trừ bộ vành la-zăng hợp kim 17 inch mới với thiết kế 5 chấu kép hình chữ "Y" mới. Trong khi đó, khu vực phía sau xe được bổ sung cụm đèn hậu LED với tạo hình "búa Thor" mới thay vì chữ "L" như trước. Tiếp đến là cản sau mới tích hợp đèn phản quang hình chữ nhật và ốp màu bạc chia thành 3 khoang tương tự cản trước.

Cũng giống như Xpander mới, Mitsubishi Xpander Cross 2023 sở hữu chiều cao gầm dao động từ 220 - 225 mm, tùy phiên bản. Các kích thước còn lại của xe gần như không thay đổi, trừ chiều rộng tăng nhẹ 40 mm lên 1.790 mm.

Bên trong cabin, Xpander Cross 2023 có nhiều điểm giống đàn anh SUV thực thụ Pajero Sport, thể hiện qua vô-lăng và bảng đồng hồ 8 inch y hệt. Chưa dừng lại ở đó, Xpander Cross 2023 cũng sẽ được trang bị phanh tay điện tử với phiên bản hộp số CVT, hệ thống giữ ga tự động thông minh, camera 360 độ với tầm nhìn chim bay và hệ thống hỗ trợ phân chia lực phanh tự động Active Yaw Control (AYC) hoạt động bằng cách phanh bánh bên trong lề cua để bám cua tốt hơn.

Mitsubishi Xpander Cross 2023 tại indonesia

Động cơ của Xpander Cross 2023 vẫn là loại 1.5 4 xi-lanh thẳng hàng mang mã 4A91, cho công suất 105PS và mô-men xoắn cực đại 141Nm. Hiện chưa rõ ngày ra mắt cụ thể của Xpander Cross 2023 tại Việt Nam. Nhưng xét tới việc Mitsubishi Motors Việt Nam mất khoảng 4 tháng kể từ khi đăng ký bản quyền Xpander facelift tới khi công bố mẫu xe vào tháng 6 năm nay, có thể dự đoán Xpander Cross cũng sẽ tương tự.

Theo truyền thống, Mitsubishi Motors Việt Nam thường tung ra sản phẩm mới vào đầu Hè mỗi năm. Nhưng do hãng cũng đã tuyên bố ra mắt bản thương mại của mẫu xe ý tưởng XFC Concept vào năm tài chính 2023, nên thời điểm này sẽ được dành cho mẫu SUV cỡ nhỏ. Chính vì vậy có thể Xpander Cross facelift sẽ được ra mắt sớm hơn, vào khoảng sau Tết Nguyên Đán.

Toyota bZ4X thuần điện đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam Toyota bZ4X thuần điện đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Bên cạnh những mẫu xe đang bày bán trên thị trường, gian hàng của Toyota Việt Nam gây chú ý khi trưng bày mẫu xe ...

Honda triệu hồi ba mẫu xe phân khối lớn CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing Honda triệu hồi ba mẫu xe phân khối lớn CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing

Honda thông báo triệu hồi ba mẫu xe phân khối lớn bao gồm: CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing do tiềm ẩn nguy cơ ...

Giá xăng trong nước tiếp tục tăng từ chiều ngày 21/10 Giá xăng trong nước tiếp tục tăng từ chiều ngày 21/10

Giá xăng dầu trong nước đã tăng lần thứ hai liên tiếp sau kỳ điều chỉnh vào chiều nay (21/10)

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12

Xpander, Xforce, Attrage, Triton hay tân binh Destinator có mức khuyến mãi hàng chục triệu đồng bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Tháng 10/2025 đánh dấu giai đoạn sôi động trở lại của thị trường ô tô Việt Nam khi cả xe điện lẫn xe xăng đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.
Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Mitsubishi Xpander và Toyota Vios nổi bật nhờ thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng giữ giá ấn tượng, trở thành lựa chọn lý tưởng cho khách hàng thông thái tại Việt Nam.
Mitsubishi Destinator nhận đặt hàng tại Việt Nam

Mitsubishi Destinator nhận đặt hàng tại Việt Nam

Từ giữa tháng 10, đại lý mở đặt hàng Destinator với ưu đãi cao nhất 33 triệu đồng, xe ra mắt đầu tháng 12 tới.
Mitsubishi ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe ăn khách

Mitsubishi ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe ăn khách

Phần lớn các phiên bản của những mẫu xe ăn khách như Mitsubishi Xpander, Xforce, Triton hay Attrage đều được hỗ trợ 100% phí trước bạ, chưa kể một số quà tặng giá trị khác.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động