2 ô tô sắp ra mắt tại Việt Nam khuấy động Hàn Quốc

AutoBikes.vn- Cả 2 mẫu xe sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7 là Hyundai Elantra 2016 và Ssangyong Tivoli 2016 đều tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm 2016 tại quê hương Hàn Quốc.
TIN LIÊN QUAN
2 o to sap ra mat tai viet nam khuay dong han quoc Ảnh thực tế Hyundai Elantra 2016 đầu tiên ở Việt Nam
2 o to sap ra mat tai viet nam khuay dong han quoc Hyundai Elantra 2016 sắp ra mắt ở Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, doanh số bán ô tô của các thương hiệu nội địa Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2016 tăng 11% lên 812.266 xe ô tô các loại. Dù vẫn dẫn đầu thị trường nhưng thị phần của Hyundai giảm xuống 43,2% (cùng kỳ 45,9%) do doanh số của thương hiệu này chỉ tăng 4%. Trong khi đó, dù Kia tăng được 14% với 34,1% thị phần nhưng mức tăng ấn tượng nhất trong nửa đầu năm lại thuộc về GM Hàn Quốc và Renault Samsung với mức tăng tương ưnngs 22% và 26%.

2 o to sap ra mat tai viet nam khuay dong han quoc
Hyundai Elantra 2016 sẽ ra mắt tại Việt Nam tuần tới

Xét theo các mẫu xe, mẫu xe tải nhỏ Hyundai Porter vẫn là xe bán chạy nhất với doanh số tăng 6% lên gần 55.000 xe. Đứng thứ 2 là Hyundai Avante (còn gọi là Elantra) với mức tăng tới 76% trong tháng qua. Đây là mẫu xe sẽ được Hyundai Thành Công ra mắt trong tuần tới tại Việt Nam.

Dù quán quân cả năm 2015 nhưng Hyundai Sonata bất ngờ giảm 11% với doanh số thấp hơn vị trí đầu tiên tới hơn 10.000 xe. Đáng chú ý, Kia Sorento có được mức tăng tới 13% trong nửa đầu năm 2016 để leo lên vị trí thứ 4, vượt qua người anh em cùng tập đoàn là Hyundai Santa Fe (tăng 9%) trong cuộc đua giành vị trí xe SUV số 1 tại Hàn Quốc năm 2016.

Ở phân khúc xe nhỏ, Chevrolet Spark bỏ xa Kia Morning nhờ sự xuất hiện của thế hệ mới giúp doanh số tăng vọt 57%, trong khi đối thủ nhà Kia lại giảm tới 18%. Các thương hiệu Kia khác tăng trưởng ấn tượng là K7 tăng 3 lần lên vị trí thứ 12, trong khi Kia Sportage tăng 61% lên thứ 14.

Đặc biệt, một mẫu xe khác sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong tháng 7 này là Ssangyong Tivoli 2016 tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại Hàn Quốc. Sau hơn 1 năm ra mắt rất thành công tại thị trường nội địa, Ssangyong Tivoli 2016 vẫn khuấy động thị trường bằng sự hút khách của phiên bản 7 chỗ XLV.

2 o to sap ra mat tai viet nam khuay dong han quoc
Ssangyong Tivoli cũng chính thức xuất hiện tại Việt Nam trong tháng 7 này

Nhờ sự tăng vọt với mức kỷ lục liên tiếp của riêng mình trong 3 tháng qua với doanh số từ hơn 5.300 đến hơn 5.700 xe/tháng, Ssangyong Tivoli 2016 là mẫu xe Ssangyong đầu tiên lọt vào top 10 xe bán chạy nhất Hàn Quốc (tháng 5) trong suốt 12 năm qua kể từ khi các mẫu xe Rexton và Musso SUT làm được điều tương tự năm 2004. Tính chung 6 tháng, Ssangyong Tivoli 2016 đứng ở vị trí thứ 3 nhưng tràn đầy hy vọng tạo ra bất ngờ và lọt vào top 10 trong cả năm 2016.

Ấn tượng hơn, Samsung SM6 (hay Renault Talisman tại thị trường ngoài Hàn Quốc) gây bão với việc trở thành mẫu xe đầu tiên của liên doanh Renault Samsung lọt vào top 10 xe bán chạy nhất trong 5 năm qua hồi tháng 3 vừa qua (với vị trí thứ 8). Chưa dừng lại ở đó, Samsung SM6 còn leo lên vị trí thứ 6 trong danh sách xe bán chạy nhất Hàn Quốc các tháng 5 và 6 vừa qua, trong đó mức kỷ lục đạt được tháng 5 là 7.900 xe.

Hà Thành

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ 'soái ca' chia sẻ về bạn đồng hành Hyundai Elantra

Bác sĩ 'soái ca' chia sẻ về bạn đồng hành Hyundai Elantra

Bác sĩ 'soái ca' Trần Vũ Quang đã có những chia sẻ chân thành về ưu-nhược điểm của Hyundai Elantra -  bạn đồng hành của anh.
Tháng 3/2017, Hyundai ưu đãi lên tới 50 triệu đồng

Tháng 3/2017, Hyundai ưu đãi lên tới 50 triệu đồng

Khách hàng sẽ được nhận ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng khi mua xe Hyundai SantaFe hoặc Elantra 2016 trong tháng 3 này. 
Xuất xưởng Hyundai Elantra thứ 5.000 tại Việt Nam

Xuất xưởng Hyundai Elantra thứ 5.000 tại Việt Nam

AutoBikes.vn- Sau 7 tháng giới thiệu ra thị trường, Hyundai Thành Công vừa xuất xưởng chiếc Hyundai Elantra thứ 5.000. 
Hyundai Elantra 2016 cùng người đẹp đón Giáng sinh

Hyundai Elantra 2016 cùng người đẹp đón Giáng sinh

GAutoBikes.vn- Hyundai Elantra 2016 ngoại thất đỏ kết hợp cùng người đẹp trong trang phục Noel rộn ràng đón Giáng sinh.
3 xe Hyundai bán chạy được giảm giá 30 triệu đồng

3 xe Hyundai bán chạy được giảm giá 30 triệu đồng

​AutoBikes.vn- Trong tháng 12 này, khách mua Hyundai SantaFe, Tucson hoặc Elantra 2016 sẽ được tặng quà 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.
Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.

Tin khác

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

Ngày 05/02/2026, VinFast công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bank of Baroda, ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ, nhằm cung cấp giải pháp cho vay trên hóa đơn cho hệ thống đại lý độc quyền của hãng. Thỏa thuận mang đến giải pháp tín dụng đồng bộ, liền mạch, thúc đẩy mở rộng mạng lưới và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của VinFast tại thị trường này.
Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Tháng 1, Tesla chỉ bán được 83 xe, giảm gần 90% so với cùng kỳ 2025, trong khi top 1 là Volkswagen ID.3 bán gần 300 xe.
Xem thêm
Phiên bản di động