Thứ năm 13/12/2018 11:06

Koenigsegg Agera RS vượt Bugatti Veyron, lập kỷ lục mới

19:28 | 19/11/2017

Siêu xe Koenigsegg Agera RS vừa vượt qua Bugatti Veyron Super Sport để lập kỷ lục với độ lên tới 447,2 km/h  

Đây mới chỉ là một trong năm kỷ lục mới của Koenigsegg Agera RS.

Koenigsegg Agera RS đã thiết lập một kỷ lục mới trênmột đoạn đường đại lộ công cộng dài 17.7km (tại Nevada, Mỹ) ngày 4 tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên đó không phải là kỷ lục duy nhất mà Koenigsegg đạt được ngày hôm đó mà có tổng cộng đến 5 kỷ lục mới được xác lập.

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi

Koenigsegg Agera RS tại sa mạc Neveda (Mỹ) thực hiện xác lập kỷ lục

Con số này vượt qua kỷ lục chính thức hiện nay của một Bugatti Veyron Super Sport, đạt tốc độ 431.072 km /h (267.856 mã lực) được xác nhận bởi Hennessey Venom GT.

Theo các tiêu chuẩn được công nhận, tốc độ của chiếc xe đã được thực hiện ở mức trung bình liên quan đến việc chạy theo cả hai hướng để tính đến những điều khác, tốc độ gió và thay đổi độ cao. Chạy được ghi lại không chỉ bằng các dụng cụ của chiếc xe, mà còn với một thiết bị Racekogic VBOX HD2 riêng biệt.

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi

Và kỷ lục đầu tiên trong ngày được xác lập đó là tốc độ tối đa cao nhất cho một chiếc xe sản xuất. Kỷ lục được công nhận trước đây được tổ chức bởi Bugatti Veyron Super Sport với tốc độ 431.07 km/h

Để đủ tiêu chuẩn cho các cuốn sách kỷ lục, một chiếc xe sẽ cần phải chạy theo hướng ngược lại. Do địa hình của Quốc lộ 160 thay đổi, đường chạy phía tây bắc của Agera RS có thể xuống dốc nhẹ, trong khi đường chạy phía nam-phía nam hơi dốc với dấu hiệu gió đi xuống làm ảnh hưởng đến tốc độ ghi lại.

Trên tuyến Agera RS 'phía tây bắc thuận lợi hơn - từ cuối Las Vegas hướng đến Pahrump - siêu xe tăng tốc đạt tốc độ tối đa 457.49 km / h. Mặt khác, chạy theo hướng đông nam đã hoàn thành với tốc độ tối đa là 436.44 km/h.

">http://

Trung bình của cả hai tốc độ tối đa, được ghi bằng thiết bị ghi dữ liệu Vbox do Racelogic cung cấp, là 446,97 km/h (277.87 mã lực). Điều này là đủ tốt cho một kỷ lục thế giới mới, và gần 16 km/h hoặc 10 mph nhiều hơn so với những gì đã đạt được bởi Veyron Super Sport.

Kỷ lục 0-400-0 km/h mà Koenigsegg chỉ cách đây một tháng và kỷ lục này đã bị phá vỡ (một lần nữa) khi Agera RS thiết lập một thời gian kỷ lục mới là 33.29 giây, gần hơn 6 giây so với những gì Chiron đã hoàn thành vào tháng 9, và 3.15 giây so với kỷ lục của riêng nhà sản xuất ô tô vào tháng 10.

Hai kỷ lục tiếp nối đó là Agera RS đã lập kỷ lục mới cho một cây số bay trên một con đường công cộng. Kỷ lục trước đây được đặt ra bởi Mercedes-Benz vào ngày 28 tháng 1 năm 1938, với Rudolf Caracciola ghi lại tốc độ trung bình 432.7 km/h trong một phiên bản sửa đổi của chiếc xe đua Mercedes W125.

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi

Với việc chạy theo cả hai hướng, Agera RS đã ghi lại một tốc độ bay trung bình theo mùa phía Nam là 435.08 km/h và trong khi tốc độ bay về phía tây bắc đã đạt tốc độ trung bình 456 km/h. Trung bình của hai km bay, hoàn thành trong cả hai hướng là 445.54 km/h, là 12.84 km/h trong kỷ lục gần 80 năm tuổi.

Với kỷ lục thứ 4, Agera RS đã đạt được tốc độ trung bình cao nhất cho một dặm bay trên đường công cộng - 444.66 km/h- vượt tốc độ của Caracciola với vận tốc 432.4 km / h (268.74 mph). Một lần nữa, chạy theo cả hai hướng kết quả là phía bắc-tây đã được hoàn thành ở 454.63 km/h và chạy về phía nam-đông nam tại 434.7 km/h.

Cuối cùng, Agera RS ghi lại tốc độ 457,49 km/h trong suốt quãng đường phía Bắc-westerley, nơi mà công ty tin rằng tốc độ cao nhất đạt được trên đường công cộng. Kỷ lục trước đây là 432.7 km/h, do Mercedes-Benz Rekordwagen thiết lập vào năm 1938, vì vậy bạn đang tìm kiếm một cải tiến 24.79 km/h. Tuy nhiên, công ty thừa nhận tốc độ cao hơn có thể đã đạt được trên các tuyến đường riêng, nhưng họ không thể xác định được tốc độ cao hơn đạt được trên một con đường công cộng.

Chuu Thơ(LSVN)

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi Nissan nối lại hoạt động sản xuất tại Nhật Bản

Hãng sản xuất xe hơi Nissan sẽ nối lại hoạt động sản xuất tại nhà máy tại Nhật Bản sau gần một tháng bị buộc ...

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi Toyota đồng loạt giảm giá, nên đợi hay mua ngay?

Giá niêm yết của các mẫu xe Toyota lắp ráp trong nước như Vios, Corolla Altis, Innova…đồng loạt giảm tới gần 60 triệu đồng khiến ...

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi Xe bọc thép Limousine của tổng thống Putin tại Đà Nẵng

Tổng thống Putin cùng dàn limousine S-600 được cho là để hộ tống ngài vừa hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng ngày hôm qua.

koenigsegg agera rs vuot bugatti veyron lap ky luc moi Chăm sóc ô tô mùa đông thế nào cho hiệu quả

Kiểm tra lốp xe, cần gạt mua, bình ác quy…là những điều cần làm để chăm sóc ô tô hiệu quả trong những ngày giá lạnh ...

http://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 13/12/2018

bang gia xe may honda ngay 13122018
Giá xe máy Honda ngày 13/12/2018 biến động mạnh theo hai chiều khi tăng với SH và giảm với nhiều mẫu xe khác như PCX, Monkey...