Thứ ba 11/12/2018 19:11

Bỏ quy định đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa

06:53 | 01/05/2017

Bộ GTVT đã huỷ bỏ quy định bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe giấy sang vật liệu nhựa PET trong thông tư mới được ban hành.
TIN LIÊN QUAN
bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Sự thật lệ phí trước bạ ô tô tăng lên 50%
bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Nhiều chính sách mới liên quan ô tô- xe máy có hiệu lực
bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Mất giấy phép lái xe có bị phạt không?
bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Từ 4/7, cấp đổi bằng lái ngay tại cơ quan

Thông tư 12 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ được ban hành ngày 15/4/2017 và có hiệu lực thi hành từ 1/6/2017, thay thế Thông tư 58 trước đây.

Điểm mới trong Thông tư 12 quy định tại Điều 37 về việc đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020. Tức là Thông tư 12 đã huỷ bỏ tất cả các quy định bắt buộc người dân phải đổi GPLX giấy bìa sang nhựa PET trong Thông tư 58.

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua
Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET

Thông tư 12 cũng quy định người có GPLX có thời hạn phải thực hiện đổi GPLX trước khi hết thời hạn sử dụng; người có GPLX bị hỏng còn thời hạn sử dụng cũng được đổi GPLX trước thời hạn.

Một thay đổi tích cực nữa trong Thông tư 12 quy định GPLX không thời hạn đối với các GPLX hạng A1, A2, A3, trong khi đó Thông tư 58 trước đây quy định đến ngày 31/12/2020 phải chuyển đổi sang vật liệu PET.

Thông tư 12 cũng quy định người có GPLX hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi GPLX từ hạng D trở xuống. Trong trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên GPLX có sai lệch so với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, cơ quan quản lý GPLX làm thủ tục đổi GPLX mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Trước đó, Điều 57 của Thông tư 58 quy định đổi GPLX ô tô và giấy phép hạng A4 bằng vật liệu giấy sang vật liệu PET phải được thực hiện xong trước ngày 31/12/2016; GPLX mô tô không thời hạn, GPLX các hạng A1, A2, A3 phải xong trước ngày 31/12/2020. Sau 6 tháng của thời hạn chuyển đổi này, nếu người có GPLX giấy chưa đổi sang vật liệu PET thì phải thi lại lý thuyết để được cấp GPLX mới.

Với quy định trong Thông tư 58, nhiều người dân đã ồ ạt đi đổi GPLX vì sợ phải thi lại, nhiều điểm đổi giấy phép lái xe quá tải.

Cuối năm 2016, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp - đã “tuýt còi” quy định trong Thông tư 58 về lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET, cơ quan này cho rằng việc Bộ GTVT quy định buộc người dân chuyển đổi GPLX không thời hạn và GPLX còn thời hạn sử dụng từ vật liệu giấy sang vật liệu PET là không có cơ sở pháp lý.

Theo Dân Trí

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Số phận những chiếc BMW chưa thông quan giờ ra sao?

Nhiều khách hàng tiếp tục chờ đợi, khi nhiều xe BMW bị lưu tại cảng sau nửa năm vẫn chưa được thông quan.

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Mazda3 2017 sắp về Việt Nam giá 580 triệu tại Malaysia

Mazda3 2017 được nâng cấp về thiết kế, tiện nghi và an toàn đã ra mắt tại Malaysia với giá tương đương từ 580 triệu ...

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Khởi tố, bắt giam một số lãnh đạo của Euro Auto

Cơ quan chức năng vừa khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là lãnh đạo của Công ty Cổ phần Ô ...

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua 3 bài test hấp dẫn với Honda Civic 2017

Dù không phải là ‘vàng’ nhưng 3 bài test hấp dẫn tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) thực sự như ‘lửa’ cho thấy những ...

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Đua với Honda và Toyota, xe Chevrolet giảm tới 70 triệu

Trong bối cảnh hàng loạt ông lớn như Toyota, Honda,…mạnh tay giảm giá tới hàng trăm triệu đồng, Chevrolet (GM Việt Nam) cũng giảm giá ...

bo quy dinh doi giay phep lai xe sang the nhua Sốc giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 đội 10 lần!

Đại lý Toyota ép khách mua xe kiểu ‘bia kèm lạc’ để trục lợi bởi giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 gấp 3-10 lần giá ...

http://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hình ảnh MINI Cooper 2019 đẹp ngây ngất

hinh anh mini cooper 2019 dep ngay ngat
Hình ảnh về chiếc MINI Cooper 2019 với nhiều nét thay đổi về thiết kế mang đậm chất Anh Quốc, khiến người xem phải ngây ngất.