Audi được cấp phép thử nghiệm xe bay

Chính phủ Đức vừa cho phép Audi và Airbus được phép thử nghiệm các mô hình taxi bay tại Ingolstadt.
TIN LIÊN QUAN
CEO Audi bị bắt giữ vì bê bối gian lận khí thải
Audi đồng hành cùng giải quần vợt quốc tế David Cup 2018
Chiêm ngưỡng Audi A5 Sportback 2018 thế hệ mới

Nếu các cuộc thử nghiệm này thành công, tình cảnh tắc đường tại Đức và nhiều nước khác có thể sẽ sớm chấm dứt. Bên cạnh đó, theo giới chức địa phương, taxi bay cũng có thể mở ra tiềm năng tăng trưởng mới cho ngành công nghiệp công nghệ cao của Đức.

Audi được cấp phép thử nghiệm xe bay
Audi và Airbus được phép thử nghiệm các mô hình taxi bay tại Ingolstadt.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đức Andreas Scheuer cho biết: “Taxi bay không còn là câu chuyện của tương lai nữa, chúng có thể giúp chúng ta vươn tới một tầm cao mới về tính di động. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, cũng như những công ty khởi nghiệp non trẻ, đã phát triển công nghệ này một cách cụ thể và thành công.”


Chiếc xe concept đã được Audi và Airbus giới thiệu cách đây không lâu, với tên gọi Pop.Up Next (ảnh trên). Hệ thống phản lực của chiếc xe này là 4 quả cánh lớn, mỗi quả có 8 cánh quạt trực thăng. Mỗi cánh quạt được vận hành bởi một động cơ điện 26 mã lực (20 kW), sử dụng năng lượng do bộ ắc quy 70 kWh cung cấp.

Toàn bộ hệ thống có công suất lên tới 214 mã lực (160 kWh) và có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 120 km/h. Phạm vi hoạt động của nó là 50 km, sau đó, phương tiện cần hạ cánh để sạc điện trong ít nhất 15 phút.

Audi hiện không phải là nhà sản xuất duy nhất đang đầu tư vào công nghệ di chuyển tiên tiến này. Một hãng xe lớn khác của Đức là Daimler hiện cũng đã bắt tay với Intel Corp để hỗ trợ Volocopter - công ty khởi nghiệp của Đức đang phát triển một loại máy bay trực thăng sử dụng năng lượng điện có phong cách giống máy bay không người lái. Trong khi đó, hồi tháng 11 năm ngoái, chủ sở hữu của Volvo là tập đoàn Geely, Trung Quốc cũng đã thâu tóm Terrafugia - nhà phát triển ô tô bay của Mỹ.

Theo Dân trí

Chiêm ngưỡng Audi A5 Sportback 2018 thế hệ mới

Audi A5 Sportback 2018 là mẫu xe A5 Sportback thế hệ mới với thiết kế lịch lãm đa tính năng và không gian nội thất ...

70 xe Audi phục vụ tại 2 sự kiện lớn nhất Đông Nam Á

70 xe Audi gồm A4, A5 Sportback và A6 sẽ phục vụ tại Hội nghị thượng đỉnh GMS6 và Hội nghị cấp cao CLV10 tại ...

Volvo XC60 giành danh hiệu 'Xe của năm 2018'

Volvo XC60 đã vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Range Rover Velar và Mazda CX-5 để giành danh hiệu 'Xe của năm 2018' ...

Audi mở hội thảo Đào tạo khu vực Đông Nam Á

Hội thảo Đào tạo khu vực là một diễn đàn trao đổi thông tin diễn ra hàng năm nhằm chia sẻ các chiến lược đào ...

Hơn 8.000 xe hạng sang Audi bị triệu hồi tại Trung Quốc

Tổng cộng có tới 8.296 chiếc xe hạng sang Audi A4L, A4 Allroad và A5 bị triệu hồi để khắc phục các vấn đề liên ...

Có thể bạn quan tâm

Nhầm chân ga, Vios thành xe 'bay' ở showroom Hà Nội

Nhầm chân ga, Vios thành xe 'bay' ở showroom Hà Nội

Trưa ngày 22/8, chiếc Vios bất ngờ đâm vỡ kính và lao từ tầng 2 showroom xuống đất.
Xe bay sẽ cất cánh tại Nhật Bản từ năm 2020

Xe bay sẽ cất cánh tại Nhật Bản từ năm 2020

Để chuẩn bị cho kế hoạch đột phá này, chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như Subaru, Uber và Boeing.
Cảnh sát Dubai dùng mô tô bay đi tuần tra

Cảnh sát Dubai dùng mô tô bay đi tuần tra

Sau khi sử dụng nhiều mẫu siêu xe, cảnh sát Dubai đã chuyển qua sử dụng loại mô tô bay mang tên Scorpion để đi tuần tra.

Cùng chuyên mục

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

Ngày 13/04/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) công bố triển khai nền tảng kinh doanh chia sẻ Green SM Platform tại Indonesia và Philippines.
Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Ngày 3/4/2026, Green SM Indonesia và Ngân hàng Bank Central Asia (BCA) công bố ký kết hợp đồng vay đầu tư với tổng giá trị 600 tỷ IDR (khoảng gần 1.000 tỷ đồng) với thời hạn 5 năm.

Tin khác

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở đặt cọc mẫu MPV điện 7 chỗ VF MPV 7 tại thị trường Ấn Độ từ ngày 02/04/2026, với mức cọc 21.000 rupee, trước thời điểm ra mắt vào giữa tháng.
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast công bố khai trương đại lý 3S mới nhất tại thành phố Bengaluru, đánh dấu showroom thứ 50 của hãng tại Ấn Độ.
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro đưa vào vận hành 2.500 xe taxi thuần điện (BEV), với lộ trình triển khai theo khuôn khổ hợp tác chiến lược với nền tảng di chuyển xanh toàn cầu Green GSM.
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Omoda & Jaecoo lấy công nghệ ô tô làm nền tảng mở rộng sang robot AI

Omoda & Jaecoo lấy công nghệ ô tô làm nền tảng mở rộng sang robot AI

Không chỉ dừng lại ở xe, Omoda & Jaecoo đang cho thấy tham vọng lớn hơn khi mở rộng sang các lĩnh vực như robot AI.
Xem thêm
Phiên bản di động