Hơn 400 xe Volvo tại Việt Nam bị lỗi phanh

Volvo Việt Nam sẽ nâng cấp phần mềm AEB mới để đảm bảo hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp cho dòng xe sản xuất 2019, 2020.
TIN LIÊN QUAN
438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap Xe sang bọc thép XC90 của Volvo có thể chịu lực công phá của 15 kg TNT
438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap Volvo XC40 giá 1,75 tỷ - xe sang cỡ nhỏ mới tại Việt Nam
438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap Volvo XC40 sẽ được trang bị động cơ 3 xy lanh mới

Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Volvo Cars, phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (AEB) trong một số mẫu xe của Volvo. Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định, ví dụ khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp. Tuy nhiên, hệ thống vẫn luôn cung cấp Cảnh báo va chạm phía trước (thông báo bằng âm thanh và tín hiệu cho người lái) và hỗ trợ phanh.

Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap
Tại Việt Nam có 438 chiếc xe Volvo nằm trong phạm vi ảnh hưởng

Tại thị trường Việt Nam, có 438 xe Volvo sản xuất năm 2019 và 2020 nằm trong phạm vi ảnh hưởng. Volvo Car Vietnam cho biết đã và đang triển khai các kế hoạch chi tiết hỗ trợ khách hàng trong sự việc lần này. Đồng thời thực hiện thông báo đến quý khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của Volvo Car Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ cập nhật hoàn toàn miễn phí phần mềm AEB mới hoàn toàn miễn phí với thời gian khoảng từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đây chỉ là đợt tiến hành cập nhật phần mềm chứ không phải 1 đợt triệu hồi tại thị trường Việt Nam

Trước đó, vào cuối năm ngoái lỗi phanh tự động khẩn cấp được phát hiện bởi FDM Đan Mạch khi đang kiểm tra chiếc XC60. Tổ chức này phát hiện hệ thống phanh khẩn cấp của chiếc SUV 60 liên tục thất bại, nghĩa là chiếc xe không tự động phanh như mong đợi khi lái chiếc xe vào một chiếc gối kiểm tra đặc biệt mà thông thường sẽ kích hoạt hệ thống”.

Sau khi công bố kết quả thử nghiệm của mình, XC60 đã được đưa trở lại trụ sở chính của Volvo. Trước đó, nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển đã phát hiện ra vấn đề này khá phổ biến đối với tất cả các mẫu xe được sản xuất kể từ ngày 21/1/2019. Trong đó bao gồm: Volvo S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90.

Tờ Consumer Reports tuyên bố rằng các phương tiện bị triệu hồi có phần cứng AEB mới có thể không tương thích với phần mềm được cài đặt. Điều này xảy ra trên các phương tiện được chế tạo trước tháng 3/2020. Do đó, hệ thống có thể không phát hiện ra các vật thể hoặc người đi bộ phía trước xe. Trên thế giới cũng có hơn 730.000 xe được triệu hồi do sự cố này.

438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap

Video: Mitsubishi Attrage 2020 kẻ thách thức Toyota Vios

Mitsubishi Attrage 2020 với diện mạo mới cùng nhiều nâng cấp trong khi mức giá rẻ chỉ ngang xe hạng A sẽ là thách thức ...

438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap

Giảm giá xuống 440 triệu, Toyota Vios hạ ‘knok-out’ Accent

Động thái mạnh tay giảm giá đã tạo cú hích lớn giúp Toyota Vios vươn lên và đạt doanh số gấp đôi so với đối ...

438 xe volvo tai viet nam phai cap nhat phan mem he thong phanh khan cap

Mazda6 2020 lộ diện, chờ đấu Toyota Camry

Phiên bản Mazda6 2020 đã lộ diện tại Việt Nam với những hình ảnh được ngụy trang kỹ, cho thấy việc ra mắt thị trường ...

Có thể bạn quan tâm

Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Volvo XC70 2026 ra mắt, giá từ 41.900 USD

Mẫu xe gầm cao trang bị hệ truyền động PHEV, phạm vi hoạt động thuần điện 212 km, hai phiên bản, giá cao nhất 46.100 USD.
Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe do lỗi camera lùi

Volvo triệu hồi gần 454.000 xe trên toàn cầu do lỗi camera lùi, trong đó nhiều mẫu đang bán tại Việt Nam.
Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á, Volvo XC90 2025 được kỳ vọng sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ như Audi Q7, BMW X5, Lexus RX...
Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Volvo sắp ra mắt nhiều xe mới trong năm 2025

Trong năm 2025, Volvo có nhiều xe mới ra mắt một trong số đó bao gồm dòng sedan ES90, SUV EX60 cũng như một mẫu xe hybrid cắm sạc tầm xa.
Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhất

Volvo là thương hiệu an toàn nhất, ít làm phiền người dùng nhất

Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy xe Volvo dẫn đầu về khả năng làm hài lòng người dùng cũng như độ an toàn

Cùng chuyên mục

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025.
VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 11/2025. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện bộ ba mẫu xe mới lạ đến từ VinFast.
Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và phân phối tại thị trường Việt Nam với giá từ 2,799 tỷ đồng.
Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam với giá 1,369 tỷ đồng. Xe trang bị động cơ Turbo-Hybrid 235 mã lực, thiết kế “boxy” mới và công nghệ an toàn SmartSense thế hệ 2.
BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với loạt quà tặng giá trị và hỗ trợ tài chính linh hoạt.
Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc với diễu hành xe ấn tượng, bộ sưu tập xe huyền thoại, khu giải trí sôi động và cơ hội khám phá xe điện – một hành trình tri ân và kết nối không thể bỏ lỡ cho khách hàng Việt.

Tin khác

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Trong hành động sẻ chia kịp thời, Honda Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại, tiếp thêm động lực để người dân nhanh chóng phục hồi sau thiên tai.
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.
Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá ưu đãi lần lượt là 739 triệu đồng với bản Premium và 808 triệu đồng với bản Ultimate.
Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Tại sự kiện mừng sinh nhật 1 năm, Omoda & Jaecoo Việt Nam đã công bố hai mẫu xe đầu tiên dự kiến được lắp ráp: Omoda 4 và Jaecoo J5.
Xem thêm
Phiên bản di động