Thứ năm 24/09/2020 12:51

GM Việt Nam tài trợ ôtô, động cơ và hộp số cho sinh viên

14:48 | 23/06/2016

AutoBikes.vn- Liên doanh xe Mỹ trao tặng 2 xe cùng 10 bộ động cơ và hộp số ô tô Chevrolet cho sinh viên các trường ĐH, dạy nghề công nghiệp ô tô ở Việt Nam.

Trong buổi lễ trao tặng, Ông Wail A. Farghaly - Tổng giám đốc General Motor Việt Nam và Đại sứ Hoa Kỳ - Ông Ted Osius đã trao tặng tượng trưng cho 12 trường có ngành đào tạo chuyên về công nghiệp ô tô, với số lượng sinh viên ra trường đứng đầu danh sách trên cả nước.

general viet nam tai tro oto v
Buổi trao tặng ô tô, động cơ, hộp số Chevrolet diễn ra ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vào sáng 22/6.

Các thiết bị bao gồm 1 xe ô tô thể thao đa dụng 7 chỗ Chevrolet Captiva, 1 xe ô tô cỡ nhỏ 5 chỗ Chevrolet Spark với 10 bộ động cơ, hộp số dành cho các dòng xe thân thuộc ở Việt Nam như Captiva, Orlando, Cruze, Spark với hi vọng cùng với các thiết bị này, các sinh viên Việt Nam theo đuổi ngành công nghệ ô tô có thêm cơ hội nghiên cứu, thực hành. Từ đó phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước phát triển hơn.

Ông Wail A. Farghaly - Tổng giám đốc General Motor Việt Nam chia sẻ: “Chính những sinh viên này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, và chúng tôi rất vinh dự được góp phần vào sự phát triển của các em”

general viet nam tai tro oto v
Đại sứ Hoa Kỳ - Ông Ted Osius chia sẻ cùng sinh viên tại buổi lễ

Cùng với đó, Đại sứ Hoa Kỳ - Ông Ted Osius cũng chia sẻ với sinh viên trong buổi lễ: “Các bạn sẽ là những nhà đổi mới sáng tạo của ngày mai, tôi rất vui được có mặt cùng các bạn hôm nay khi các bạn bắt đầu hành trình đó”.

Thay mặt 12 trường nhận tài trợ, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - PGS. TS Trần Đức Quý Phát biểu: “ Nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được tài trợ để phục vụ hoạt động giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội”.

 Ngoài các hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo ngành công nghiệp ô tô, trong những năm qua General Motors Việt Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giáo dục an toàn giao thông, tặng học bổng và khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao cho thiếu nhi.

Khắc Thìn
https://autobikes.vn/