Giám đốc đại lý Honda ô tô Thái Nguyên lừa đảo tiền của khách hàng

Lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền mua xe của nhiều khách hàng, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên bị bắt giữ
Vừa ra mắt, Honda SH350i chênh tới 40 triệu đồng tại đại lýHonda SH 350i lắp ráp giá từ 146 triệu đồngHonda Civic 2022 bản Thái cắt trang bị, khách Việt có lo lắng?
Giám đốc đại lý Honda ô tô Thái Nguyên lừa đảo tiền của khách hàng

Mới đây, lãnh đạo Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Đỗ Anh Phong, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, lệnh bắt giữ được thực hiện từ ngày 27/8, sau khi Công an TP Thái Nguyên nhận được nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Đỗ Anh Phong.

Sau đó, do tính chất vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều người, số tiền bị chiếm đoạt lớn nên Công an TP Thái Nguyên đã chuyển đối tượng và hồ sơ vụ việc đến Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, đơn vị đang tiếp túc mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, với vai trò là Giám đốc đại lý, Đỗ Anh Phong đã đại diện cho bên bán xe là Honda ô tô Thái Nguyên, có mã số thuế cùng thỏa thuận về số tiền đặt cọc, giá bán và các điều khoản khuyến mại đi kèm.

Giám đốc đại lý Honda ô tô Thái Nguyên lừa đảo tiền của khách hàng

Hợp đồng có chữ ký và đóng dấu chức danh Giám đốc Đại lý khiến nhiều khách hàng tin tưởng, chấp nhận ký thỏa thuận.

Tuy nhiên thay vì hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, Đỗ Anh Phong đã ghi và hướng dẫn khách hàng chuyển tiền đặt cọc và mua ô tô vào tài khoản cá nhân của mình.

Cụ thể, anh Nguyễn Anh Tuấn (thường trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) có đơn kiến nghị về việc giải quyết quyền lợi khi mua xe tại Honda ô tô Thái Nguyên.

Theo đó, ngày 5-5-2021, anh Tuấn đến xem xe tại Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên và đặt cọc số tiền 20 triệu đồng cho nhân viên kinh doanh Nguyễn Nam Trung. Hơn 1 tháng sau, khi nhận được thông báo đã có xe về Đại lý, anh Tuấn tiếp tục đến xem và chụp ảnh sản phẩm; đồng thời được hướng dẫn và đã chuyển toàn bộ số tiền mua xe Honda City RS là 667 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của Giám đốc Đại lý Đỗ Anh Phong.

Ngày 29-6, Honda ô tô Thái Nguyên thông báo anh Nguyễn Anh Tuấn không thực hiện giao dịch, chuyển tiền vào tài khoản Công ty nên không được bàn giao xe

Giám đốc đại lý Honda ô tô Thái Nguyên lừa đảo tiền của khách hàng

Một trường hợp khác, anh Nguyễn Đức Việt (ở xóm Cầu Tiến, xã Tân Hương, T.X Phổ Yên) cũng có đơn tố cáo nhân viên bán hàng của Honda ô tô Thái Nguyên.

Theo đó, ngày 7-6-2021, anh Việt đến Honda ô tô Thái Nguyên đặt cọc 20 triệu đồng để mua xe Honda City RS; hình thức chuyển vào tài khoản của nhân viên kinh doanh Nguyễn Anh Tuấn. Ngày 25-6, anh Việt nhận được thông báo cần chuyển thêm 80 triệu đồng nữa để được giữ và giao xe đúng ngày. Đến ngày 18-7, sau nhiều lần gọi điện phản ánh thì nhân viên Nguyễn Anh Tuấn mới hoàn trả anh Việt 25 triệu đồng; số còn lại đến nay chưa có phản hồi hay giải quyết gì…

Theo tìm hiểu, đến nay gần chục khách hàng đã đến Honda ô tô Thái Nguyên xem và đặt cọc mua xe ô tô theo hình thức chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của nhân viên Đại lý, tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Sau khi bị Honda Thái Nguyên từ chối giao xe vì chưa nhận được tiền mua xe, khách hàng mới phát hiện sự việc. Sau nhiều lần đề nghị trả lại số tiền đã chuyển nhưng không có hồi âm, nhiều người đã tố cáo đến cơ quan công an.

Hiện, Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

(Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Honda hợp tác với Toyota để tránh thuế quan từ Mỹ

Honda hợp tác với Toyota để tránh thuế quan từ Mỹ

Honda hợp tác với Toyota để sử dụng pin hybrid sản xuất tại Mỹ, tránh thuế nhập khẩu cao tới 25% do chính quyền Donald Trump đặt ra.
Toyota cân nhắc sản xuất RAV4 tại Mỹ do thuế quan

Toyota cân nhắc sản xuất RAV4 tại Mỹ do thuế quan

Toyota đang cân nhắc đưa dây chuyền sản xuất mẫu RAV4 hoàn toàn mới tới Mỹ để giảm thiểu tác động của mức thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu.
Honda chuyển một phần sản xuất sang Mỹ vì lý do thuế quan

Honda chuyển một phần sản xuất sang Mỹ vì lý do thuế quan

Honda sẽ chuyển nhiều mẫu từ Nhật Bản, Mexico hay Canada sang nhà máy tại bang Indiana, Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao đối với một trong những dòng xe bán chạy.
Loạt xe máy ở Việt Nam tăng giá, có mẫu bán chênh tới 10 triệu đồng

Loạt xe máy ở Việt Nam tăng giá, có mẫu bán chênh tới 10 triệu đồng

Trong tháng 4/2025, một số mẫu xe phổ biến như Honda Vision, Lead và SH... tại đại lý được chào bán cao hơn giá niêm yết từ vài triệu đến cả chục triệu đồng.
Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Khách hàng có thể mua, bán hoặc đổi xe Honda đã qua sử dụng tại hệ thống U-Select, mua Bảo hiểm Thương hiệu Honda với nhiều lợi ích vượt trội.

Cùng chuyên mục

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

VinFast phát động chuỗi sự kiện 'Phủ Xanh, Sống Chất': Kết nối cộng đồng với tương lai di chuyển xanh

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh, Sống Chất” của VinFast mang tới cơ hội trải nghiệm và chuyển đổi phương tiện xanh dễ dàng, tiết kiệm cho người dân sống tại 30 tỉnh thành trên khắp cả nước.
BYD Việt Nam triển khai chương trình trải nghiệm xe điện miễn phí 30 ngày

BYD Việt Nam triển khai chương trình trải nghiệm xe điện miễn phí 30 ngày

Nhằm thúc đẩy nhận thức về xe điện và khuyến khích lối sống xanh, BYD Việt Nam triển khai chương trình “Sống xanh cùng BYD - Trải nghiệm xe miễn phí 30 ngày” từ cuối tháng 4.
Siêu xe Ferrari 296 GTS về Việt Nam với màu sơn độc bản

Siêu xe Ferrari 296 GTS về Việt Nam với màu sơn độc bản

Chiếu siêu xe mui trần Ferrari 296 GTS vừa cập bến Việt Nam với phối màu ngoại thất lấy cảm hứng từ xe đua F1, cùng loạt chi tiết cá nhân hóa độc đáo
Xe điện mini Bestune Xiaoma sắp bán tại Việt Nam, giá dự kiếnkhoảng 200 triệu đồng

Xe điện mini Bestune Xiaoma sắp bán tại Việt Nam, giá dự kiếnkhoảng 200 triệu đồng

Bestune Xiaoma dự kiến sẽ được giao trong tháng 5 hoặc tháng 6/2025, cùng mức giá tạm tính khoảng 200 triệu đồng.
Hankook ưu đãi đặc quyền cho hội viên Hội VF8 miền Bắc

Hankook ưu đãi đặc quyền cho hội viên Hội VF8 miền Bắc

Thành viên Hội VF8 miền Bắc có cơ hội trải nghiệm miễn phí lốp chuyên biệt cho xe điện Hankook iON trong 30 ngày, kèm nhiều ưu đãi khi đặt lịch qua nền tảng Trolyoto.com.
VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

VinFast đặt mục tiêu bán 200.000 xe điện tại Việt Nam trong năm 2025

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết, trong năm nay, VinFast đặt mục tiêu bán ra hơn 200.000 xe điện, chiếm khoảng 40% thị phần tiêu thụ xe ô tô trong nước.

Tin khác

Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh

Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh vừa chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global. Đây là sân chơi độc đáo để các bạn trẻ thể hiện cá tính, truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng, đồng thời có cơ hội nhận được các giải thưởng là xe máy điện VinFast, miễn phí sử dụng xe VinFast trong một tháng và thu nhập thực tế từ lượt người xem
Khởi động Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2025

Khởi động Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2025

Giải đấu quy tụ 30 đội bóng nhí toàn quốc sẽ diễn ra tại Tây Ninh từ ngày 9–26/8, với sự đồng hành của Toyota Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ chính.
Doanh thu của VinFast tăng trưởng mạnh

Doanh thu của VinFast tăng trưởng mạnh

Kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý IV/2024 và cả năm 2024 mà VinFast vừa công bố cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái.
Chính phủ yêu cầu nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phát hiện vi phạm giao thông

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phát hiện vi phạm giao thông

Ngoài việc kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý dữ liệu... để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo thời gian thực.
Giải pháp nào phù hợp cho xe hybrid và ô tô bán tải?

Giải pháp nào phù hợp cho xe hybrid và ô tô bán tải?

Dự thảo sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt đề xuất giảm thuế cho xe hybrid, trong khi tăng thuế đối với xe bán tải lên 60%, tức gấp đôi mức hiện hành.
Xem thêm
Phiên bản di động