Chủ nhật 12/07/2020 23:27

Honda Việt Nam xây dựng Trung tâm lái xe an toàn thứ hai

06:00 | 15/09/2016

AutoBikes.vn - Sáng 14/9, Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc với mục đích cải thiện chất lượng hoạt động đào tạo lái xe an toàn và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông 
TIN LIÊN QUAN
honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Bán mỗi xe máy, Honda Việt Nam lãi 4 triệu đồng?
honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Thêm gần 10.000 ô tô Honda tại Việt Nam bị lỗi túi khí
honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai GrabBike bắt tay với Honda Việt Nam dạy lái xe máy an toàn
honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Honda Việt Nam bội thu trong năm tài chính 2016

Chia sẻ về mục đích xây dựng trung tâm, đại diện Honda Việt Nam cho biết, trước sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông, đặc biệt là sự dịch chuyển từ xe máy sang ô tô tại Việt Nam những năm gần đây đã khiến tình hình giao thông tại Việt Nam trở nên phức tạp, kéo theo sự gia tăng của tai nạn giao thông. Honda Việt Nam nhận thấy việc đào tạo một đội ngũ lái xe có ý thức và kỹ năng điều khiển phương tiện là một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông ở Việt Nam.

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai
Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm lái xe an toàn

Dự án được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km, trên diện tích rộng hơn 30.000 m2 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người mỗi năm.

Trung tâm lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore đang hoạt động hiệu quả.

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai
Mô hình Trung tâm lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam

Đồng thời trung tâm cũng được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với những thiết kế hiện đại, đầy đủ với các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2), cùng với đó là đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo chuyên nghiệp.

Hoạt động đào tạo đa dạng cho nhiều đối tượng, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho cả xe mô tô và ô tô từ cơ bản đến nâng cao, từ đào tạo đến sát hạch với nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến ,chất lượng cao, thời gian đào tạo hợp lý và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với sự đầu tư tâm huyết và chuyên nghiệp như vậy, chúng tôi hy vọng Trung tâm sẽ tạo ra những chuẩn mực mới về đào tạo lái xe an toàn, đặc biệt là ô tô tại Việt Nam góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng xã hội giao thông an toàn hơn” - Ông Minoru Katochia, tổng giám đốc Honda Việt Nam chia sẻ.

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai
Honda Việt Nam và Bộ Giao thông luôn nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông

Từ khi thành lập cho đến nay, Honda Việt Nam luôn chú trọng đến sự an toàn của người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông và tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn. Honda Việt Nam nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo lái xe an toàn cho gần 6 triệu người dân, bên cạnh chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” tuyên truyền về ATGT trên truyền hình đã trở nên quen thuộc và gắn bó với mỗi người dân Việt Nam trong suốt hơn 11 năm qua.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đánh giá cao hoạt động lái xe an toàn của Honda Việt Nam thực hiện trong suốt 20 năm qua: “Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia luôn kỳ vọng sự phát triển mạnh mẽ hơn của các doanh nghiệp trong đó có HVN trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cũng như đào tạo kỹ năng LXAT cho người dân Việt Nam…

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Video lái xe an toàn với xe Mercedes-Benz 2016

Autobikes.vn - Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) đã chính thức trở lại đường đua Happy Land từ ngày 21 - 25/7/2016 với gần ...

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Những tư thế lái xe an toàn

Một tư thế lái tốt không chỉ giúp người cầm vô-lăng có cảm giác thoải mái còn giúp bạn có được sự an toàn trong ...

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Michelin và Mercedes đào tạo lái xe an toàn

AutoBikes.vn- Ngày 21/7, Michelin và Mercedes-Benz đào tạo lái xe tại trường đua chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam - Happy Land.

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Lái xe an toàn trong thời tiết xấu

Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu hoặc đêm tối rất nguy hiểm, do đó người lái cần trang bị cho mình những kinh ...

honda viet nam xay dung trung tam lai xe an toan thu hai Ford Việt Nam khởi động chương trình lái xe an toàn 2016

AutoBikes.vn- Sáng 29/6 tại Hà Nội, Ford Việt Nam đã khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

'Hạ bệ' Toyota Vios, Honda City lần đầu bán chạy nhất Việt Nam

ha be toyota vios honda city lan dau ban chay nhat viet nam
Honda City bất ngờ vượt qua “ông vua” Toyota Vios vươn lên dẫn đầu và VinFast Fadil tiếp tục nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất.