Mitsubishi chuẩn bị ra thêm nhiều SUV mới
![]() |
Chiếc eX Concept của Mitsubishi
Trang AutoExpress đã dẫn lời lãnh đạo Mitsubishi Anh quốc - ông Lance Bradley cho biết, mục tiêu của hãng là đạt sản lượng khoảng 45.000 xe mỗi năm trong vòng 5 năm tới.
Một trong những mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt tới đây là B-SUV, được phát triển dựa trên chiếc eX Concept, với kích thước tương đương Nissan Juke. Dự kiến mẫu SUV mới này của Mitsubishi sẽ ra mắt vào năm 2018, chạy điện hoàn toàn, bên cạnh các bản máy xăng và máy dầu có thể sẽ ra mắt sau.
Trên đó sẽ có một mẫu crossover khác, được phát triển dựa trên chiếc XR-PHEV II Concept từng xuất hiện tại Triển lãm ô tô Geneva năm 2015, sử dụng một động cơ xăng dung tích nhỏ và một mô-tơ điện công suất 161 mã lực. Mẫu xe này sẽ nằm giữa ASX và Outlander trong danh mục sản phẩm của Mitsubishi rồi tiến tới thay thế hoàn toàn mẫu ASX trước năm 2020.
![]() |
XR-PHEV II Concept
Xe Outlander thế hệ mới cũng sẽ ra mắt, với một phiên bản hybrid sạc điện PHEV. Hiện hãng xe Nhật Bản chưa quyết định có làm bản 7 chỗ hay không.
Được phát triển dựa trên Triton/L200, nhưng với thiết kế nội, ngoại thất và hệ thống treo khác, sẽ là thế hệ mới của Shogun / Pajero / Montero. Mẫu SUV 7 chỗ này, theo ông Bradley, sẽ nằm trên Shogun Sport, tương tự cách làm của Land Rover với Discovery và Discovery Sport.
Cùng chuyên mục
Lynk & Co 900 cạnh tranh đối thủ nào khi ra mắt Việt Nam
Audi Q3, Q5 thế hệ mới sắp bán tại Việt Nam
Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?
Siêu xe Hybrid 1001 mã lực Audi Nuvolari ra mắt, giới hạn 499 chiếc trên toàn cầu
Xe siêu sang Bentley đời 2011 dùng xăng E85
Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026
Tin khác
Lợi ích kép dù trả thẳng hay trả góp khi xuống tiền “tậu” VinFast VF 3 trong tháng 6
Loạt xe đáng chú ý của Hyundai sắp ra mắt
Ngắm bản độ Mansory Mercedes-AMG G63 dát vàng kiểu Dubai, công suất 820 mã lực
Audi Nuvolari - xe thể thao mới kế nhiệm R8

