Cận cảnh Maserati GranTurismo thế hệ mới, giá từ 9,8 tỷ đồng

Thế hệ mới của Maserati GranTurismo vừa ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản xăng và 1 bản thuần điện cùng mức giá khởi điểm 9,86 tỷ đồng.
Maserati Levante S giá 4,4 tỷ đồng tại Malaysia Đại gia Minh nhựa rao bán dàn siêu xe triệu đô Cặp siêu xe Maserati 16 tỷ của đại gia Minh nhựa có gì ?
Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

3 phiên bản của Maserati GranTurismo lần lượt là Modena, Trofeo và Folgero; trong đó Modena là phiên bản thấp nhất với mức giá 9,86 tỷ đồng. Khách hàng sẽ mua xe theo hình thức đặt hàng trước và chờ khoảng 6-8 tháng để nhận bàn giao. Hiện tại, hãng chỉ đưa về phiên bản Modena để trưng bày tại đại lý chính hãng ở TP.HCM.

GranTurismo sở hữu chiều dài 4.959 mm, chiều rộng 1.957 mm và chiều cao 1.409 mm, chiều dài cơ sở 2.929 mm. Thiết kế của mẫu GT này được thừa hưởng nét cá tính, thể thao từ MC20 – mẫu siêu xe đầu bảng của Maserati. Điều này được thể hiện rõ ở các chi tiết đèn pha đặt dọc, nắp capo dài, mũi xe thấp. So với thế hệ trước, GranTurismo có nhiều đường nét cắt xẻ hơn, điều này giúp cho mẫu xe này có hệ số cản gió chỉ 0,28 Cd ở phiên bản Modena và Trofeo.

Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

Phần đuôi xe thu hút ánh nhìn người xem bởi cụm đèn hậu tạo hình tam giác ngược, bên trong có tới 96 bóng LED tạo giúp tối ưu khả năng chiếu sáng. Ngoài ra, còn có cánh gió bọc sợi carbon và hai đầu ống xả cỡ lớn đem đến tiếng pô đầy phấn khích và uy lực.

Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

Phiên bản Modena sử dụng mâm trước 20 inch và mâm sau 21 inch. Xe được phát triển trên nền tảng khung gầm mới làm từ nhôm, magiê và thép độ cứng cao, với tỷ lệ vật liệu nhôm chiếm hơn 65%. Hệ thống treo khí nén có thể nâng hạ gầm ở mức +25mm/-17mm so với mức tiêu chuẩn, và sử dụng hệ thống treo tay đòn kép phía trước cùng hệ thống treo đa điểm phía sau.

Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

Bên trong, khu vực điều khiển trung tâm tạo hình chữ T tỏa về 2 phía, bên trên có vô lăng bọc da 3 chấu đa chức năng, 2 lẫy chuyển số, cụm đồng hồ kỹ thuật số, cửa gió điều hòa, màn hình giải trí trung tâm 12,3 inch và màn hình cảm ứng 8,8 inch. Khoang cabin toát lên sự xa xỉ với các mảng ốp sợi carbon, đặc biệt là phần lưng của hàng ghế phía trước được ốp carbon toàn bộ.

Xe được trang bị hệ thống âm thanh Sonus faber Premium tiêu chuẩn và tùy chọn hệ thống âm thanh Sonus faber High Premium 19 loa cao cấp hơn. Ghế lái và ghế phụ chỉnh điện 18 hướng, đi kèm chức năng nhớ vị trí ghế.

Maserati GranTurismo mới sở hữu khung gầm vững chắc được tạo nên từ các chất liệu như nhôm và magiê, cùng với thép có độ cứng cao, giúp chiếc xe có trọng lượng tối ưu bậc nhất phân khúc.

Hệ thống mô-đun kiểm soát động lực (VDCM) được thiết kế bởi Maserati, giúp cung cấp khả năng kiểm soát 360° đối với tất cả các hệ thống quan trọng của xe, mang đến trải nghiệm tối ưu trong mọi điều kiện.

Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

Về vận hành, Maserati GranTurismo phiên bản Modena và Trofeo không còn sử dụng động cơ V8 từ Ferrari như trước mà thay vào đó là động cơ Nettuno V6 Twin Turbo 3.0L với mức công suất lần lượt 490 mã lực và 550 mã lực, nhà sản xuất cho biết xe tăng tốc 0-100 km/h với thời gian lần lượt 3,9 giây và 3,6 giây. Phiên bản Folgore còn lại trang bị 3 động cơ điện với tổng công suất 761 mã lực, chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

GranTurismo thế hệ mới có 3 cấu hình động cơ. Trong đó, phiên bản Modena sử dụng động cơ Nettuno V6 Twin Turbo 3.0L, cho công suất 490 mã lực. Phiên bản Trofeo sử dụng động cơ tương tự, nhưng công suất được tăng thêm 60 mã lực.

Phiên bản Folgore sử dụng hệ động lực điện với 3 mô-tơ, cho tổng công suất 761 mã lực. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h ở 3 phiên bản này lần lượt là 3,9 giây, 3,5 giây và 2,7 giây.

Cận cảnh Maserati GranTurismo vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 9,8 tỷ đồng

Cả hai phiên bản động cơ đốt trong đều có 3 chế độ lái khác nhau: Comfort, GT, Sport, cùng tùy chọn ESC-OFF để tắt hoàn toàn các hệ thống điều khiển điện tử. Ở chế độ Sport hoặc Corsa, người lái có thể kích hoạt Launch Control bằng cách đẩy cần gạt "-" và làm theo quy trình được chỉ dẫn trên bảng đồng hồ. Tất cả phiên bản đều trang bị hệ truyền động bốn bánh (AWD).

Xe trang bị tiêu chuẩn gói ADAS cấp độ 1, có thể tùy chọn lên gói ADAS cấp độ 2 bao gồm các tính năng: nhận diện biển báo giao thông và điều chỉnh tốc độ giới hạn thích ứng, hỗ trợ lái xe chủ động và hỗ trợ cảnh báo qua giao lộ.

MINI Countryman hoàn toàn mới ra mắt tại Việt Nam MINI Countryman hoàn toàn mới ra mắt tại Việt Nam

Thế hệ mới nhất của MINI Countryman cách tân toàn diện về thiết kế tối giản đặc trưng, công nghệ kỹ thuật số, chất liệu, ...

Toyota Land Cruiser Prado mới đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tại ANCAP Toyota Land Cruiser Prado mới đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tại ANCAP

Tất cả các phiên bản của Toyota Land Cruiser Prado 2025 thế hệ mới đều đạt 5 sao an toàn theo Chương trình đánh giá ...

Toyota Camry 2025 chốt giá từ 1,2 tỷ đồng tại Việt Nam Toyota Camry 2025 chốt giá từ 1,2 tỷ đồng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Toyota Camry 2025 có 2 phiên bản hybrid và 1 phiên bản xăng với mức giá dao động 1,22 - 1,54 tỷ ...

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động