Chủ xe xăng trải nghiệm xe điện VinFast: 'Hời như vậy, tội gì không đổi sang xe điện'

Trong 2 ngày cuối tuần (7-8/12) tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, khu trưng bày VinFast cùng dàn xe điện Việt đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo khách hàng tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam.

VinFast khởi động dự án nhà máy ô tô điện tại Hà Tĩnh VinFast VF3 đạt giải Ô tô của năm 2024 tại Việt Nam Taxi Mai Linh đầu tư gần 4.000 ô tô điện VinFast

Dàn xe điện của VinFast trở thành tâm điểm tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam
Dàn xe điện của VinFast trở thành tâm điểm tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam

Có quy mô lớn nhất tại Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam (VSMS) năm nay là khu trưng bày ô tô, xe máy điện VinFast với “đội hình” hùng hậu, từ VF3, VF5 Plus, VF6 tới VF7, VF8 và VF9.

Đây cũng là khu vực thu hút nhiều khách hàng tham quan nhất trong thời gian diễn ra sự kiện (7-8/12). Theo ghi nhận, hàng nghìn lượt khách đã tới xem, khám phá và đăng ký lái thử ô tô điện VinFast. Nhiều vị khách thậm chí còn mang đẩy đủ thành viên trong nhà cùng trải nghiệm chiếc xe điện yêu thích.

Nhiều khách hàng muốn ghi lại hình ảnh bên cạnh những mẫu xe điện VinFast
Nhiều khách hàng muốn ghi lại hình ảnh bên cạnh những mẫu xe điện VinFast

Không quản ngại đường xa, anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) đi hơn 10 km tới Công viên Yên Sở để lái thử xe VF 8. Anh Quang đang sử dụng một chiếc xe sedan động cơ xăng và có ý định đổi sang một chiếc SUV với động cơ điện. VF8 là chiếc xe được anh Quang yêu thích nhất.

Anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) bị thuyết phục sau khi trải nghiệm chiếc VF 8
Anh Bùi Thọ Quang (Thanh Xuân, Hà Nội) bị thuyết phục sau khi trải nghiệm chiếc VF 8

“Mình thích xe điện vì dòng xe này vừa sạch, vừa tiết kiệm. Mình vừa lái thử thì thấy VF8 đi rất êm, không có tiếng động cơ, động cơ xe lại khỏe, không gian bên trong rất rộng rãi. Trước đó mình vẫn đang nghiên cứu chiếc xe này nhưng sau lần lái thử thì mình đã nghiêng hẳn về khả năng sẽ đổi sang VF8”, anh Quang chia sẻ.

Giống như anh Bùi Thọ Quang, anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đang sử dụng một chiếc xe động cơ đốt trong và muốn đổi qua điện. Vị khách hàng này đang sử dụng một chiếc SUV máy dầu và quan tâm tới chiếc VF9.

Anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) đánh giá cao khả năng tiết kiệm chi phí vận hành của xe điện so với xe xăng
Anh Nguyễn Minh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) đánh giá cao khả năng tiết kiệm chi phí vận hành của xe điện so với xe xăng

Nói về mối quan tâm tới xe điện, anh Minh Quang cho biết lý do đầu tiên là chi phí vận hành rất tiết kiệm. Từ việc miễn phí sạc cho đến chi phí bảo trì, bảo dưỡng của xe điện đều thấp hơn rất nhiều so với xe máy dầu. Lý do thứ hai là bởi chính sách bán hàng. Theo anh Minh Quang, VinFast là hãng xe có dịch vụ hậu mãi rất tốt và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng xe lâu năm.

Một yếu tố thu hút sự quan tâm của nhóm khách hàng đang sử dụng xe xăng, dầu muốn đổi sang xe điện VinFast là chương trình “Thu cũ – Đổi mới”. Chương trình này giúp khách hàng có thể bán lại xe xăng, dầu cũ với giá cao, từ đó đổi sang xe điện với chi phí hợp lý.

Không ít chủ xe xăng muốn tranh thủ cơ hội Thu cũ – Đổi mới để nhận ưu đãi lớn khi mua xe điện VinFast
Không ít chủ xe xăng muốn tranh thủ cơ hội Thu cũ – Đổi mới để nhận ưu đãi lớn khi mua xe điện VinFast

“Trước đây, mình có mang chiếc xe xăng qua salon xe cũ, họ trả 730 triệu đồng. Trong khi đó, VinFast thu mua lại chiếc xe của mình với tốt hơn hẳn, quy trình minh bạch, lại thêm ưu đãi. Hời như vậy, tội gì không đổi sang xe VinFast”, anh Cao Đức Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Nếu như hai mẫu xe đầu bảng là VF8 và VF9 thường được nhóm khách hàng mua xe phục vụ gia đình quan tâm, thì VF7 là đặc biệt thu hút giới trẻ cá tính. Anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong số những khách hàng trẻ háo hức tới Công viên Yên Sở để lái thử VF7.

Anh Minh cho biết bản thân anh rất thích thiết kế xe VinFast, từ lúc hãng ra những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0. Giờ đây khi hãng chuyển sang xe điện, anh vẫn theo dõi và đặc biệt quan tâm tới VF7. Đây là chiếc SUV rất đẹp, có thiết kế hiện đại và thể thao. So với các xe phổ thông trên thị trường thì VF7 còn mạnh hơn rất nhiều và cũng nhiều công nghệ hơn nữa”, anh Minh nói.

VinFast VF 7 thu hút anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) bởi thiết kế hiện đại và thể thao.
VinFast VF 7 thu hút anh Nguyễn Nhật Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) bởi thiết kế hiện đại và thể thao.

Tại Gala trao giải Ô tô của năm – Car Awards 2204 được tổ chức trong khuôn khổ VSMS 2024, VF7 đã được vinh danh là Ô tô của năm phân khúc crossover cỡ C. Mẫu xe này không chỉ nhận được điểm số cao từ ban giám khảo mà còn được số đông độc giả bình chọn. Hội đồng ban giám khảo nhận định VF7 cho trải nghiệm lái thú vị hơn các xe xăng cùng phân khúc.

Mẫu “ô tô của năm” VF 3 cũng được đông đảo khách hàng thích thú trải nghiệm
Mẫu “ô tô của năm” VF 3 cũng được đông đảo khách hàng thích thú trải nghiệm

Đặc biệt hơn, VF 3 đã nhận được giải thưởng danh giá nhất – Ô tô của năm 2024 – từ Car Awards 2024. Với giá bán và công năng sử dụng tạo nên cú hích trong phân khúc minicar, VF 3 hứa hẹn sẽ gợi mở nhiều xu hướng dùng xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam. Minh chứng cho điều đó không chỉ là điểm số của ban giáo khảo, từ lượt bình chọn của độc giả, mà còn đến từ doanh số “khủng” của mẫu xe này.

Triển lãm Phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam (Vietnam Sustainable Mobility Show) 2024 do VnExpress tổ chức. Triển lãm là nơi trưng bày, giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường, các công nghệ và giải pháp thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, tăng kết nối, an toàn cũng như hệ sinh thái giao thông bền vững tại Việt Nam.

Let’s Go Taxi ký hợp đồng mua 1.000 ô tô điện Wuling Let’s Go Taxi ký hợp đồng mua 1.000 ô tô điện Wuling

Ngày 24/11/2024, tại Gia Lai, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mua-bán 1.000 ô tô điện Wuling giữa Công ty Cổ phần Let’s ...

VinBigdata lọt top 10 thế giới về công nghệ nhận diện khuôn mặt VinBigdata lọt top 10 thế giới về công nghệ nhận diện khuôn mặt

Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam hiện diện trong Top 10 danh giá của hạng mục này, khẳng định khả năng ...

Phân khúc MPV tháng 10/2024: Mitsubishi Xpander bỏ xa các đối thủ Phân khúc MPV tháng 10/2024: Mitsubishi Xpander bỏ xa các đối thủ

Mitsubishi Xpander vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc MPV tháng 10/2024 với doanh số 2.131 xe bán ra, xếp thứ 2 là ...

Có thể bạn quan tâm

VinFast xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ 1 triệu

VinFast xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ 1 triệu

Ngày 12/6/2026 - VinFast công bố đã xuất xưởng chiếc xe máy điện thứ một triệu, đánh dấu cột mốc lịch sử trong hành trình phát triển đầy tự hào của thương hiệu ô tô - xe máy điện số 1 tại Việt Nam.
Tài xế dịch vụ chạy xe điện: Tiết kiệm từ tiền sạc đến bảo dưỡng, chạy lâu dài càng yên tâm

Tài xế dịch vụ chạy xe điện: Tiết kiệm từ tiền sạc đến bảo dưỡng, chạy lâu dài càng yên tâm

Nhờ lợi thế ít linh kiện cần thay thế định kỳ, chu kỳ bảo dưỡng dài và mạng lưới hậu mãi rộng khắp, ô tô điện VinFast đang trở thành công cụ “cày tiền” đắc lực cho các tài xế dịch vụ.
VinFast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

VinFast bán ra 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5/2026

Ngày 10/6/2026, VinFast công bố đã bàn giao 19.503 ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 5, nâng tổng doanh số 5 tháng đầu năm lên 97.961 xe. Thành tích này tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam của VinFast trong tháng thứ 20 liên tiếp.
VinFast khai trương 66 đại lý xe máy điện, ra mắt showroom cao cấp EV-Zone

VinFast khai trương 66 đại lý xe máy điện, ra mắt showroom cao cấp EV-Zone

Ngày 10/6/2026, VinFast đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện tại 22 tỉnh, thành phố, nâng tổng số điểm bán chính hãng lên gần 750 trên toàn quốc, đồng thời ra mắt mô hình showroom xe điện cao cấp EV-Zone.
VinFast VF 8 chinh phục người dùng Việt nhờ trải nghiệm sang xịn, chi phí siêu tiết kiệm

VinFast VF 8 chinh phục người dùng Việt nhờ trải nghiệm sang xịn, chi phí siêu tiết kiệm

Thiết kế sang trọng, không gian rộng rãi và tiện nghi nhưng “nuôi” cực nhàn, VinFast VF 8 được nhóm khách hàng gia đình trẻ cũng như những chủ xe trung niên ưa chuộng để “lên đời” trải nghiệm từ xe xăng.

Cùng chuyên mục

Chủ xe Geely Coolray cảm thấy hụt hẫng do xe "tụt đời" quá nhanh

Chủ xe Geely Coolray cảm thấy hụt hẫng do xe "tụt đời" quá nhanh

Phiên bản mới của Geely Coolray được đánh giá cao khi sở hữu một số nâng cấp đáng chú ý, nhưng không khỏi khiến những chủ xe vừa mua hồi đầu năm cảm thấy hụt hẫng.
Thử thách Dat Bike ERA E2 qua hành trình hơn 200 km

Thử thách Dat Bike ERA E2 qua hành trình hơn 200 km

Hơn 200 km từ Hà Nội đến Thác Mây rồi quay trở lại, Dat Bike ERA E2 không chỉ khiến tôi bất ngờ bởi quãng đường di chuyển thực tế vượt dự kiến mà còn thuyết phục hoàn toàn bằng những tiện ích rất thiết thực trong quá trình sử dụng hàng ngày.
VinFast VF 3 ghi điểm với phái đẹp: Dễ lái, dễ nuôi, càng dùng càng tiết kiệm

VinFast VF 3 ghi điểm với phái đẹp: Dễ lái, dễ nuôi, càng dùng càng tiết kiệm

Từ thiết kế “nhìn là yêu” đến trải nghiệm sử dụng tiết kiệm, dễ dàng cả cho người chưa có nhiều kinh nghiệm, VinFast VF 3 được nhiều nữ chủ xe nhìn nhận như một “người bạn đồng hành” hơn là một phương tiện di chuyển đơn thuần.
Giải mã lý do giới tài xế “săn lùng” xe máy điện đổi pin VinFast Evo

Giải mã lý do giới tài xế “săn lùng” xe máy điện đổi pin VinFast Evo

Với mức giá đầu tư ban đầu vừa túi tiền, đi kèm chi phí vận hành siêu tiết kiệm, xe máy điện VinFast Evo phiên bản đổi pin là “trợ thủ” đắc lực giúp tài xế dịch vụ tối ưu thu nhập, biến mỗi km di chuyển thành lợi nhuận.
Chủ VinFast VF 5 tại Cần Thơ chia sẻ lý do gắn bó với xe điện: Tiết kiệm, tiện nghi và đáng tiền

Chủ VinFast VF 5 tại Cần Thơ chia sẻ lý do gắn bó với xe điện: Tiết kiệm, tiện nghi và đáng tiền

Bài toán kinh tế được tối ưu triệt để là lý do anh Lương Phước An (40 tuổi, tại phường Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) và nhiều tài xế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chọn VinFast VF 5 với mục đích “một công đôi việc”, vừa sử dụng trong kinh doanh, vừa sử dụng cho gia đình.
Ôtô điện Trung Quốc ngày càng 'béo phì'

Ôtô điện Trung Quốc ngày càng 'béo phì'

Ôtô của Trung Quốc đã tăng 392 kg trong 12 năm, đặc biệt khi kỷ nguyên xe điện phát triển mạnh.

Tin khác

Dat Bike ERA: Đẹp, giá tốt, nhiều công nghệ độc đáo

Dat Bike ERA: Đẹp, giá tốt, nhiều công nghệ độc đáo

Nếu sản phẩm là tấm gương phản chiếu chiến lược thương hiệu, ERA cho thấy một Dat Bike kiên định với định hướng dẫn đầu bằng công nghệ, tập trung vào sự thuận tiện và thực dụng cho người dùng.
Vì sao khách Việt đồng loạt 'quay lưng' xe xăng để chọn VinFast VF 8 mới trước giờ đóng cọc sớm?

Vì sao khách Việt đồng loạt 'quay lưng' xe xăng để chọn VinFast VF 8 mới trước giờ đóng cọc sớm?

Với tổng ưu đãi hơn 150 triệu đồng cùng hàng loạt nâng cấp về công nghệ và trải nghiệm, VF 8 thế hệ mới trở thành lựa chọn được nhiều người dùng ưu tiên trước thời điểm ưu đãi kết thúc vào ngày 3/6. Nhiều người còn bỏ cọc xe xăng để chuyển hướng sang mẫu D-SUV điện của VinFast.
Bạn hiểu thế nào là một chiếc xe "xanh”?

Bạn hiểu thế nào là một chiếc xe "xanh”?

Khái niệm xe "xanh” đang trở thành trung tâm của một cuộc chuyển đổi lớn chưa từng có của ngành mobility (phương tiện di chuyển) toàn cầu và thay đổi cơ bản các khái niệm về ô tô mà chúng ta từng biết trước đây.
Xem thêm
Phiên bản di động