Chủ xe xăng trải nghiệm xe điện VinFast: 'Hời như vậy, tội gì không đổi sang xe điện'

Trong 2 ngày cuối tuần (7-8/12) tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, khu trưng bày VinFast cùng dàn xe điện Việt đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo khách hàng tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam.

VinFast khởi động dự án nhà máy ô tô điện tại Hà Tĩnh VinFast VF3 đạt giải Ô tô của năm 2024 tại Việt Nam Taxi Mai Linh đầu tư gần 4.000 ô tô điện VinFast

Dàn xe điện của VinFast trở thành tâm điểm tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam
Dàn xe điện của VinFast trở thành tâm điểm tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam

Có quy mô lớn nhất tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam (VSMS) năm nay là khu trưng bày ô tô, xe máy điện VinFast với “đội hình” hùng hậu, từ VF3, VF5 Plus, VF6 tới VF7, VF8 và VF9.

Đây cũng là khu vực thu hút nhiều khách hàng tham quan nhất trong thời gian diễn ra sự kiện (7-8/12). Theo ghi nhận, hàng nghìn lượt khách đã tới xem, khám phá và đăng ký lái thử ô tô điện VinFast. Nhiều vị khách thậm chí còn mang đẩy đủ thành viên trong nhà cùng trải nghiệm chiếc xe điện yêu thích.

Nhiều khách hàng muốn ghi lại hình ảnh bên cạnh những mẫu xe điện VinFast
Nhiều khách hàng muốn ghi lại hình ảnh bên cạnh những mẫu xe điện VinFast

Không quản ngại đường xa, anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) đi hơn 10 km tới Công viên Yên Sở để lái thử xe VF 8. Anh Quang đang sử dụng một chiếc xe sedan động cơ xăng và có ý định đổi sang một chiếc SUV với động cơ điện. VF8 là chiếc xe được anh Quang yêu thích nhất.

Anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) bị thuyết phục sau khi trải nghiệm chiếc VF 8
Anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) bị thuyết phục sau khi trải nghiệm chiếc VF 8

“Mình thích xe điện vì dòng xe này vừa sạch, vừa tiết kiệm. Mình vừa lái thử thì thấy VF8 đi rất êm, không có tiếng động cơ, động cơ xe lại khỏe, không gian bên trong rất rộng rãi. Trước đó mình vẫn đang nghiên cứu chiếc xe này nhưng sau lần lái thử thì mình đã nghiêng hẳn về khả năng sẽ đổi sang VF8”, anh Quang chia sẻ.

Giống như anh Bùi Thọ Quang, anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đang sử dụng một chiếc xe động cơ đốt trong và muốn đổi qua điện. Vị khách hàng này đang sử dụng một chiếc SUV máy dầu và quan tâm tới chiếc VF9.

Anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) đánh giá cao khả năng tiết kiệm chi phí vận hành của xe điện so với xe xăng
Anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) đánh giá cao khả năng tiết kiệm chi phí vận hành của xe điện so với xe xăng

Nói về mối quan tâm tới xe điện, anh Minh Quang cho biết lý do đầu tiên là chi phí vận hành rất tiết kiệm. Từ việc miễn phí sạc cho đến chi phí bảo trì, bảo dưỡng của xe điện đều thấp hơn rất nhiều so với xe máy dầu. Lý do thứ hai là bởi chính sách bán hàng. Theo anh Minh Quang, VinFast là hãng xe có dịch vụ hậu mãi rất tốt và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng xe lâu năm.

Một yếu tố thu hút sự quan tâm của nhóm khách hàng đang sử dụng xe xăng, dầu muốn đổi sang xe điện VinFast là chương trình “Thu cũ – Đổi mới”. Chương trình này giúp khách hàng có thể bán lại xe xăng, dầu cũ với giá cao, từ đó đổi sang xe điện với chi phí hợp lý.

Không ít chủ xe xăng muốn tranh thủ cơ hội Thu cũ – Đổi mới để nhận ưu đãi lớn khi mua xe điện VinFast
Không ít chủ xe xăng muốn tranh thủ cơ hội Thu cũ – Đổi mới để nhận ưu đãi lớn khi mua xe điện VinFast

“Trước đây, mình có mang chiếc xe xăng qua salon xe cũ, họ trả 730 triệu đồng. Trong khi đó, VinFast thu mua lại chiếc xe của mình với tốt hơn hẳn, quy trình minh bạch, lại thêm ưu đãi. Hời như vậy, tội gì không đổi sang xe VinFast”, anh Cao Đức Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Nếu như hai mẫu xe đầu bảng là VF8 và VF9 thường được nhóm khách hàng mua xe phục vụ gia đình quan tâm, thì VF7 là đặc biệt thu hút giới trẻ cá tính. Anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong số những khách hàng trẻ háo hức tới Công viên Yên Sở để lái thử VF7.

Anh Minh cho biết bản thân anh rất thích thiết kế xe VinFast, từ lúc hãng ra những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0. Giờ đây khi hãng chuyển sang xe điện, anh vẫn theo dõi và đặc biệt quan tâm tới VF7. Đây là chiếc SUV rất đẹp, có thiết kế hiện đại và thể thao. So với các xe phổ thông trên thị trường thì VF7 còn mạnh hơn rất nhiều và cũng nhiều công nghệ hơn nữa”, anh Minh nói.

VinFast VF 7 thu hút anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) bởi thiết kế hiện đại và thể thao.
VinFast VF 7 thu hút anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) bởi thiết kế hiện đại và thể thao.

Tại Gala trao giải Ô tô của năm – Car Awards 2204 được tổ chức trong khuôn khổ VSMS 2024, VF7 đã được vinh danh là Ô tô của năm phân khúc crossover cỡ C. Mẫu xe này không chỉ nhận được điểm số cao từ ban giám khảo mà còn được số đông độc giả bình chọn. Hội đồng ban giám khảo nhận định VF7 cho trải nghiệm lái thú vị hơn các xe xăng cùng phân khúc.

Mẫu “ô tô của năm” VF 3 cũng được đông đảo khách hàng thích thú trải nghiệm
Mẫu “ô tô của năm” VF 3 cũng được đông đảo khách hàng thích thú trải nghiệm

Đặc biệt hơn, VF 3 đã nhận được giải thưởng danh giá nhất – Ô tô của năm 2024 – từ Car Awards 2024. Với giá bán và công năng sử dụng tạo nên cú hích trong phân khúc minicar, VF 3 hứa hẹn sẽ gợi mở nhiều xu hướng dùng xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam. Minh chứng cho điều đó không chỉ là điểm số của ban giáo khảo, từ lượt bình chọn của độc giả, mà còn đến từ doanh số “khủng” của mẫu xe này.

Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam (Vietnam Sustainable Mobility Show) 2024 do VnExpress tổ chức. Triển lãm là nơi trưng bày, giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường, các công nghệ và giải pháp thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, tăng kết nối, an toàn cũng như hệ sinh thái giao thông bền vững tại Việt Nam.

Let’s Go Taxi ký hợp đồng mua 1.000 ô tô điện Wuling Let’s Go Taxi ký hợp đồng mua 1.000 ô tô điện Wuling

Ngày 24/11/2024, tại Gia Lai, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mua-bán 1.000 ô tô điện Wuling giữa Công ty Cổ phần Let’s ...

VinBigdata lọt top 10 thế giới về công nghệ nhận diện khuôn mặt VinBigdata lọt top 10 thế giới về công nghệ nhận diện khuôn mặt

Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam hiện diện trong Top 10 danh giá của hạng mục này, khẳng định khả năng ...

Phân khúc MPV tháng 10/2024: Mitsubishi Xpander bỏ xa các đối thủ Phân khúc MPV tháng 10/2024: Mitsubishi Xpander bỏ xa các đối thủ

Mitsubishi Xpander vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc MPV tháng 10/2024 với doanh số 2.131 xe bán ra, xếp thứ 2 là ...

Có thể bạn quan tâm

Nữ chủ xe Tây Nguyên “chốt” không do dự VinFast VF 7 vì mê kiểu dáng thể thao và cảm giác lái tuyệt vời

Nữ chủ xe Tây Nguyên “chốt” không do dự VinFast VF 7 vì mê kiểu dáng thể thao và cảm giác lái tuyệt vời

Cảm giác lái thể thao, thiết kế chất đi kèm chi phí vận hành tiết kiệm là những ưu điểm giúp VinFast VF 7 không có đối thủ trong phân khúc. Đặc biệt, tháng 12/2025 là thời điểm tốt nhất để sở hữu mẫu C-SUV Việt.
VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

Theo thỏa thuận được ký kết với chính quyền địa phương, VinFast sẽ đầu tư 500 triệu USD tại Thoothukudi để phát triển các phân xưởng, dây chuyền sản xuất chuyên biệt cho xe buýt điện và xe máy điện, bao gồm các hoạt động sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm và vận hành liên quan.
VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 11/2025. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện bộ ba mẫu xe mới lạ đến từ VinFast.

Cùng chuyên mục

“Bắt bệnh” và xử lý triệt để gạt mưa VF8 kêu to

“Bắt bệnh” và xử lý triệt để gạt mưa VF8 kêu to

Khắc phục tình trạng gạt mưa VinFast VF8 kêu to với một vài thao tác đơn giản và chi phí chỉ vài chục ngàn đồng.
VinFast VF 3 - Dễ mua, dễ lái, “chân ái” cho người mua ô tô lần đầu

VinFast VF 3 - Dễ mua, dễ lái, “chân ái” cho người mua ô tô lần đầu

VinFast VF 3 với lợi thế về mức giá dễ tiếp cận, dễ lái và chi phí sử dụng tiết kiệm đã trở thành lời giải hoàn hảo cho bài toán sở hữu ô tô của các gia đình trẻ.
Chuyên gia: Doanh số gấp 3 lần “cựu vương” Toyota, VinFast đang khẳng định đẳng cấp và chất lượng xe điện Việt

Chuyên gia: Doanh số gấp 3 lần “cựu vương” Toyota, VinFast đang khẳng định đẳng cấp và chất lượng xe điện Việt

Tháng 10/2025, bảng xếp hạng doanh số ô tô Việt Nam ghi nhận cột mốc chưa từng có: VinFast bán ra hơn 20.000 xe, gấp ba lần Toyota - hãng xe ngoại từng nhiều năm giữ dẫn đầu thị trường. Tính lũy kế 10 tháng, doanh số VinFast cũng cao hơn hai lần “cựu vương” này, cho thấy chất lượng vượt trội của xe điện Việt đang ngày càng được người dùng Việt tin tưởng lựa chọn.
Chinh phục người dùng bằng hiệu năng và kinh tế, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế “vua doanh số”

Chinh phục người dùng bằng hiệu năng và kinh tế, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế “vua doanh số”

Với 4.619 xe bán ra trong tháng 10/2025, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường. VF 3 đang chứng minh năng lực vượt trội của một mẫu xe điện mini khi vừa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu di chuyển linh hoạt, vừa tối ưu chi phí sở hữu và vận hành cho người dùng.
Xe côn tay Suzuki Satria lột xác thiết kế, chờ ngày về Việt Nam đấu Honda Winner

Xe côn tay Suzuki Satria lột xác thiết kế, chờ ngày về Việt Nam đấu Honda Winner

Mẫu xe côn tay thể thao Suzuki Satria vừa được hãng xe Nhật Bản làm mới kiểu dáng thiết kế, bổ sung hàng loạt trang bị, tính năng với hai phiên bản Satria F150 và Satria Pro dùng chung động cơ 150 phân khối, vừa xuất hiện tại Indonesia.
Toyota phát triển động cơ tăng áp mới cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao

Toyota phát triển động cơ tăng áp mới cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao

Toyota phát triển hai động cơ tăng áp 1.5L và 2.0L thế hệ mới, có khả năng tương thích với nhiều loại nhiên liệu trung hòa carbon. Các động cơ này sẽ được ứng dụng cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao trong chiến lược giảm phát thải của hãng.

Tin khác

VinFast VF 6 bản giới hạn đang rao bán tại Việt Nam có gì đặc biệt?

VinFast VF 6 bản giới hạn đang rao bán tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Mẫu VinFast VF 6 Plus Limited được bổ sung thêm một số trang bị và tính năng so với bản tiêu chuẩn.
“Thực chiến” cùng xe điện VinFast trong mưa, người dùng tấm tắc khen chất xe làm nên doanh số kỉ lục thị trường

“Thực chiến” cùng xe điện VinFast trong mưa, người dùng tấm tắc khen chất xe làm nên doanh số kỉ lục thị trường

Đường trơn, cua gắt, trời mưa lớn… - những bài test cực khó với bất kỳ mẫu xe nào đã trở thành cơ hội để VinFast VF 7 và VF 8 thể hiện trọn vẹn chất lượng của xe điện VinFast - yếu tố quan trọng làm nên kỉ lục doanh số hơn 103.000 xe chỉ sau 9 tháng năm 2025.
VinFast VF 5 chứng minh vị thế SUV “đáng tiền nhất” cho người mua xe lần đầu

VinFast VF 5 chứng minh vị thế SUV “đáng tiền nhất” cho người mua xe lần đầu

Với thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành linh hoạt và chi phí sử dụng rẻ hơn xe máy, VinFast VF 5 đang khẳng định vị thế mẫu SUV điện đô thị lý tưởng cho người mua xe lần đầu - vừa đáp ứng tốt nhu cầu đi lại hàng ngày, vừa đủ bền bỉ cho những hành trình dài mà vẫn “hợp ví”.
BYD ATTO 2 sạc đầy - chạy kiệt, được bao xa?

BYD ATTO 2 sạc đầy - chạy kiệt, được bao xa?

Xe điện BYD ATTO 2 được sạc đầy pin lên 100% rồi sau đó chạy kiệt pin trong điều kiện đường hỗn hợp để kiểm chứng về quãng đường di chuyển thực tế.
Xem thêm
Phiên bản di động