Thứ sáu 14/08/2020 00:33

Hơn 30 xe Mercedes ‘bị phá’ tại Hà Nội

15:29 | 18/05/2019

Dưới đây là hình ảnh dàn hơn 30 xe sang Mercedes-Benz sẽ được dùng để khách hàng trải nghiệm với hàng loạt thử thách thú vị.
TIN LIÊN QUAN
chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Ngắm Mercedes-Maybach 62S chống đạn của ông Kim Jong Un
chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Video: Cụ bà dùng búa đập Mercedes-Benz đỗ trước cửa nhà
chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Mercedes GLC chỉ lội nước 30 cm, ngang Kia Morning

Chiều và tối 17/5, biên tập viên AutoBikes được tham gia Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lần thứ 16 tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Mercedes-Benz (MBV) mang đến sự kiện hơn 30 xe để lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan chủ lực C-Class, E-Class và S-Class, đi cùng với việc thiết kế 4 bài thử nhằm đánh giá khả năng của dàn xe sang.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi
chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi
Dàn xe Mercedes-Benz tại sự kiện

Ở bài thử đầu tiên Sport handling, chúng tôi phải nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất. Dàn xe sang tỏ ra có ưu thế vượt trội trong một khuôn viên khá hẹp và thời gian thực tế chạy trung bình chỉ khoảng hơn 20 giây nhưng lại đòi hỏi xử lý nhanh và chính xác, vượt qua các chướng ngại vật một cách an toàn.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Trong khi đó ở bài thứ hai, chúng tôi được trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS) thông qua việc phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao. Đây là bài tập thường thấy ở các khóa đào tạo lái xe an toàn. Tuy nhiên, sự ổn định của những chiếc xe sang gây ấn tượng mạnh khi phanh cứng ở tốc độ trên 100 km/h cũng như chạy zíc-zắc với tốc độ 65-70 km/h.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Bài tập thứ 3 ít được thấy hơn là giúp người tham gia tập kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP. Với hai bánh sau được bọc vỏ trơn, người lái được yêu cầu chạy 2 lần theo hình số 8 như một cách học drift hay ít nhất là trải nghiệm cảm giác drift xe.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Lúc này, sự kết hợp giữa chân ga và đánh lái dễ dàng khiến bánh sau trượt nhưng nhiệm vụ của người lái là điều tiết chân ga vừa đủ, bởi nhẹ quá thì bánh không trượt, mạnh thì xe sẽ có thể quay tới 360 độ, không theo được sa hình yêu cầu. Bài tập giúp học viên có thêm kinh nghiệm lái xe thực tế trong điều kiện đường trơn trượt.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Thú vị và lần đầu tiên được thiết kế là bài thử về chạy xe trong đêm. Nhờ có hệ thống đèn LED thông minh, các xe sang Mercedes có khả năng thích ứng nhanh và chính xác với nhiều điều kiện giao thông. Các trang bị gần như tiêu chuẩn này gồm khả năng Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering); Tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam) hoạt động khá hiệu quả, mang lại tầm quan sát rộng.

Với chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m; Chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện giúp tăng khả năng quan sát của người lái. Theo công bố của nhà sản xuất, xe còn có chế độ phá sương điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Chưa hết, hệ thống đèn Multibeam gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều. Khi cần chiếu xa, hệ thống này có thể chiếu tới 650 m, giúp người lái luôn tự tin kiểm soát cung đường phía trước. Với tính năng Adaptive Highbeam Assist, hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh tầm chiếu dựa vào khoảng cách với phương tiện phía trước.

Đặc biệt, chúng tôi bị hấp dẫn bởi tính năng cao cấp chỉ có trên S450 Luxury và các xe Maybach tại Việt Nam là tính năng hạn chế rủi ro ban đêm Night View Assist Plus:

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước. Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m. Trên phiên bản Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm.

Theo nghiên cứu của Ủy ban An toàn đường bộ Đức, dù chỉ có 20% lượng ô tô lưu hành vào ban đêm nhưng đây là thời điểm mà 40% tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng xảy ra. Số lượng người bộ hành tử vong từ tai nạn giao thông vào ban đêm cao hơn gấp 5 lần so với ban ngày. Trong đó, tầm quan sát bị hạn chế là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi

Mercedes-Benz hiện có nhiều lợi thế về các hệ thống đèn thông minh và các tính năng hỗ trợ tầm nhìn, giúp người lái và những phương tiện xung quanh an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm.

“Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Chúng tôi luôn nỗ lực trang bị hệ thống tốt nhất có thể cho khách hàng của mình”, ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Chi tiết Hyundai Elantra 2019 tại Việt Nam

Dưới đây là hình ảnh chi tiết của Hyundai Elantra 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam với nhiều cải tiến về thiết kế và ...

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Chi tiết Honda Civic 2019 tại đại lý

Dưới đây là chi tiết Honda Civic 2019 tại đại lý với nhiều thay đổi về trang bị theo cả 2 chiều, giá bán từ ...

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Ảnh thực tế Kia Cerato 2019 tại đại lý

Dưới đây là hình ảnh thực tế của Kia Cerato 2019 tại đại lý với diện mạo mới thể thao cùng mức giá bán hấp ...

chum anh hon 30 xe mercedes bi pha tai ha noi Ảnh thực tế Honda Civic 2019 tại Việt Nam

Dưới đây là hình ảnh thực tế của mẫu Honda Civic 2019 tại đại lý với thiết kế mới trẻ trung, năng động kèm giá ...

https://autobikes.vn/

Video xem nhiều