Hyundai Motor lên kế hoạch rút khỏi thị trường Nga
| Hyundai Accent giảm giá 40 triệu đồng, đấu Toyota ViosHyundai Elantra N 2024 lộ diện với thiết kế thể thao hơnHyundai Tucson giảm 65 triệu đồng tại đại lý, cạnh tranh CX-5 |
![]() |
Hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor của Hàn Quốc đang lên kế hoạch rút khỏi Nga và bán các nhà máy sản xuất tại đây cho một công ty Kazakhstan.
Truyền thông Hàn Quốc ngày 26/4 cho biết các cuộc đàm phán về việc bán lại các nhà máy của Hyundai tại Nga đang trong giai đoạn cuối và Hyundai đang chờ sự chấp thuận cuối cùng của Chính phủ Nga.
Hyundai đã ngừng các hoạt động tại Nga vào năm ngoái. Đến tháng 3 vừa qua, hãng cho biết đang xem xét các lựa chọn khác nhau đối với hoạt động tại Nga.
Hyundai Motor, cùng với công ty con Kia Corp, nằm trong số 10 hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng. Sản lượng xe của hãng tại Nga vào khoảng 200.000 xe/năm, chiếm khoảng 4% sản lượng toàn cầu của 2 hãng này.
Trước khi xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine, Hyundai Motor và Kia Corp cùng với Hãng Renault của Pháp là 3 thương hiệu ô tô bán chạy nhất ở Nga. Khi các doanh nghiệp toàn cầu rút khỏi Nga, các thương hiệu của Trung Quốc đang dần thay thế các vị trí này.
Tại Trung Quốc, Beijing X7 2023 có 3 phiên bản, cùng mức giá từ 119.900 - 139.900 Nhân dân tệ (khoảng 410 - 478 triệu ... |
Trong số 5 mẫu xe tay ga tiết kiệm nhất tại Việt Nam, Yamaha chiếm số đông với 3 mẫu góp mặt |
Dù giảm 32% so với tháng trước, nhưng với doanh số 644 xe bán Hyundai Grand i10 tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất ... |
Có thể bạn quan tâm
Hyundai Exter - CUV cỡ A sắp bán ở Việt Nam 2026
Xe Hàn hụt hơi tại Việt Nam
Hyundai ra mắt bộ đôi xe điện mới với thiết kế độc đáo
Hyundai khởi sắc với doanh số hơn 4.500 xe trong tháng 3/2026
Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng
Cùng chuyên mục
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines
Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia
Tin khác
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

