Thứ bảy 19/09/2020 16:29

Giải thưởng thiết kế Lexus 2019: Lộ diện 6 gương mặt vào vòng chung kết

06:15 | 04/02/2019

Từ 1.548 tác phẩm, Lexus đã công bố 6 thiết kế lọt vào vòng chung kết giải thưởng thiết kế toàn cầu (LDA) năm 2019.  
TIN LIÊN QUAN
Lexus hợp tác làm phim “Jouneey in Taste”
Ấn tượng với không gian giao cảm của Lexus tại New York
Trải nghiệm Lexus: Phong cách sống và công nghệ Hybrid tiên tiến

Lexus vừa công bố 6 thiết kế lọt vào vòng chung kết giải thưởng thiết kế toàn cầu (LDA) năm 2019. Hầu hết các ý tưởng đạt thứ hạng cao lần này đều nhằm tìm kiếm cách thức giải quyết những thách thức trong tương lai như vật liệu phân hủy sinh học, các nguồn năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon.

Algorithmic Lace

Các sản phẩm bao gồm Lisa Marks (Mỹ) với áo ngực ren Algorithmic Lace tùy chỉnh 3D dành cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú; Rezzan Hasoglu (Thổ Nhĩ Kỳ) với dự án khai thác cát sa mạc Arenophile sử dụng các vật liệu kết dính khác nhau để tạo ra sản phẩm thương mại; Jeffrey E. Dela Cruz (Philippines) với hệ thống nhà ở Baluto xây dựng theo module để chịu được động đất và các trận lũ lụt dâng cao; Dmitriy Balashov (Nga) với tua-bin Green Blast Jet Energy có khả năng thu thập và chuyển đổi phản lực máy bay thành năng lượng trong giai đoạn cất cánh; Shuzhan Yuan (Trung Quốc) với thiết bị Hydrus cho phép xử lý khẩn cấp tình trạng tràn dầu ngoài khơi, làm tăng hiệu quả công việc; Ben Berwick (Australia) với rèm cửa Solgami có khả năng tạo ra điện và tăng khả năng chiếu sáng trong nhà.

Hydrus Main

Chuyên gia công nghệ, thành viên ban giám khảo LDA 2019 John Maeda cho rằng, các bài dự thi năm nay đã cho thấy nhận thức mạnh mẽ của sự kết nối giữa thế giới và nhu cầu nâng cao ý thức xã hội. Theo Maeda, tư duy thiết kế hiện cũng chứng kiến nhiều thay đổi đáng mừng, trong đó rõ ràng nhất là sự kết hợp giữa thiết kế truyền thống và thiết kế đồ họa, cho thấy các nhà thiết kế đều mong muốn tìm kiếm hướng giải quyết cho những vấn đề lớn nhất mà thế giới đang đối mặt.

Green Blast

Đầu tháng 1 vừa qua, các ứng viên lọt vào vòng chung kết cũng đã tham gia một buổi chia sẻ kinh nghiệm với bốn nhà thiết kế nổi tiếng toàn cầu là Jessica Rosenkrantz, Shohei Shigematsu, Sebastian Wrong và Jaime Hayon.

SOLGAMI_Main

Sau buổi chia sẻ này, những ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tiếp cận với mỗi nhà cố vấn trong suốt quá trình phát triển mô hình thể nghiệm thực tế của những ý tưởng thiết kế nói trên trong những tháng tiếp theo, cho tới khi diễn ra Tuần lễ thiết kế Milan (Italia) vào tháng 4 tới. Mô hình thể nghiệm sau đó sẽ được trưng bày tại không gian của sự kiện Lexus, diễn ra tại Milan (vào ngày 8/4). Các mô hình này sau đó sẽ tiếp tục được chấm điểm bởi bốn nhà thiết kế đứng đầu thế giới để chọn ra nhân vật chiến thắng Grand Prix của Giải thưởng thiết kế Lexus 2019.

Lexus đồng hành cùng giải Golf – Life Tournament 2018

Giải đấu mùa thu Golf – Life Tournament 2018 do Lexus tài trợ đã thu hút được 240 golfer không chuyên cùng tranh tài.

VMS 2018: Lexus sẽ đưa vườn Nhật Bản đến triển lãm

Đến gian hàng của Lexus tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, khách tham quan sẽ hòa mình vào không gian của vườn Nhật ...

Cuộc thi 'Giải thưởng thiết kế Lexus 2019'

Lexus toàn cầu chính thức thông báo nhận đăng ký tham gia cuộc thi “Giải thưởng thiết kế Lexus 2019” kể từ ngày 9/8.

Việt Nam lọt vào chung kết thiết kế Lexus toàn cầu 2018

Việt Nam có 2 tác phẩm trong tổng số 12 tác phẩm lọt vào chung kết thiết kế Lexus 2018 được tổ chức tại Milan, ...

Lexus LF-1 Limitless- mẫu crossover của tương lai

Mẫu concept LF-1 Limitless được kì vọng sẽ mở ra một tương lai mới cho dòng xe crossover hạng sang của Lexus

Lexus sắp giới thiệu công nghệ Multi-Stage Hybrid tại Việt Nam

Công nghệ Multi-Stage Hybrid với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ được Lexus giới thiệu qua các mẫu xe mới tại Triển lãm ô tô ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Siêu phẩm Land Rover Defender giá từ 3,8 tỷ đồng tại Việt Nam

sieu pham land rover defender gia tu 38 ty dong tai viet nam
Land Rover Defender 2020 được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán lẻ từ 3,855 tỷ đồng đến 6,31 tỷ đồng. -AutoBikes.vn