Lộ diện 'Ngôi vương' giải đua ô tô Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022

Sau gần 12h tranh tài đầy kịch tính, Giải Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022 đã chính thức khép lại với nhiều bất ngờ thú vị
Sắp diễn ra giải đua ô tô thể thao bằng xe điện đầu tiên tại Việt Nam Lô xe ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên chạy dịch vụ ở Hòa Bình 1.700 xe ôtô xếp thành hình bản đồ Việt Nam tại Hải Phòng
Lộ diện 'Ngôi vương' giải đua ô tô Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022

Tại vòng chung kết được tổ chức ngay tại cổng chào hoa phượng của KDL Quốc tế Đồi Rồng, các Vận động viên với phương tiện thi đấu là những chiếc xe điện mang thương hiệu VinFast đã tiếp tục mang đến những giây phút thi đấu đầy kịch tính cho người hâm mộ.

Đây cũng là lần đầu tiên, xe điện được sử dụng tại một giải đua theo thể thức Gymkhana tại Việt Nam. Sau màn tranh tài mãn nhãn, nhà Vô địch của các nhà vô địch đã được gọi tên với kỹ năng xử lý thượng thừa cùng một tinh thần thép.

GOC 2022

Trước đó tại vòng loại, GOC 2022 đã diễn ra với 02 hạng thi đấu với Hạng Amateur và Pro. Sau những màn phô diễn kỹ năng tài tình của các vận động viên cùng với những chiếc xe đầy mạnh mẽ, kết quả chung cuộc cũng đã mang lại nhiều bất ngờ:

GOC 2022

Theo ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban Tổ chức giải, GOC 2022 đã diễn ra thành công, đặc biệt là vòng chung kết với việc sử dụng ô tô điện không chỉ đem lại những sự phấn khích cho các vận động viên, khán giả, mà còn tiếp tục đưa thông điệp sử dụng loại xe xanh này trong mọi mặt của cuộc sống, từ di chuyển thường ngày đến các môn thể thao với ô tô.

“Với việc đưa VFe34 vào thi đấu, Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022 tại Hải Phòng đã trở thành động lực mạnh mẽ góp phần thúc đẩy cộng đồng người yêu xe tại Việt Nam có thêm sự tin tưởng với ô tô điện. Cũng qua sự thành công của giải, cùng phong trào đua xe thể thao được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp trong thời gian trở lại đây, Gymkhana nói riêng và các loại hình đua xe thể thao nói chung đang góp phần không nhỏ trong việc nâng cao kỹ năng lái xe, tăng cường nhận thức về an toàn giao thông cho cộng đồng người sử dụng ô tô”

Lộ diện 'Ngôi vương' giải đua ô tô Gymkhana Otofun Championship – Đồ Sơn 2022

Giám đốc thể thao của giải - Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ thêm: “Các giải Gymkhana liên tục được tổ chức bởi Cộng đồng Otofun trong thời gian qua thật sự đã mang lại sự hiểu biết về chính những chiếc xe hằng ngày mà mỗi người chúng ta đang điều khiển, hay cả những kỹ năng với chiếc xe trong không gian chật hẹp , tránh chướng ngại vật. Cũng trong mùa giải năm nay, việc đưa vào sử dụng xe điện cho vòng chung kết với mô-men xoắn cao, khả năng tăng tốc vượt trội, bán kính vòng quay nhỏ … cũng đã mang lại những trải nghiệm khác biệt cho các vận động viên không chuyên và chuyên nghiệp. Tôi kỳ vọng các tay đua sẽ tiếp tục yêu thích những mẫu xe phù hợp với với thể thức Gymkhana này với bằng chứng có những thành tích tốt hơn so với xe hơi truyền thống”.

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức sự kiện cho biết: “Chúng tôi tin tưởng những chiếc xe điện VF e34 đã đem lại những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho các tay đua trong Giải đua ô tô thể thao GOC 2022, cũng như khẳng định khả năng vận hành ấn tượng của ô tô điện VinFast.

Trong quá trình nghiên cứu phát triển các dòng xe, đặc biệt là xe điện, chúng tôi luôn không ngừng tối ưu các quy trình đánh giá kỹ thuật nghiêm ngặt để mỗi chiếc xe đến tay người tiêu dùng luôn tạo nên những cảm xúc ấn tượng và sự an tâm tối đa trong quá trình sử dụng”.

Đại diện đơn vị địa điểm đăng cai tổ chức, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Glexhomes - đơn vị Quản lý Kinh doanh & Marketing dự án KDL Quốc tế Đồi Rồng - cũng chia sẻ: “Cùng với sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam được tổ chức trước đó tại vị trí tương lai sẽ là Công viên thần thoại chủ đề Sơn Tinh – Thủy Tinh, Giải đua Gymkhana đã tiếp tục đem đến màu sắc mới mẻ tại Dragon Ocean Đồ Sơn, đồng thời còn mang tới sự hứng khởi, quan tâm đặc biệt không chỉ từ người dân Hải Phòng mà còn từ các khách du lịch và những nhà đầu tư đang quan tâm tới dự án trên khắp cả nước: miền Bắc, miền Trung, thậm chí là miền Nam. Đó chính là thành quả của sự cộng hưởng tuyệt vời, sự phối hợp chu đáo từ Ban tổ chức và đơn vị đăng cai trong suốt thời gian qua”.

Honda ADV 160 sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay, giá dự kiến hơn 100 triệu đồng Honda ADV 160 sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay, giá dự kiến hơn 100 triệu đồng

Honda ADV 160 dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay, với 2 phiên bản cùng mức giá dự kiến ...

VinFast tích hợp giải pháp kiểm soát tốc độ thông minh cho VF8 và VF9 VinFast tích hợp giải pháp kiểm soát tốc độ thông minh cho VF8 và VF9

VinFast sẽ tích hợp kiểm soát tốc độ thông minh (HERE ISA Map) vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 tại thị ...

Hyundai Thành Công xuất xưởng chiếc Accent thứ 85.000 Hyundai Thành Công xuất xưởng chiếc Accent thứ 85.000

Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Hàn Quốc tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng có đến hơn 2.000 xe ...

Có thể bạn quan tâm

V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Tây Nguyên nhằm triển khai lắp đặt 3.000 trụ sạc ô tô điện VinFast tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận trong năm 2025
Vì sao VinFast VF5 trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3?

Vì sao VinFast VF5 trở thành ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3?

Sở hữu xe chỉ từ 105 triệu đồng, không tốn tiền xăng, bảo dưỡng rẻ như xe máy nhưng trang bị ngon hơn cả xe xăng phân khúc cao hơn, VinFast VF5 đang trở thành lựa chọn số 1 của đông đảo người dùng Việt, từ thành thị tới nông thôn.
Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Gần 400 xe điện VinFast đã cùng tạo nên màn xếp xe kỷ lục với thông điệp “Vì Việt Nam Xanh” do Vingroup tổ chức nhằm thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.
VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS 2025), VinFast công bố hợp tác với 6 đối tác phân phối nhằm phát triển các showroom mới trên khắp Philippines.
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

Tay đua Nguyễn Hữu Trí ghi điểm tại chặng 1 giải đua trẻ châu Á

Tay đua Nguyễn Hữu Trí ghi điểm tại chặng 1 giải đua trẻ châu Á

Nguyễn Hữu Trí, đại diện duy nhất của Honda Racing Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc tại chặng 1 giải đua Idemitsu Asia Talent Cup (IATC) 2025.
Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động mô tô thể thao mùa giải 2025

Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động mô tô thể thao mùa giải 2025

Trong năm 2025, Honda Việt Nam tiếp tục thúc đẩy phong trào đua xe chuyên nghiệp trong nước, đồng thời nâng cao thành tích thi đấu của đội đua Honda Racing Việt Nam trên đấu trường quốc tế
Bùng nổ giải đua offroad tại Đồng Mô

Bùng nổ giải đua offroad tại Đồng Mô

Hơn 70 đội đua và hơn 140 vận động viên cùng tham gia thi đấu trên 14 đường đua với hơn 500 bài thi tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2024 - PVOIL VOC 2024 để giành lấy vinh quang cùng các phần thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 500 triệu đồng.
VinFast VF3 siêu ngầu trong bản vẽ phác thảo của nhà thiết kế Việt

VinFast VF3 siêu ngầu trong bản vẽ phác thảo của nhà thiết kế Việt

Một clip về bản thiết kế VinFast VF3 theo phong cách xe đua được đăng tải trên kênh TikTok chính thức của VinFast Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Ngày hội đua xe Đồng Mô: Kết hợp 2 giải đua OFFROAD và ONROAD

Ngày hội đua xe Đồng Mô: Kết hợp 2 giải đua OFFROAD và ONROAD

Sự kết hợp giữa PVOIL VOC 2024 và PVOIL VGC 2024 tạo nên sự kiện đua xe thể thao đáng mong đợi nhất trong năm. Lần đầu tiên có hai giải đua ô tô diễn ra cùng khoảng thời gian, cùng địa điểm
Dấu ấn mạnh mẽ của Đội đua Cyan Racing của Lynk & Co tại Marrakech

Dấu ấn mạnh mẽ của Đội đua Cyan Racing của Lynk & Co tại Marrakech

Tại chặng đua Marrakech (Giải đua TCR World Touring 2024), đội đua Cyan Racing của Lynk & Co đã giành được hai giải nhất và một giải nhì ở vòng đầu tiên.

Tin khác

Toyota tranh tài trong Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan

Toyota tranh tài trong Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ tại Thái Lan

Toyota sẽ tham gia Giải đua xe tốc độ cao 10 giờ được tổ chức vào ngày 22 và 23/12 tại Trường đua Quốc tế Chang của Thái Lan.
4 đội đua vô địch giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2023

4 đội đua vô địch giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2023

Sau 03 ngày tranh đấu đầy kịch tính, 4 đội đua xuất sắc nhất tại Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 đã lên ngôi vô địch.
Gần 90 đội đua sẽ tranh tài tại giải ô tô địa hình PVOIL VOC 2023

Gần 90 đội đua sẽ tranh tài tại giải ô tô địa hình PVOIL VOC 2023

PVOIL VOC 2023 sẽ có 87 đội đua tranh tài tại 4 hạng thi đấu trong 3 ngày, từ 27 đến 29/10, tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Ford Ranger Raptor thế hệ mới lần đầu tranh tài tại giải đua AXCR 2023

Ford Ranger Raptor thế hệ mới lần đầu tranh tài tại giải đua AXCR 2023

Ford Ranger Raptor thế hệ mới sẽ cùng đội đua huyền thoại Feeliq Innovation Motorsport chinh phục giải đua xuyên Quốc gia Châu Á (AXCR) 2023.
Giải đua VMRC 2023 – Chặng 1 chuẩn bị khởi tranh tại Bình Dương

Giải đua VMRC 2023 – Chặng 1 chuẩn bị khởi tranh tại Bình Dương

Giải đua xe VMRC 2023 do Honda Việt Nam tài trợ sẽ chính thức khởi tranh từ 18/6 tại trường đua Đại Nam, Bình Dương. Mùa giải 2023 dự kiến diễn ra với 5 chặng đua
Xem thêm
Phiên bản di động