Thứ năm 23/01/2020 22:03

Hyundai Tucson vượt mặt Mazda CX-5, truy đuổi Honda CR-V

07:37 | 17/08/2019

Với doanh số 736 xe, Hyundai Tucson vượt qua Mazda CX-5 để bám sát Honda CR-V trong cuộc đua doanh số phân khúc.
TIN LIÊN QUAN
hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v Xe CUV tháng 6: Tam mã tranh hùng
hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v Mặc scandal, Honda CR-V vẫn đánh bại Mazda CX-5
hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v Tháng 4: Mazda CX-5 vượt mặt Honda CR-V

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, trong tháng 7/2019 đã có 2.657 xe thuộc phân khúc crossover được bán ra, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

Đáng chú ý nhất trong phân khúc CUV tháng 7/2019 chính là màn tăng tốc vượt mặt của Hyundai Tucson. Cụ thể, với doanh số đạt 736 xe, tăng 78,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đại diện của Hyundai lần đầu tiên vượt mặt cựu vương CX-5 vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp. Mặc dù khoảng cách không quá xa nhưng lần vượt mặt này đã khiến CX-5 phải sửng sốt. Đồng thời đây là mẫu xe duy nhất trong top 3 phân khúc có doanh số tăng so với tháng trước.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr vhyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

Tuy nhiên, khi tính tổng 7 tháng đầu năm thì Tucson đạt 4.360, tạm lui về vị trí thứ 3 sau Mazda CX-5. Dẫu vậy, việc vượt mặt trong doanh số tháng cũng khiến CX-5 phải dè chừng.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v
Hyundai Tucson tạo nên bất ngờ trong cuộc đua doanh số tháng 7

Tiếp tục dẫn đầu phân khúc chính là Honda CR-V với doanh số 826 xe. Tuy giảm so với tháng trước nhưng CR-V lại là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất phân khúc so với cùng kỳ năm ngoái - 173,5%. Tính tổng 7 tháng đầu năm, Honda CR-V đạt doanh số 8.930 xe, tăng tới 104,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù vẫn đứng dầu phân khúc và có mặt trong top 10 xe bán chạy nhưng việc để rơi phong độ trong thời gian gần đây khiến CR-V cần phải cẩn thận hơn để bảo toàn ngôi vị của mình.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr vhyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v Từng làm mưa làm gió trong năm 2018 nhưng sang năm nay, phong độ của Mazda CX-5 ngày càng sa sút. Từ đầu năm đến nay, Mazda CX-5 liên tục bị CR-V đẩy khỏi ngôi vương phân khúc. Đến tháng 7 với doanh số chỉ đạt 685 xe, đại diện của Mazda tiếp tục bị hạ thêm một bậc nữa từ vị trí thứ 2 xuống thứ 3 bởi Hyundai Tucson.

Tính tổng 7 tháng đầu năm, CX-5 đạt 6.845 xe, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái và quay trở lại vị trí thứ 2 trong phân khúc.

Rõ ràng bước sang năm nay, dù muốn hay không như CX-5 buộc phải bỏ bớt miếng bánh thị phần cho các đối thủ còn lại. Ngoài nguyên nhân khách quan đến từ các đối thủ trực tiếp như CR-V hay Tucson thì việc không còn những đợt giảm giá gây shock đã khiến doanh số mẫu xe này đang dần chững lại.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v
Mazda CX-5 bị lấn chiếm thị phần trong phân khúc

Ngoài ra trong phân khúc CUV còn có sự góp mặt của hai mẫu xe Mitsubishi Outlander và Nissan X-trail. Trong đó, đáng lưu ý là mẫu Mitsubishi Outlander với doanh số 310 xe, giảm 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, khi tính tổng doanh số 7 tháng đầu năm 2019 đại diện của Mitsubishi đạt 2.053 xe, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đứng cuối danh sách là Nissan X-trail với doanh số 100 xe trong tháng 7. Đây cũng là mẫu xe có mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm ngoái - 156,4%. Tuy nhiên, khi tính tổng 7 tháng doanh số của X-trail chỉ đạt 796 xe, giảm 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là những con số đáng tiếc của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr vhyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

 

Hyundai Elantra, Tucson, Grand i10 đua nhau giảm giá

Mặc dù mới ra mắt phiên bản nâng cấp nhưng giá Hyundai Elantra và Tucson đang ồ ạt giảm giá, trong khi Santa Fe, Accent ...

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

 

Honda CR-V và Mazda CX-5 tiếp tục náo loạn phân khúc CUV

Tháng 2/2019, Honda CR-V và Mazda CX-5 vẫn tiếp đà thống trị phân khúc CUV tại Việt Nam.

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

 

Mazda CX-5 đua Honda CR-V lọt top ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Trong top 3 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1/2019 có tới 2 gương mặt đến từ phân khúc CUV là Honda CR-V ...

hyundai tucson vuot mat mazda cx 5 truy duoi honda cr v

 

5 mẫu CUV giá dưới 1 tỷ đồng đáng mua năm 2019

Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mitsubishi Outlander, Nissan X-trail đang là những gương mặt nổi trội trong phân khúc CUV tại Việt Nam.

Nguyễn Liên
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Xe máy điện Pega eSH tăng giá thêm 5 triệu đồng

xe may dien pega esh tang gia them 5 trieu dong
Từ 1/3/2020 xe máy điện Pega eSH sẽ có giá mới là 32,9 triệu đồng, tăng 5 triệu đồng so với hiện nay.