Hyundai 'thắng đậm' Giải thưởng An toàn của IIHS

IIHS đã trao tổng cộng 71 giải thưởng an toàn cho xe năm 2024, trong đó Hyundai có tới 6 giải thưởng Top Safety Pick+
Phân khúc xe hạng A tháng 1/2024: Hyundai Grand i10 nhất bảngXả hàng tồn, Hyundai Accent giảm giá 50 triệu đồng tại đại lýHyundai Custin - tận hưởng những hành trình du Xuân
Hyundai 'thắng đậm' Giải thưởng An toàn của IIHS

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) vừa công bố danh sách những người chiến thắng hạng mục Top Safety Pick (TSP) và Top Safety Pick+ (TSP+) cho năm 2024. Năm nay, có 71 xe nhận được giải, trong đó có 22 mẫu xe đã đạt chứng nhận Top Safety Pick+, còn lại 49 xe đạt giải Top Safety Pick. Kết quả này tăng hơn gấp đôi so với con số 20 xe vào năm ngoái ở giải Top Safety Pick, trong khi đó xếp hạng Top Safety Pick+ lại ghi nhận mức giảm 6 xe so với 28 xe ở cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch hiệp hội thương mại, David Harkey cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi đã nâng tiêu chuẩn bằng các cuộc thử nghiệm va chạm bên hông khó khăn hơn…Năm nay, chúng tôi đã nâng tiêu chuẩn một lần nữa bằng việc cập nhật thử nghiệm va chạm phía trước, tập trung vào hành khách phía sau”.

Hyundai 'thắng đậm' Giải thưởng An toàn của IIHS

Trong đó, Hyundai Motor bao gồm các thương hiệu Genesis, Hyundai và Kia, đã giành được nhiều giải thưởng nhất trong danh sách sơ bộ các phương tiện an toàn nhất của IIHS. Cụ thể, Hyundai Motor đã giành tới sáu giải thưởng Top Safety Pick+ của IIHS, dành cho các mẫu xe Hyundai Ioniq 6, Kia Telluride và Genesis GV60. Bên cạnh đó là 10 giải thưởng Top Safety Pick cho Hyundai Elantra và Genesis G90. Như vậy trong năm nay Hyundai Motor xuất sắc mang về tổng cộng 16 giải thưởng an toàn của IIHS.

Toyota Motor, bao gồm các thương hiệu Toyota và Lexus, có tổng số lượng giải thưởng cao thứ hai, với một giải thưởng Top Safety Pick+ cho mẫu xe Toyota Prius và 12 giải thưởng Top Safety Pick cho các xe bao gồm Toyota Highlander và Lexus NX.

Đứng thứ ba tiếp tục là một hãng xe Nhật, đó chính là Mazda với năm giải thưởng Top Safety Pick+ — nhiều nhất so với bất kỳ thương hiệu nào khác — và giành được một giải thưởng Top Safety Pick cho mẫu xe plug-in hybrid CX-90.

Hyundai 'thắng đậm' Giải thưởng An toàn của IIHS

Một mẫu xe từ Ford là Ford Explorer đã giành một giải thưởng Top Safety Pick+. Trong khi đó, hai mẫu xe từ thương hiệu Jeep (hãng con của Stellantis) — Grand Cherokee và Grand Cherokee L — đã giành được một giải thưởng Top Safety Pick.

Danh sách các mẫu xe chiến thắng được công bố trong bối cảnh IIHS tiếp tục làm nghiêm ngặt hơn yêu cầu của mình, thách thức các nhà sản xuất ô tô cải thiện an toàn cho hàng ghế sau và các hệ thống tránh va chạm với người đi bộ.

Ban đầu để đủ điều kiện nhận giải thưởng Top Safety Pick, các phương tiện chỉ cần đạt xếp hạng Acceptable (chấp nhận được) hoặc "Good" (tốt) trong một loạt bài kiểm tra. Tuy nhiên với năm 2024, đơn vị này yêu cầu một xếp loại "Good" cho cả hai hạng Top Safety Pick và Top Safety Pick+.

Ngoài ra, phương tiện đủ điều kiện để nhận giải thưởng cũng cần có một xếp loại "Acceptable" hoặc "Good" trong bài kiểm tra phòng ngừa va chạm phía trước với người đi bộ của IIHS. Phiên bản mới của thử nghiệm thay thế các bài kiểm tra tách riêng ban ngày và ban đêm bằng một đánh giá kết hợp.

"Các mẫu xe chiến thắng của năm nay là những phương tiện thực sự nổi bật, cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất cho cả người điều khiển xe và những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương”, David Harkey - Chủ tịch IIHS chia sẻ trong một tuyên bố.

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1/2024: Mitsubishi Xpander dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1/2024: Mitsubishi Xpander dẫn đầu

Với hơn 1.285 xe bán ra, Mitsubishi Xpander dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 1/2024, Ford Ranger và Hyundai Accent lần ...

Doanh số Hyundai giảm mạnh trong tháng 1/2024 Doanh số Hyundai giảm mạnh trong tháng 1/2024

Kết thúc tháng 1/2024, tổng doanh số xe Hyundai chỉ có 3.569 xe bán ra, giảm đến 67% so với tháng trước đó.

Kích cầu doanh số, Honda CR-V giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý Kích cầu doanh số, Honda CR-V giảm hơn 100 triệu đồng tại đại lý

Tháng 2/2024, Honda CR-V được giảm 50% phí trước bạ và ưu đãi hấp dẫn từ đại lý... tổng mức giảm tiền mặt lên tới ...

Có thể bạn quan tâm

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Với tư cách đối tác của World Cup 2026, Kia và Hyundai là hai hãng xe sẽ phủ sóng tại sự kiện bóng đá được quan tâm nhất thế giới.
Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Kể từ ngày 1/3/2027 đến hết tháng 12/2030, khách hàng mua xe ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu sẽ được miễn 100% lệ phí trước bạ. Nhờ chính sách này, nhiều mẫu xe điện được hưởng lợi từ vài chục đến cả vài trăm triệu đồng.
Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Ngày 11/6/2026, Toyota Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2026, đánh dấu lần thứ 6 góp mặt tại sự kiện và tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
Creta dẫn đầu doanh số Hyundai tháng 5/2026 tại Việt Nam

Creta dẫn đầu doanh số Hyundai tháng 5/2026 tại Việt Nam

TC Group ghi nhận doanh số Hyundai tháng 5/2026 đạt 3.921 xe, nâng tổng doanh số 5 tháng đầu năm lên 21.323 xe, tiếp tục duy trì vị thế ổn định trên thị trường ô tô Việt Nam trước mùa cao điểm du lịch hè.
Loạt xe đáng chú ý của Hyundai sắp ra mắt

Loạt xe đáng chú ý của Hyundai sắp ra mắt

Hướng tới duy trì đà tăng trưởng mạnh trong năm 2026, Hyundai chuẩn bị tung ra nhiều sản phẩm mới thuộc các phân khúc khác nhau. Trong số này bao gồm phiên bản mới của Santa Fe và thế hệ tiếp theo của Tucson.

Cùng chuyên mục

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT Japan Holdings đồng hành tại ARRC và mở rộng hợp tác sang AJRC 2026, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược vươn tầm quốc tế của đội đua Việt Nam.
Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Đích thân Tổng thống Mexico, Claudia Sheinbaum, công bố mẫu xe điện nội địa đầu tiên với mức giá chưa đến 9.000 USD, bán ra từ 2027.
VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast chính thức mở đặt cọc 3 mẫu xe máy điện tại Philippines, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giao thông xanh và tăng tốc hiện diện tại Đông Nam Á chỉ ít tuần sau khi ra mắt tại Indonesia.
GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

Nhập khẩu Malaysia, GS3 Enzoom trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít, dự kiến gia nhập phân khúc của những Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce vào tháng 7 tới.
VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển robot hình người và AI hiện thân, đánh dấu bước tiến mới của Vingroup trong lĩnh vực công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

Tin khác

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya - Mẫu sedan siêu sang chính thức cập bến thị trường Nga với mức giá lên tới 445.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng), gần gấp đôi giá bán tại Trung Quốc. Điều này biến Guoya thành mẫu xe Trung Quốc mới đắt nhất từng được bán tại Nga, trực tiếp nhắm tới phân khúc của Mercedes-Maybach, BMW 7 Series...
Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Ngày 05/06/2026, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu bước tiến vào Ấn Độ – thị trường quốc tế thứ năm của hãng sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Philippines: Mang hệ sinh thái xe điện toàn diện thúc đẩy chuyển đổi xanh
Xem thêm
Phiên bản di động