Hơn 90% người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu

Dù hạn chế về thời gian sạc, giới hạn về quãng đường hoạt động… người dùng ô tô điện không muốn quay trở lại với xe chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu.
VinFast Lux tiếp tục được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ Mẫu xe nào tiếp tục nhận ưu đãi 50% phí trước bạ? Kia khuấy động năm 2021 bằng 5 mẫu xe mới, hứa hẹn gây sốt
Hơn 90% người dùng ô tô điện không muốn quay lại xe chạy xăng, dầu

Bất chấp những hạn chế về thời gian sạc, giới hạn về quãng đường hoạt động... nhiều người đang dùng ô tô điện vẫn cảm thấy hài lòng và không muốn quay trở lại với xe dùng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu.

Theo kết quả khảo sát được Zap Map - công ty chuyên cung cấp ứng dụng sử dụng ô tô điện thực hiện với hơn 2.000 chủ sở hữu ô tô điện tại Anh cho thấy, gần như tất cả họ đều nói rằng họ sẽ không quay trở lại với những chiếc xe có động cơ đốt trong (ICE).

Cụ thể, cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 11.2020. Trong số hơn 2.000 người đang dùng ô tô điện được hỏi, có đến 91% chủ xe tuyên bố không thay thế xe điện của họ bằng xe chạy xăng hoặc dầu diesel. Chưa đến 1% khao khát quay trở lại vói ô tô dùng động cơ đốt trong và 9% nói rằng họ không chắc chắn.

Zap Map nhận định, kết quả này là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy sự thay đổi trong thái độ của người tiêu dùng đối với ô tô dùng năng lượng xanh, sạch thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát của Zap Map cũng cho thấy mức độ chấp nhận xe điện cũng cao hơn đáng kể so với xe hybrid. Trong đó, người tiêu dùng ô tô điện bày tỏ ý kiến hạng hài lòng cao nhất với các mẫu xe như Volkswagen ID.3 (100%) Tesla Model 3 và Kia e-Niro (96%).

Mới đây, Anh đã có những động thái nhằm tiếp tục thúc đẩy sử phát triển, chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện. Trong đó, một số thành phố đã lên kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng xăng, dầu diesel từ năm 2030.

Tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mặc dù doanh số bán ô tô điện không đáng kể nhưng nhiều người tiêu dùng đang bắt đầu chuyển sang sử dụng các loại xe thân thiện với môi trường. Ở Việt Nam, ngoài các thương hiệu như Toyota, Lexus, Audi, Mercedes-Benz… đang lần lượt tung ra thị trường xe hybrid, hãng xe Việt – VinFast cũng đang đẩy mạnh việc phát triển, sản xuất ô tô điện để tung ra thị trường trong những năm tới.

Piaggio Medley, Vespa nhận ưu đãi khủng đầu năm Piaggio Medley, Vespa nhận ưu đãi khủng đầu năm

Khách hàng mua xe Piaggio Medley iGet – Halogen và Vespa iGet - Halogen trong tháng 1/2021, sẽ nhận được ưu đãi tới 18 triệu ...

MG ZS 2021 nhập khẩu Thái Lan sắp trình làng, cạnh tranh Kia Seltos MG ZS 2021 nhập khẩu Thái Lan sắp trình làng, cạnh tranh Kia Seltos

Bản nâng cấp mới của MG ZS có những thay đổi trong thiết kế nội, ngoại thất, giữ nguyên động cơ và được lắp ráp ...

Isuzu mu-X Isuzu mu-X 'gây sốt' với 7.000 đơn hàng sau hơn 1 tháng ra mắt

Sau hơn 1 tháng ra mắt tại Thái Lan, Isuzu mu-X đã có 7.000 đơn đặt hàng, dự kiến mẫu xe này sẽ sớm đưa ...

Có thể bạn quan tâm

Toyota đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây ” Xuân Bính Ngọ 2026

Toyota đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây ” Xuân Bính Ngọ 2026

Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước năm 2025 vinh danh 60 thí sinh xuất sắc trên toàn quốc, đồng thời lựa chọn 9 bức tranh tiêu biểu đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại Nhật Bản.
Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam đạt doanh số gần 4.000 xe trong tháng 2/2026, trong đó Hilux là mẫu xe dẫn đầu toàn hãng với 871 xe bán ra trong tháng.
Toyota giảm giá hàng nghìn USD cho mẫu xe điện mới nhất sau vài tuần ra mắt

Toyota giảm giá hàng nghìn USD cho mẫu xe điện mới nhất sau vài tuần ra mắt

Các ưu đãi mới giúp phiên bản bZ Woodland tăng sức cạnh tranh đáng kể so với đối thủ cùng phân khúc là Subaru Trailseeker vốn có mức giá thấp hơn.

Cùng chuyên mục

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Pin thể rắn được Dreame phát triển, sử dụng các cell dung lượng 60 Ah, có thể tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện so với khi trang bị pin thông thường.
Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps chuẩn bị "lột xác" hoàn toàn với tính năng Immersive Navigation với giao diện 3D hiện đại, đồng thời tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích mới.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.

Tin khác

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.
Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
Xem thêm
Phiên bản di động