Thứ bảy 22/09/2018 12:19

GM đạt bước tiến mới trong việc giảm trọng lượng các mẫu xe

09:09 | 15/05/2018

General Motors đang ứng dụng công nghệ phần mềm thiết kế mới nhằm tiến tới việc giảm trọng lượng cho các mẫu xe trong tương lai.
TIN LIÊN QUAN
gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Việt Nam có 5 đại lý Chevrolet tốt nhất Đông Nam Á
gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe GM Việt Nam chốt thời điểm ra mắt Chevrolet Trailblazer
gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe GM Việt Nam phát động chiến dịch an toàn cho trẻ em khi ngồi trên ô tô

General Motors (GM), nhà sản xuất xe mang thương hiệu Chevrolet là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên toàn cầu sử dụng công nghệ phần mềm thiết kế theo thuật toán mới được phát triển bởi Autodesk. Công nghệ này là chìa khóa để phát triển các mẫu xe có động cơ sử dụng các loại nhiên liệu thay thế hoạt động hiệu quả hơn, nhẹ hơn và không khí thải.

Công nghệ này sử dụng điện toán đám mây và các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo để nhanh chóng tìm ra các phương án thiết kế khác nhau cho một linh kiện, từ đó tạo ra các mẫu thiết kế hình học hiệu suất cao, chân thực nhờ vào tập hợp các mục tiêu do người dùng cung cấp như trọng lượng, độ chịu lực, chất liệu… Sau đó người dùng có thể chọn ra mẫu thiết kế tốt nhất cho linh kiện đó.

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe
Bước tiến mới của GM trong việc giảm trọng lượng xe.

Ngoài ra, GM và Autodesk còn cộng tác trong các dự án có sự tham gia của thiết kế theo thuật toán, công nghệ in 3D và khoa học vật liệu.

“Công nghệ đột phá này tạo nên những bước tiến vượt bậc trong việc thiết kế và phát triển linh kiện để làm cho các mẫu xe trong tương lai của chúng tôi có trọng lượng nhẹ hơn và hiệu quả hơn”, Phó chủ tịch GM phụ trách mảng linh kiện toàn cầu", Ken Kelzer cho biết.

Trong thực tế, GM vốn đã tích hợp các vật liệu nhẹ và chịu lực cao trong các dòng xe như mẫu bán tải hầm hố Chevrolet Colorado và mẫu SUV Trailblazer, hiện đang tiên phong trong ngành công nghiệp khi tiến bước vào giai đoạn tiếp theo trong việc sản xuất ô tô với trọng lượng nhẹ hơn. Công nghệ thiết kế mới giúp giảm thêm đáng kể trọng lượng tổng thể phương tiện và tăng khả năng liên kết của linh kiện mà các phương pháp tối ưu hóa thiết kế truyền thống chưa thể làm được.

Từ năm 2016 đến nay, GM đã cho ra mắt thêm 14 mẫu xe mới và giảm được hơn khoảng 2.267 kg tổng trọng lượng cộng dồn, trung bình khoảng 158 kg trên mỗi mẫu xe. Thành công trong việc giảm trọng lượng các mẫu xe phần lớn đến từ các giải pháp tiên tiến về vật liệu và công nghệ.

Loại bỏ được phần lớn trọng lượng ở các linh kiện mà vật liệu không đóng góp vào hiệu suất, kết hợp với việc liên kết các linh kiện, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng xe như tăng không gian khoang lái và thêm tính năng trên xe, phạm vi và hiệu suất xe được cải thiện, đồng thời dọn đường cho những tiện ích mới cho người sử dụng, tạo không gian cho các nhà thiết kế xe sáng tạo ra những thiết kế và kiểu dáng chưa từng xuất hiện.

Phương Giang (LSVN)

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Kia Cerato 1.6 SMT ra mắt giá 499 triệu đồng

Kia Cerato 1.6 SMT vừa ra mắt với trang bị tối giản có giá 499 triệu đồng cạnh tranh nhất phân khúc hạng C.

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Vì sao người miền Nam phát sốt với Toyota Innova?

Toyota Innova đang khiến người miền Nam phát sốt với doanh số bán tại khu vực này gấp khoảng 4 lần miền Bắc.

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Xe nhập đóng băng, Toyota vẫn tăng trưởng nhờ xe lắp ráp

Doanh số các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam tăng tới 70% giúp hãng này tăng trưởng nhẹ mặc dù xe ...

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan dồn dập về Việt Nam

Hơn 80% lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong 4 tháng qua là ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, nhưng chủ yếu ...

gm dat buoc tien moi trong viec giam trong luong cac mau xe Người thợ chưa học hết lớp 9 chế tạo ôtô 'Made in Vietnam'

Ông Trần Văn Tâm ở Củ Chi (TP HCM) bỏ hai năm rưỡi để chế tạo ôtô điện có thể chạy 160 km mỗi lần ...

http://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Vespa Primavera kỷ niệm 50 năm ra mắt giá 77,5 triệu đồng

vespa primavera ky niem 50 nam ra mat gia 775 trieu dong
Phiên bản kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của Vespa Primavera được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán 77,5 triệu đồng.