Hãng xe AvtoVAZ của Nga sắp ra mắt thị trường Việt với 9 mẫu xe mới

Tập đoàn AvtoVAZ - hãng ô tô hàng đầu của Nga, vừa gửi 9 mẫu xe để làm các thủ tục kiểm định và cấp phép, tiến tới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.
Bộ đôi SUV Skoda tiếp tục giảm giá, cao nhất gần 170 triệu đồngGiá Skoda Karoq tháng 11/2024: Ưu đãi gần 160 triệu đồngSkoda ra mắt xe điện Skoda Enyaq iV tại VMS 2024, phạm vi di chuyển 500km/1 lần sạc
Hãng xe AvtoVAZ của Nga sắp ra mắt thị trường Việt với 9 mẫu xe mới

Thông tin trên được ông Viacheslav Kharinov, Trưởng đại diện thương mại Nga tại Việt Nam, chia sẻ trong một sự kiện đối ngoại mới đây. Cũng theo ông Viacheslav Kharinov, tập đoàn AvtoVAZ cũng không loại trừ khả năng sẽ tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô ngay tại Việt Nam.

AvtoVAZ, được thành lập vào năm 1966, nổi tiếng với thương hiệu xe Lada, trước đây từng được bán tại Việt Nam vào những năm 70 với các biến thể sedan và SUV Niva. Trong số các mẫu xe dự kiến giới thiệu tại Việt Nam, đáng chú ý là mẫu SUV Lada Niva. Đây là mẫu xe chủ lực của AvtoVAZ, đã được xuất khẩu sang Mỹ và một số quốc gia Tây Á.

Nhiều đồn đoán cho rằng, mẫu Niva thế hệ mới nhất vừa được ra mắt năm nay có thể sẽ nằm trong danh sách 9 mẫu xe sắp được mở bán tại Việt Nam.

Ngoài ra, AvtoVAZ cũng đã ra mắt mẫu xe điện đầu tiên mang tên Lada e-Largus vào tháng 9 vừa qua. Đây được kỳ vọng là sản phẩm chiến lược, góp phần mở rộng danh mục sản phẩm và tăng sức cạnh tranh của hãng.

Mẫu xe này có hai phiên bản: chở khách và thương mại, với phạm vi hoạt động từ 320 đến 420km. Tốc độ tối đa của xe là 145 km/h và có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 9,5 giây.

Tại Nga, phiên bản tiêu chuẩn của Lada e-Largus có giá khởi điểm là 2,99 triệu rúp (khoảng 722 triệu đồng) nhờ khoản trợ cấp mua xe điện từ chính phủ. Nếu không có trợ cấp, giá bán sẽ tăng thêm khoảng 1 triệu rúp (240,76 triệu đồng).

Việc AvtoVAZ đưa các mẫu xe mới vào thị trường Việt Nam không chỉ đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Đặc biệt, với sự xuất hiện của các mẫu xe điện như Lada e-Largus, thị trường ô tô Việt Nam sẽ có thêm những sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với xu hướng phát triển bền vững hiện nay.

Nếu có giá bán hợp lý, chất lượng và mẫu mã phù hợp với thị hiếu của người Việt thì các dòng xe của AvtoVAZ hoàn toàn có thể trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong phân khúc xe phổ thông và xe điện tại Việt Nam.

TMT Motors sắp mở bán 3 mẫu xe điện mới tại Việt Nam TMT Motors sắp mở bán 3 mẫu xe điện mới tại Việt Nam

TMT Motors bất ngờ thông báo sắp ra mắt tới 3 mẫu xe điện cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam là Baojun E100, Baojun ...

VINIF tài trợ thêm 100 tỷ đồng phát triển khoa học công nghệ VINIF tài trợ thêm 100 tỷ đồng phát triển khoa học công nghệ

Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tài trợ thêm 100 tỷ đồng cho cộng đồng khoa học Việt thực hiện các dự án khoa ...

Kia tăng ưu đãi cho nhiều dòng xe trong tháng 12, cao nhất lên đến 110 triệu đồng Kia tăng ưu đãi cho nhiều dòng xe trong tháng 12, cao nhất lên đến 110 triệu đồng

Từ ngày 14/12/2024, THACO AUTO mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu xe Kia với mức giá tốt nhất trong dịp cuối năm. ...

Có thể bạn quan tâm

Lô xe Nga đầu tiên về Việt Nam, chờ ngày ra mắt

Lô xe Nga đầu tiên về Việt Nam, chờ ngày ra mắt

Lô xe Lada đầu tiên vừa cập cảng Việt Nam, gồm nhiều mẫu sedan và SUV cỡ nhỏ, tuy nhiên thời điểm ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ
Rộ tin loạt ô tô Nga sắp về Việt Nam, giá dự kiến từ 360 triệu đồng

Rộ tin loạt ô tô Nga sắp về Việt Nam, giá dự kiến từ 360 triệu đồng

Thông tin về lô xe Lada đầu tiên đang trên đường vận chuyển về Việt Nam vừa xuất hiện trên mạng xã hội, làm dấy lên sự quan tâm của cộng đồng yêu xe.

Cùng chuyên mục

Vô-lăng kiểu mới sắp xuất hiện trên ôtô

Vô-lăng kiểu mới sắp xuất hiện trên ôtô

Hãng xe Peugeot đang chuẩn bị cho việc sản xuất kiểu vô-lăng đột phá nhất từ trước đến nay, có hình tứ giác với 4 hình tròn.
Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.

Tin khác

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Xem thêm
Phiên bản di động