Chủ nhật 24/06/2018 21:41

HEAD báo giá Honda CR-V 700 triệu đồng, có dấu hiệu bất ổn

15:17 | 06/09/2017

Đại lý xe máy Honda (HEAD) báo giá Honda CR-V 2.0 mức 700 triệu đồng, trong khi 2.4TG xuống 810 triệu đồng. Tuy nhiên đang có dấu hiệu bất ổn, khách đặt mua có thể không nhận được xe.
TIN LIÊN QUAN
head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Rúng động: Giá Honda CR-V giảm mạnh xuống 730 triệu đồng!
head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Mua Honda CR-V được tặng xe tay ga SH
head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Giá Honda CR-V giảm mạnh, xuống 840 triệu đồng
head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Vì sao giá Honda CR-V 2017 đột ngột rơi tự do?
head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Giá Honda CR-V đột ngột giảm xuống dưới 900 triệu đồng

Giá xuống mức không tưởng mới

Cơn bão giá Honda CR-V tiếp tục khiến thị trường ô tô chao đảo. Chiều 5/9, trong vai trò người có nhu cầu mua xe CR-V, biên tập viên AutoBikes.vn được quản lý bán hàng tại một đại lý xe máy Honda (HEAD) khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) chào giá bất ngờ 700 triệu đồng với bản CR-V 2.0 và 810 triệu đồng với bản CR-V 2.4TG. Riêng bản CR-V 2.4 thường hết hàng. Đến trưa 6/9, vị này cho biết bản 2.0 đã hết hàng, trong khi bản CR-V 2.4 chỉ còn sẵn màu bạc và titan.

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on
Giá Honda CR-V tại đại lý

Theo vị đại diện này, mỗi HEAD chỉ có 3 xe với giá ưu đãi, hệ thống của công ty này đã bán được 9 xe nên chỉ còn lại 6 xe với các mức giá nêu trên.

Nói chung là giá rẻ giật mình. Cái này liên quan đến điểm thưởng của đại lý nên bán giá này chỉ để lấy điểm thưởng” – Vị đại diện này nói và cho biết, sau khi đăng ký mua sẽ nhận được xe trong khoảng 1 tháng. Khách có nhu cầu mua xe tại đây sẽ đóng tiền đặt cọc tối thiểu 20 triệu đồng, thanh toán tiền xe ở HEAD Honda nhưng nhận xe tại đại lý ô tô Honda.

Tại một số đại lý xe máy Honda khác khu vực quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Đống Đa, các phiên bản CR-V 2.0, CR-V 2.4 vẫn được chào bán chiều 5/9 với giá tương ứng 725 – 735 triệu đồng và 830 – 840 triệu đồng. Không ít khách hàng mua xe đã làm thủ tục đăng ký thành công với HEAD ngày 5/9 với các mức giá ưu đãi nhưng cam kết và ràng buộc giữa hai bên còn ở mức độ thấp.

Theo nguồn tin của AutoBikes.vn, tại Quảng Bình, một khách hàng đã đặt mua qua HEAD bản CR-V 2.0 với giá 710 triệu đồng. Riêng tại TP.Hồ Chí Minh, chương trình bán hàng này khá dè dặt, nhiều hệ thống HEAD lớn như Phát Tiến, Tường Nguyên, Hoàng Việt… không công khai chương trình với người dân.

Hệ thống phân phối có dấu hiệu lộn xộn ?

Việc Honda Việt Nam bán ô tô qua đại lý xe máy HEAD khiến nhiều người bán tin bán nghi. Tuy nhiên trên thực tế đây không phải là lần đầu Honda làm điều này. Điểm khác lớn nhất ở chương trình ưu đãi giá đặc biệt của Honda Việt Nam cho HEAD nằm ở chỗ lần này, đối tượng mua xe được mở rộng tới tất cả các khách hàng có nhu cầu chứ không gói gọn ở người của HEAD hay người thân, đối tác của HEAD như trước đây.

Video "HEAD báo giá Honda CR-V 700 triệu đồng. Đặt tiền vẫn có thể không mua được xe"

Điều đáng nói hiện nay là đang có những dấu hiệu bất ổn trong hệ thống phân phối xe CR-V qua HEAD lần này khi không ít đại diện HEAD không nắm rõ thông tin từ Honda Việt Nam, có thể bán nhiều hơn số xe được bán. Cụ thể, theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện mỗi công ty sở hữu HEAD chỉ được mua từ Honda Việt Nam 3 xe với giá ưu đãi, nên dù công ty đó có sở hữu 3-5 HEAD hay nhiều hơn thì cũng chỉ được mua 3 xe chứ không phải nhân 3 với số HEAD như trường hợp đại lý xe máy ở Hà Đông nêu trên.

Đặc biệt, khác với chính sách hôm đầu tháng, theo một nguồn tin từ Honda Việt Nam, hiện một HEAD muốn bán nhiều hơn 3 xe, chấp nhận không lãi, thậm chí là lỗ nhiều để bán xe với giá của chương trình (745 -781 và 849 triệu tương ứng với 3 bản CR-V, chưa kể phần thương lượng giá) thì cũng không được.

Cùng với đó, bản thân nội bộ trong Honda Việt Nam giữa bộ phận phân phối xe máy và ô tô cũng dường như không rõ ràng, nên trong khi bộ phận ô tô khẳng định về chính sách tối đa 3 xe/công ty sở hữu HEAD thì bộ phận xe máy vẫn xác nhận với HEAD về tất cả các đơn hàng đã đặt, dù số lượng nhiều hơn 3 nêu trên. Trong trường hợp này, bộ phận ô tô là đơn vị chốt cuối cùng nên nếu họ từ chối đơn hàng thì có khả năng xảy ra tình trạng khách đặt mua tại HEAD nhưng không mua được xe với giá đã thỏa thuận.

Rúng động: Giá Honda CR-V giảm mạnh xuống 730 triệu đồng!

Khách hàng nên làm gì ?

Theo xác nhận của một nguồn tin đáng tin cậy từ Honda Việt Nam, chương trình ưu đãi giá đặc biệt cho CR-V qua hệ thống đại lý xe máy Honda mặc dù còn thời hạn nhưng hiện tại, lượng xe CR-V 2.0 và CR-V 2.4 thường đã hết xe theo giá ưu đãi. Hiện lượng xe CR-V 2.4 TG vẫn còn hàng bán tại các đại lý xe máy Honda nhưng với số lượng hạn chế và dự kiến cũng sớm kết thúc trong thời gian rất ngắn.

Vì vậy, ở thời điểm này theo chúng tôi, một mặt khách hàng có nhu cầu mua chỉ nên đàm phán với đại lý xe máy Honda mua bản CR-V 2.4 TG. Mặt khác, trước khi thương lượng giá cả, điều quan trọng hơn cả là khách hàng cần đề nghị đại lý xe máy Honda xác nhận rõ việc có hàng để bán hay không.

Về phần mình, Honda Việt Nam và hệ thống đại lý xe máy cũng cần những thông tin rõ ràng minh bạch hơn với người dùng về chương trình ưu đãi này để tránh hiểu lầm cũng như gây hy vọng ảo, dẫn đến những tác động tiêu cực cho cả người tiêu dùng có nhu cầu chính đáng và thị trường…

Thu Trang- Nhất Công (LSVN)

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Tháng 9, giá xe Ford đồng loạt giảm đến 75 triệu đồng

Giá xe Ford đồng loạt giảm mạnh từ 20-75 triệu đồng trong tháng 9/2017, ngoại trừ mẫu SUV nhập khẩu Explorer.

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Tháng 9, giá xe Nissan giảm mạnh gần 50 triệu đồng

Khách hàng mua xe Nissan trong tháng 9/2017 được giảm giá cao nhất 48,3 triệu đồng.

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Tháng 9, giá Honda City giảm xuống 540 triệu đồng

Khách hàng mua xe Honda City sẽ được giảm giá cao nhất 25 triệu đồng, giá bán từ 543 triệu đồng trong tháng 9/2017.

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Toyota Corolla Altis 2018 có VSC, 7 túi khí

Toyota Corolla Altis 2018 bán ra từ cuối tháng 9/2017 với nâng cấp về công nghệ cùng trang bị an toàn tiêu chuẩn gồm VCS, ...

head bao gia honda cr v 700 trieu dong co dau hieu bat on Vingroup xây nhà máy ô tô 500.000 xe/năm

Nhà máy ô tô VinFast công suất 500.000 xe/năm vừa được Vingroup khởi công xây dựng sáng nay, 2/9, tại khu kinh tế Đình Vũ, ...

http://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Honda HR-V 2019 sắp về Việt Nam giá 655 triệu đồng tại Thái Lan

honda hr v 2019 sap ve viet nam gia 655 trieu dong tai thai lan
Honda HR-V 2019 vừa ra mắt tại Thái Lan với giá tương đương 655 triệu đồng và về Việt Nam cuối năm nay, cạnh tranh Ford EcoSport.