Thứ sáu 14/08/2020 04:11

Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn      

15:59 | 22/06/2018

Ford Việt Nam và diễn đàn Hỏi lái xe vừa tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức lái xe an toàn với các tài xế tại Long Biên, Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Ford Việt Nam mở rộng dịch vụ trước nghỉ lễ
ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Ford EcoSport 2018 giá từ 545 triệu đồng tại Việt Nam
ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Ford Việt Nam mở đại lý thứ 36 tại Tây Ninh

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG), trong 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 5.943 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2.735 người, bị thương 4.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 337 vụ (-5,37%), tăng 13 người chết (+0,48%), giảm 459 người bị thương (-9.02%). Dù con số thống kế cho thấy xu hướng giảm trong 3 năm trở lại đây, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan
Các hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn được Ford Việt Nam tổ chức thường xuyên

Thông qua chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần phát triển và kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xe tải, xe khách và xe thương mại, để chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn quan trọng, cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình hướng dẫn lái xe an toàn của tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe. Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trang say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

“Đây là năm thứ 11 Ford tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường tại Việt Nam. Thông qua chuỗi hoạt động hợp tác với diễn đàn HLX, Ford Việt Nam mong muốnchia sẻ thêm kiến thức và kĩ năng lái xe an toàn tới cộng đồng tài xế chuyên nghiệp giúp họ có được hành trình thuận lợi và nâng cao an toàn cho giao thông Việt Nam nói chung. Trong năm nay, Ford sẽ mang chương trình tới nhiều tỉnh thành của cả nước, và chia sẻ trên mạng xã hội để thêm nhiều tài xế có thể nắm được các kiến thức bổ ích này.” Ông Phạm Hùng Thái – phó tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan
Các thành viên diễn đàn Hỏi lái xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa,..

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban ATGTQG, quỹ Phòng chống thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi lái xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe,lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Với hơn 180.000 thành viên trên cả nước, diễn đàn HLX là một trong những diễn đàn có đông thành viên và tích cực trao đổi trên mạng xã hội. Thành viên của diễn đàn có nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức sử dụng xe và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông.

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan 'Cuộc đua kỳ thú' Amazing Race: Hyundai Accent 2018 tốn 4,5 lít/100 km

Được ví như ‘cuộc đua kỳ thú’, Accent Drive Style 2018- Amazing Race để lại ấn tượng khó quên cho người tham gia. Mức tiêu ...

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Malaysia sẽ không chi ngân sách cho dự án ô tô quốc gia

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng khẳng định rằng sẽ không duyệt chi ngân sách nhà nước cho dự án ô tô quốc ...

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan CEO Audi bị bắt giữ vì bê bối gian lận khí thải

Sau vụ việc của Audi, nhiều nhà sản xuất ôtô khác cũng đang bị điều tra về việc gian lận khí thải cũng như quảng ...

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Bí mật của những chiếc ghế ngồi trên xe Chevrolet Trailblazer

Đội ngũ kỹ sư của GM sử dụng những công cụ công nghệ cao, các bài đánh giá thực tế và phản hồi của khách ...

ford viet nam huong tai xe lai xe an toan Giá Honda CR-V bất ngờ tăng 10 triệu đồng

Giá Honda CR-V các phiên bản đồng loạt tăng 10 triệu đồng kể từ 1/7/2018 trong bối cảnh nguồn cung vẫn khan hiếm.

Bích Phương
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Mitsubishi dừng xuất xe SUV sang thị trường châu Âu

mitsubishi dung xuat xe suv sang thi truong chau au
Hãng xe Nhật Bản đã thông báo thu hẹp hoạt động ở châu Âu và dừng ra mắt sản phẩm mới tại thị trường này.