Mazda CX-50 Hybrid ra mắt tại Trung Quốc, chờ ngày về Việt Nam

Tại Trung Quốc, Mazda CX-50 Hybrid chính thức được trình làng xe với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng

Khác với Mazda CX-50 đã được trình làng vào cuối năm 2022, xe ra mắt lần này thuộc phiên bản hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng.

Mazda CX-50 hoàn toàn mới ra mắt vào ngày 15/11 tới Mazda CX-50 sẽ không thay thế CX-5 như tin đồn Mazda CX-50, CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90 ra mắt trong 2 năm tới
Mazda CX-50 hybrid 2023

Tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023, một chiếc xe crossover Mazda CX-50 2023 đã được mang đến trưng bày, khác với 2 phiên bản trước chỉ có lựa chọn động cơ xăng, chiếc xe này lại thuộc phiên bản hybrid. Như vậy, Mazda CX-50 hybrid đã chính thức được ra mắt tại Trung Quốc.

Vào thời điểm mới ra mắt, Mazda CX-50 đã cho thấy vị thế của mình tại thị trường tỷ dân khi sau khoảng 18 ngày mở bán, đã có đến 10.000 người đặt mua mẫu SUV này, mặc dù xe chưa được công bố giá bán.

Phiên bản hybrid của xe Mazda CX-50 đang được trưng bày tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2023 sử dụng màu sơn xanh đẹp mắt, đây là bộ áo mới của hãng Mazda .Ngoài màu sơn mới, Mazda CX-50 hybrid không có gì khác so với xe đã ra mắt trước đó tại Trung Quốc ngoại trừ logo hybrid nằm bên phải ở đuôi xe.

Mazda CX-50 hybrid 2023

Về kích thước, Mazda CX-50 Hybrid vẫn sở hữu chiều dài 4.785 mm, chiều rộng 1.920 mm, chiều cao 1.638 mm và chiều dài cơ sở 2.815 mm.

Tương tự như những “người anh em” cùng nhà, Mazda CX-50 Hybrid vẫn được thiết kế theo ngôn ngữ Kodo. “Khuôn mặt” của chiếc SUV gây ấn tượng với lưới tản nhiệt màu đen, được bao bởi đường viền dày dặn cùng màu giúp Mazda CX-50 Hybrid trông mạnh mẽ và thể thao hơn. Nối liền với lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED tạo hình tròn trịa, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày.

Sâu xuống phía dưới là cản trước khỏe khoắn, đi kèm 2 dải đèn sương mù nằm ngang cực mỏng, hốc gió trung tâm chia đôi. Ở hai góc cản trước còn có khe gió nằm dọc khá lớn. Cuối cùng là ốp gầm màu bạc, hoàn thiện cho vẻ ngoài nam tính của Mazda CX-50 Hybrid.

Nhìn ngang hông xe, Mazda CX-50 Hybrid rất ra dáng một mẫu SUV địa hình với hốc bánh xe vuông vắn kết hợp nẹp sườn màu đen nhám.

Mazda CX-50 hybrid 2023

Phía đuôi xe được trang bị cụm đèn hậu có thiết kế khá giống đèn pha với tạo hình tròn trịa bên trong. Ở hai góc cản sau cũng có khe gió nằm dọc giống với cản trước. Thêm vào đó là tấm ốp màu bạc bên dưới cản sau, bao quanh 2 đầu ống xả hình tròn.

Bên trong cabin, Mazda CX-50 Hybrid vẫn mang phong cách thiết kế tập trung vào người lái đặc trưng của Mazda và được hoàn thiện với các vật liệu chất lượng cao. Các trang bị tiện ích nổi bật trên chiếc SUV có: bảng đồng hồ analog, màn hình giải trí trung tâm 12,3 inch đặt nổi trên mặt táp-lô, điều khiển bằng giọng nói, cập nhật phần mềm qua WiFi, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, hệ thống âm thanh Bose, cửa sổ trời, sưởi ghế và hệ thống hỗ trợ lái bán tự động cấp độ 2.

Điểm khác biệt lớn nhất của Mazda CX-50 là được trang bị hệ thống hybrid bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.5 lít cùng động cơ điện, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa công bố chi tiết thông số kỹ thuật của Mazda CX-50 Hybrid. Đáng chú ý, ở góc dưới bên trái của cửa sau xe, ngay dưới logo CX-50 xuất hiện ký hiệu AWD, điều này chứng tỏ Mazda CX-50 hybrid sẽ có hệ dẫn động 4 bánh.

(Tổng hợp)

Những mẫu xe được ưa chuộng theo từng phân khúc quý I/2023 Những mẫu xe được ưa chuộng theo từng phân khúc quý I/2023

Mitsubishi Xpander, Mazda CX-5, Toyota Corolla Cross... tiếp tục là những mẫu xe bán chạy nhất ở từng phân khúc quý I/2023

Top 10 xe bán chậm tháng 3/2023: Chủ yếu là xe Nhật Top 10 xe bán chậm tháng 3/2023: Chủ yếu là xe Nhật

Dù thị trường ô tô Việt có những dấu hiệu tích cực, nhưng một số mẫu xe vẫn trong tình trạng ế ẩm. Trong đó, ...

Mazda CX-5 giảm 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh với đối thủ Mazda CX-5 giảm 100 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh với đối thủ

Tháng 4/2023, Mazda CX-5 đang được giảm giá từ 80 – 100 triệu đồng tuỳ từng phiên bản nhằm tăng sức cạnh tranh với đối ...

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Không chỉ thu hút người dùng Mazda chuyển sang xe điện, mẫu 6e còn khiến nhiều chủ xe Volkswagen và Nissan Leaf ở châu Âu "thay lòng".
Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Mazda có thể sắp dừng sản xuất CX-3

Hãng xe Nhật Bản được cho là sẽ dừng sản xuất mẫu CX-3 trong tháng 3 và Mazda2 vào tháng 6.
Mazda CX-6e chính thức ra mắt, không bán tại Mỹ

Mazda CX-6e chính thức ra mắt, không bán tại Mỹ

Mazda vừa hé lộ mẫu SUV điện hoàn toàn mới CX-6e tại Brussels Motor Show 2026, đánh dấu bước tiến quan trọng của hãng trong chiến lược điện hóa. Tuy nhiên, mẫu xe này chỉ dành riêng cho thị trường châu Âu và Trung Quốc, không được bán tại Mỹ, và có những thông số kỹ thuật tạo ra CX-6e vừa hấp dẫn về thiết kế.
Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 giảm giá mạnh tại đại lý, rẻ ngang xe hạng B

Mazda3 được đại lý giảm giá cao nhất lên đến 75 triệu đồng, khiến giá thực tế chỉ tương đương với một số mẫu xe hạng B.
Hãng Trung Quốc hồi sinh động cơ từng là dấu ấn của Mazda

Hãng Trung Quốc hồi sinh động cơ từng là dấu ấn của Mazda

Dongan Auto hồi sinh động cơ Wankel, phát triển nguyên mẫu trọng lượng nhẹ hướng đến các phương tiện di chuyển trên không, như drone hay VTOL.

Cùng chuyên mục

VinFast và Autobrains hợp tác phát triển công nghệ tự lái và hệ thống robo-car với mức giá tối ưu

VinFast và Autobrains hợp tác phát triển công nghệ tự lái và hệ thống robo-car với mức giá tối ưu

VinFast vừa công bố hợp tác chiến lược với Autobrains, công ty AI hàng đầu trong lĩnh vực ô tô có trụ sở tại Israel, nhằm phát triển công nghệ tự lái và hệ thống xe tự hành với chi phí tối ưu. Thỏa thuận này là bước đi quan trọng trong chiến lược nâng cao năng lực công nghệ và mở rộng khả năng tiếp cận các giải pháp tự lái thông minh trên phạm vi toàn cầu.
Thí điểm đỗ xe điện miễn phí trong thành phố, quy định mới gây tranh cãi

Thí điểm đỗ xe điện miễn phí trong thành phố, quy định mới gây tranh cãi

Một địa phương tại Anh quốc đang "rục rịch" thí điểm quy định cho phép xe điện đỗ miễn phí trong khu vực đô thị, trong khi xe xăng, diesel vẫn phải trả phí. Chính sách mới nhằm khuyến khích phương tiện xanh, song cũng làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về tính hợp lý và công bằng.
Aston Martin và Honda tương lai có thể mang công nghệ F1 lên siêu xe đường phố

Aston Martin và Honda tương lai có thể mang công nghệ F1 lên siêu xe đường phố

Sự hợp tác giữa Aston Martin và Honda tại Formula 1 từ mùa giải 2026 không chỉ dừng lại trên đường đua, mà còn mở ra khả năng ra đời một mẫu siêu xe đường phố ứng dụng công nghệ F1.
Radar ôtô trở thành mục tiêu trộm cắp mới tại Mỹ

Radar ôtô trở thành mục tiêu trộm cắp mới tại Mỹ

Cảm biến radar trên nhiều mẫu xe đời mới dễ bị tháo trộm trong vài phút, gây thiệt hại hàng nghìn USD cho chủ xe tại Mỹ.
Yamaha trình làng dàn xe phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 70 năm

Yamaha trình làng dàn xe phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 70 năm

Phiên bản đặc biệt của một số mẫu mã như Yamaha NVX, XSR 155, MX King… thay đổi về diện mạo, màu sắc, chi tiết trang trí… vừa được Yamaha trình làng nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập bộ phận sản xuất xe máy Yamaha Motor.
Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Các hãng xe Trung Quốc đã chạm một cột mốc đáng chú ý tại châu Âu trong năm 2025, khi liên tục phá kỷ lục doanh số và tạo sức ép ngày càng lớn lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống

Tin khác

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường ô tô Việt Nam khi mẫu xe điện TV9 được vinh danh tại Auto9 Award, qua đó cho thấy sức cạnh tranh ngày càng rõ nét của thương hiệu trong phân khúc xe điện, đồng thời khẳng định hướng đi công nghệ, chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng mà VinFast đang theo đuổi.
Hyundai dừng bán i10 ở châu Âu

Hyundai dừng bán i10 ở châu Âu

Hãng xe Hàn đã dừng sản xuất mẫu xe đô thị chạy xăng cho thị trường châu Âu sau 18 năm và chưa có sản phẩm thay thế trực tiếp.
Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota đang theo đuổi chiến lược điện hóa linh hoạt thay vì “tất tay” cho xe điện. Trong khi Trung Quốc được định vị là thị trường chủ lực cho EV giá rẻ, thì tại Mỹ, hãng tiếp tục đặt niềm tin vào động cơ đốt trong kết hợp Hybrid, tiêu biểu là siêu xe hiệu năng cao GR GT với cấu hình V8 Hybrid đầy tham vọng.
Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Xuất hiện tại Tokyo Auto Salon 2026, Honda Civic Type R ARTA GT là phiên bản đặc biệt do Autobacs Racing Team Aguri phát triển, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua Super GT GT500, với nâng cấp toàn diện về khí động học, hiệu suất và số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.
Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi Pajero chính thức quay trở lại thị trường với SUV mới vào năm 2026

Mitsubishi vừa xác nhận sẽ ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới vào năm 2026, và nhiều bằng chứng cho thấy đó chính là sự trở lại của biểu tượng địa hình Mitsubishi Pajero sau hơn 5 năm vắng bóng.
Xem thêm
Phiên bản di động