Chủ nhật 24/06/2018 19:46

PTI gỡ khó cho khách hàng bảo hiểm

13:06 | 22/10/2016

AutoBikes.vn- Thông qua việc mở rộng hạn mức yêu cầu hồ sơ công an, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI đang mang lại tiện ích mới cho khách hàng yêu cầu bồi thường.
TIN LIÊN QUAN
pti go kho cho khach hang bao hiem Bảo hiểm xe cơ giới: Từ đua giá đến đua dịch vụ
pti go kho cho khach hang bao hiem Sai lầm phổ biến khi mua bảo hiểm ô tô
pti go kho cho khach hang bao hiem Nguyên tắc vàng cho những tình huống khẩn cấp

Theo quy trình giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới, tất cả các vụ tổn thất từ 10 triệu đồng trở lên bắt buộc phải có đầy đủ xác nhận của các cơ quan công an tại nơi xảy ra tổn thất. Nếu không có văn bản xác nhận này thì doanh nghiệp bảo hiểm có thể từ chối giải quyết bồi thường cho khách hàng. Mức áp dụng như hiện nay đang gây ra khá nhiều bất tiện cho khách hàng.

Anh Hưng – nhân viên một ngân hàng tại Quận Hai Bà Trưng cho biết, anh đang “sống dở chết dở” với bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường do vướng mắc liên quan đến các giấy tờ hồ sơ công an. Cách đây 1 tháng, xe anh khi lùi vào gara không may quệt phải cột đèn nên móp toàn bộ góc đèn bên trái. Bảo hiểm ước tính thiệt hại tầm khoảng 15 triệu.

Để được thanh toán số tiền bồi thường này, công ty bảo hiểm yêu cầu ảnh phải bổ sung thêm xác nhận của công an phường về sự cố. Anh Hưng đã phải đi lại không dưới 5 lần đến cơ quan công an phường để khai báo, làm các thủ tục cần thiết mà vẫn chưa được xác nhận của cơ quan này. Anh Hưng thậm chí còn tính đến phương án tự bỏ tiền sửa chữa xe nếu như các thủ tục lấy xác nhận của cơ quan chức năng tiếp tục mất nhiều thời gian như hiện tại.

pti go kho cho khach hang bao hiem
Tổng công ty bảo hiểm PTI gỡ khó cho khách hàng

Khó khăn mà anh Hưng gặp phải là vấn đề chung của rất nhiều khách hàng khi phải làm thủ tục yêu cầu hồ sơ bồi thường bảo hiểm. Những quy trình, quy định chồng chéo của nhiều cơ quan quản lý đang khiến cho khách hàng rơi vào tình trạng “đi không được, ở không xong”. Nếu không lấy được xác nhận thì không được thanh toán báo hiểm, mà để lấy được giấy xác nhận đó thì tốn không biết bao nhiêu thời gian khai báo, giải trình, xác minh.

Nhằm hạn chế những thủ tục này cho khách hàng, Tổng công ty PTI đã mạnh dạn mở rộng hạn mức yêu cầu hồ sơ công an lên mức 30 triệu đồng – cao gấp 3 lần mức mà thị trường đang áp dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, với những tổn thất nhỏ hơn 30 triệu đồng mà không liên quan đến người thứ 3 thì khách hàng của PTI chỉ cần thông báo lên tổng đài hỗ trợ và điền đẩy đủ các thông tin trong giấy yêu cầu bồi thường là đã được PTI thanh toán toàn bộ tiền sửa chữa. Đây được kỳ vọng sẽ them lại sự thuận tiện rất lớn cho khách hàng khi không may bị tổn thất.

pti go kho cho khach hang bao hiem Renault Talisman giá 1,5 tỷ đồng sắp trình làng tại Việt Nam

AutoBikes.vn- Mẫu xe Renault Talisman 2016 sẽ được giới thiệu tại triển lãm VIMS 2016 diễn ra sắp tới tại TP Hồ Chí Minh.

pti go kho cho khach hang bao hiem Jaguar và Land Rover rút khỏi triển lãm VIMS 2016

AutoBikes.vn- Ban tổ chức triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam VIMS 2016 vừa xác nhận Jaguar và Land Rover không dự triển lãm ...

pti go kho cho khach hang bao hiem Trải nghiệm nhanh Honda Civic 2017 vừa ra mắt tại Việt Nam

AutoBikes.vn - Khỏe nhưng mượt mà, tiện nghi và thể thao hơn là những cảm nhận ban đầu về Honda Civic 2017 vừa ra mắt ...

pti go kho cho khach hang bao hiem Mercedes đưa 11 xe mới tới VIMS 2016

AutoBikes.vn- Tổng cộng có 25 mẫu xe, trong đó 11 mẫu xe mới, được Mercedes trưng bày tại Triển lãm VIMS 2016 sắp tới.

pti go kho cho khach hang bao hiem Kia Optima 2016 đồng loạt xuất hiện trên toàn quốc

AutoBikes.vn- Ngay sau lễ ra mắt tại Hà Nội, từ ngày 12/10 - 12/11/2016, Kia Optima 2016 được đồng loạt giới thiệu, kết hợp chương ...

pti go kho cho khach hang bao hiem Từ 4/7, cấp đổi bằng lái ngay tại cơ quan

AutoBikes.vn- Từ 4/7 tới, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai cấp đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải ...

http://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Honda HR-V 2019 sắp về Việt Nam giá 655 triệu đồng tại Thái Lan

honda hr v 2019 sap ve viet nam gia 655 trieu dong tai thai lan
Honda HR-V 2019 vừa ra mắt tại Thái Lan với giá tương đương 655 triệu đồng và về Việt Nam cuối năm nay, cạnh tranh Ford EcoSport.